Xây nhà năm Kỷ Hợi 2019 - Ai làm chủ vận mệnh, người đó sung túc phát tài

Tháng một 21,2019 05:26 Sáng

Chúng ta có thể chọn bạn để chơi, chọn vợ để cưới, chọn mẫu nhà đẹp để xây nhưng không thể chọn năm mình muốn sinh ra. Đó là lí do vì sao khi vận hạn xảy đến chúng ta thường đổ lỗi cho “số phận” hay “số mệnh”. Vận tốt thì bảo may mắn. Vận xấu thì kêu xui xẻo. Cội nguồn của vấn đề này nằm ở thời khắc ta cất tiếng khóc chào đời. Nhân dịp năm Kỷ Hợi 2019 Âm lịch đang đến gần, Kiến trúc VietAS tản mạn vui về vấn đề này để bạn đọc cùng suy ngẫm.

Ngôi nhà hạnh phúc là ngôi nhà đẹp

1. Tính cách mỗi người phải chăng được quyết định bởi thời khắc được sinh ra?

Theo chiêm tinh học Trung Quốc, tính cách mỗi con người được quyết định bởi thời khắc họ sinh ra dựa vào 4 yếu tố: Năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh theo lịch Âm (lịch mặt trăng). Còn dân gian Việt Nam thì truyền tai nhau câu ‘cha mẹ sinh con, trời sinh tính’.

Mỗi yếu tố này được tượng trưng bởi một con vật trong Thập nhị Địa chi (12 con giáp). Tính cách của từng con giáp và cách sống của nó lại bị một hành tố (Âm hoặc Dương) trong Ngũ hành (Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ) chi phối. Bởi vậy, khi dự đoán cá tính và vận mạng mỗi người phải dựa vào việc phân tích cả 4 yếu tố kể trên.

Thực tế, năm Âm lịch không bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 giống như năm Dương lịch. Nó bắt đầu vào ngày tương ứng với ngày trăng mới lần thứ 2 sau ngày Đông phân. Theo đó, ngày bắt đầu năm Âm lịch không rơi vào ngày cố định nào trong lịch Dương.

Ví dụ, người sinh ngày 02/09/1984 Dương lịch nhưng lại sinh ngày 07/08/1984 năm Âm lịch. Hoặc người sinh ngày 20/02/1920 Dương lịch lại sinh ngày 07/02/1921 Âm lịch…

Cứ chu kỳ 12 năm thì đi hết 1 giáp. Và tuần hoàn 5 lần như vậy sẽ tạo thành một chu kỳ 60 năm (60 năm cuộc đời theo Tử vi Đông phương). Trong chu kỳ 60 năm này, vòng tròn Ngũ hành cứ xoay nên mỗi con giáp có thể mang hành Mộc, Hỏa, Thổ, Kim hay Thủy. Cá tính của con giáp ấy được xác định theo hành mà nó bị chi phối. Theo cách tính này, những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ cầm tinh con Heo (con Lợn) và mang mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng).

Xem thêm: Trang trí bàn thờ Tổ tiên và những câu đối bàn thờ Tổ tiên hay nhất để tham khảo

Mỗi người sinh ra trên đời là một món quà kỳ diệu

2. Bản chất người tuổi Hợi theo tử vi Đông phương rất tốt

Những người sinh năm Hợi mang tính cách cố hữu của nó trong 12 con giáp. Tính cách này góp phần không nhỏ vào việc định vị đường đời của họ êm ái hay gập ghềnh về sau.

Những người tuổi Hợi được cho là có tính cầu an, giao thiệp rộng nên được nhiều người biết đến. Bởi thế, họ rất thích hợp làm các công việc liên quan tới nhân sự. Cụ thể như sau:

Bản tính: Trung thực, ôn hòa, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Giao tiếp: Thích giao du rộng rãi, ít khi đấu khẩu, hay nghĩ tốt về người khác, không để bụng giận dỗi lâu nên được nhiều người quý mến.

Nhược điểm: Luôn muốn được người khác nuông chiều và làm mọi cách để thỏa mãn sự vui thích của mình.

Năng lực: Là nhà tổ chức giỏi, có khả năng làm những công việc kêu gọi nhiều người tham gia.

Trong quan niệm của người Việt, con Lợn (con heo) tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và nhàn nhã. Người tuổi Hợi hào hiệp, phóng khoáng, ga lăng, tốt bụng và dũng cảm nhưng rất bướng bỉnh, nóng tính và cố chấp. Tuy nhiên, họ cũng rất siêng năng và biết lắng nghe.

Mỗi người đều có một con giáp đại diện theo tử vi phương Đông

3. Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 là thiên tài ẩn dật

Theo tử vi Đông phương, năm Kỷ Hợi 2019 mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Nghĩa là ‘Cây trên đất’ hay ‘Cây đồng bằng’.

‘Bình Địa Mộc’ là Mộc duy nhất trong 6 loại Mộc (Tùng Bá Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc) không bị khắc bởi Kim (kim loại). Thậm chí, nó còn cần sự hòa hợp của Kim để trở thành những đồ nội thất hữu dụng trong gia đình.

Chẳng hạn: Có cưa mới đốn được cây để làm gỗ, có các loại vật dụng đục đẽo mới chế biến gỗ thành bàn, ghế, giường, tủ… để sử dụng làm đồ nội thất hữu ích cho nhà cửa.

Những người có mệnh Bình Địa Mộc được cho là có tài năng ẩn dật bên trong vẻ ngoài bình thường. Nếu được trưng dụng sẽ chẳng khác nào như ‘cá gặp nước’, ‘hổ thêm cánh’. Do đó, người Bình Địa Mộc cần có quý nhân hỗ trợ, biết cách dùng người, dùng tài để phát triển hết khả năng sẵn có.

Năm Kỷ Hợi 2019 dự đoán nhiều khởi sắc

4. Tài năng là do thiên bẩm nhưng Tâm – Đức là do lựa chọn

Đã bước sang thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0, chúng ta cần đánh giá sự vật, hiện tượng bằng con mắt khoa học trên cơ sở phông văn hóa truyền thống.

Chúng ta không phủ nhận ‘Địa linh nhân kiệt’ – Đất thiêng sinh người tài. Nhưng tài đó có đem lại điều gì tốt đẹp cho bản thân, gia đình, xã hội và quốc gia hay không còn phụ thuộc vào Tâm và Đức của người đó.

Tài có thể do thiên bẩm nhưng Tâm và Đức là do lựa chọn. Mỗi sinh linh khi chào đời đều trong sáng giống nhau. Cuộc đời sướng hay khổ phụ thuộc vào việc người đó tích được bao nhiêu Tâm Đức trong lời nói, suy nghĩ và hành động của mình tùy vào từng hoàn cảnh.

Bởi vì, ‘cuộc sống là chuỗi quá trình nhân quả’ từ quá khứ tới hiện tại. Còn Nghiệp là kết quả mà chúng ta phải nhận trong hiện tại và tương lai. Nó được tạo ra từ những tạo tác lời nói, hành động, suy nghĩ trong quá khứ.

Nếu cuộc sống luôn suôn sẻ, êm đềm, hạnh phúc chứng tỏ trước đó bản thân đã gieo duyên thiện lành. Nếu cuộc sống gập ghềnh, trắc trở chúng tỏ bản thân trước đó đã gieo duyên ác nghiệp. Đạo Phật dạy, luật Nhân – Quả không tha cho bất cứ ai. Tất cả rồi sẽ nhận lại những gì xứng đáng thuộc về mình, bất kể điều đó là tốt đẹp hay xấu xa.

Tâm - Đức mới là cái quyết định vận mệnh

5. Nỗ lực hướng thiện có thể thay đổi Càn Khôn (Trời Đất)

Tổ tiên đã nhắc nhở ‘Tiên trách kỷ hậu trách nhân’: Hãy tự vấn bản thân mình trước khi oán trách người khác nếu có việc không hay xảy đến. ‘Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận’. Không ai khác, chính chúng ta mới đang năm giữ vận mệnh của mình.

Giả sử ai đó may mắn được sinh vào giờ tốt, ngày tốt, tháng tốt, năm tốt và cứ dựa vào đó lười nhác không chịu làm việc, học hành, trau dồi tri thức, tu tâm tạo phúc, sống ích kỷ, chỉ mong cầu vào người khác thì liệu họ có thành công, phát tài phát lộc được hay không?

Một chàng trai khôi ngô tuấn tú may mắn được thừa kế số tài sản khổng lồ từ cha mẹ để lại. Nhưng anh ta không chịu tiếp tục phát triển sự nghiệp của gia đình mà chỉ lo ăn chơi trác táng, lêu lổng thì chẳng mấy chốc tiền cũng như gió vào nhà trống.

Một người không may sinh ra bị tật nguyền mù cả hai mắt, mất đôi bàn tay nhưng không đầu hàng số phận. Họ cố gắng hằng ngày vượt lên chính mình để học hành, làm việc thực hiện hoài bão như người bình thường. Họ dễ dàng hòa nhập cộng đồng để rồi không chỉ tự lo cho mình mà còn giúp đỡ nhiều người khác. Ấy là ‘đức năng thắng số’, nỗ lực tự thân để thay đổi Càn Khôn.

Chúng ta từng biết tới những tấm gương sáng ngời ở Việt Nam và trên thế giới như: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết, Stephen Hawking - nhà vật lý thiên tài ngồi xe lăn nhưng cống hiến nhiều công trình khoa học vĩ đại cho nhân loại hay nhà soạn nhạc khiếm thính lừng danh Beethoven để lại cho đời những bản hòa tấu bất hủ… Với nghị lực phi thường, họ tự thay đổi số phận mình chứ nhất quyết không chịu đầu hàng ác nghiệp.

Sự thành bại trong cuộc sống không chỉ phụ thuộc vào thời khắc chúng ta sinh ra, môi trường sống và giáo dục; nó còn là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân từng ngày.

Cuộc sống tốt đẹp khi chúng ta làm điều tốt đẹp

6. Tuổi nào làm nhà năm Kỷ Hợi 2019 phát tài phát lộc?

Làm nhà quan trọng nhất là để yên bề gia thất. Một trong những việc hệ trọng nhất của đời người nên ai cũng mong thành công mỹ mãn. Từ khâu chọn mẫu nhà đẹp, hoàn tất hồ sơ thiết kế tới khi thi công hoàn chỉnh dọn về nhà mới. Do đó, về bản chất, ai có đủ khả năng xây nhà xây cửa, đó là người phát tài phát lộc rồi.

Việc chọn năm đẹp (tuổi đẹp) xây nhà, chọn giờ đẹp, tháng đẹp để tiến hành các giai đoạn quan trọng như động thổ, đào móng, khởi công, cất nóc, nhập trạch… là phong tục đã ăn sâu bám rễ vào đời sống tâm linh người Việt hàng ngàn năm qua do ảnh hướng nặng nề từ phong thủy nhà ở Trung Quốc. Thậm chí ngày nay, người ta còn truyền nhau xem tuổi làm nhà phải dựa vào cả 5 yếu tố quan trọng gồm: Hạn thái tuế, hạn Kim lâu, hạn Tam tai, hạn Hoàng ốc và hạn Trạch tuổi. Liệu có đúng?

Các tuổi nam đẹp được cho là đại cát đại lợi để làm nhà cửa năm 2019 Kỷ Hợi gồm: Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Canh Thìn 2000, Giáp Thân 2004.

Những gia chủ nào được cho là không hợp tuổi xây nhà năm nay có thể mượn một trong các tuổi kể trên để thực hiện các nghi lễ quan trọng kể trên (trừ nhập trạch).

Chính bởi bị trói buộc vào những thói quen ‘thâm căn cố đế’ đó mà nhiều gia đình Việt rơi vào vòng luẩn quẩn: Có tiền, có đất nhưng thà để cả gia đình sống cảnh tạm bợ chứ nhất quyết không chịu xây nhà vì chưa chọn được ngày đẹp, giờ đẹp, năm đẹp.

Tại sao phải khổ như vậy?

Cả nhân loại đều hít thở chung một bầu trời bao la, xây nhà trên cùng một quả địa cầu. Nhưng có nơi tôn thờ chúa Giê-su là Đấng tối cao (Thiên Chúa giáo), có nơi tôn Phật là Bậc giác ngộ (Phật giáo), có nơi tôn thờ thần Shiva, thần Vishnu và Brahma (Ấn Độ giáo)… Ai thờ vị nào sẽ trung thành với vị đó, bởi đó là những vị đầu tiên cho họ chỗ dựa tinh thần vững chắc và đức tin tối thượng, chỉ cho họ con đường giải thoát khổ đau, lo toan phù hợp với nhu cầu đời sống. Cái gì đi vào từ tâm hồn cũng sẽ ở lại tâm hồn.  

Cũng như vậy. Vào những buổi đầu sơ khai của đất Việt, tiếng Hán, triết học và chiêm tinh học Trung Hoa đã đi vào đời sống học thuật, văn hóa tâm linh người Việt nhờ chính sách hàng ngàn năm đô hộ. Thậm chí đến nay, từ Hán – Việt chiếm 70-80% vốn từ cơ bản của tiếng Việt. Do đó, không khó để giải thích vì sao: Xã hội hiện đại lên nhiêu nhưng đa số người Việt vẫn không thể bỏ thói quen xem tuổi làm nhà, dù biết nó bị ảnh hưởng bởi quan niệm có phần mê tín của phong thủy nhà ở Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra là:

- Với những người không theo phong thủy nhà ở Trung Hoa, trước khi làm nhà, mua nhà họ không quan tâm cái gì gọi là hạn thái tuế, hạn Kim lâu, hạn Tam tai, hạn Hoàng ốc và hạn Trạch tuổi phải chăng đều lụn bại hết?

- Ngược lại, những người xem tuổi, xem ngày rất kỹ lưỡng phải chăng đều thăng quan, phát tài cả?

Những ai trả lời được hai câu hỏi trên, người đó chính là Thần tài năm 2019.

Ai làm chủ vận mệnh, người đó sẽ phát tài

7. Làm gì để không cần cầu cúng mà vận mệnh vẫn tốt đẹp?

Tướng do tâm sinh, bệnh do tâm khởi. 'Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra'. Rốt cuộc mọi vận hạn, khổ đau trong đời xảy đến đều vì thân tâm phiền muộn, nóng giận mất kiểm soát. "Giận nhiều hại gan, dâm nhiều hại thận, ăn nhiều hại ruột, ưu tư hại lá lách, phẫn nộ hại gan, sầu muộn hại tinh thần"…

Do vậy, hãy luôn sống đẹp, ứng xử với người, với đời bằng sự tập trung và tinh thần lạc quan thì không gì có thể làm khó bạn. Như Hòa thượng Thích Hạnh Hải đã khuyên răn:

"Sống không giận, không hờn, không oán trách

Sống mỉn cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai

Sống an hòa với mọi người chung sống.

 

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương

Sống yên vui danh lợi mãi coi thường

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến."

Tâm hồn hướng thiện, lạc quan sẽ cho cuộc sống bình an

8. Kiến trúc VietAS chúc Tết Kỷ Hợi

Năm mới Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, Kiến trúc VietAS kính chúc quý vị luôn bình an, chịu khó hành thiện, làm gì cũng nghĩ tới mình tới người thì thiên mệnh phát tài ắt tự kéo đến.

Nếu có ý định xây dựng cửa nhà mà mọi việc đã chuẩn bị sẵn sàng thì đừng chần chừ. Bạn xây sớm một ngày, gia đình bạn súng túc sớm một ngày. Bạn xây sớm một năm, gia đình bạn sung túc trước một năm. Ngược lại, càng trì hoãn bao nhiêu, gia đình càng thiệt thòi bấy nhiêu. Hãy đưa ra các quyết định đúng đắn phù hợp với nhu cầu thực tại.

Đừng ngần ngại gọi HOTLINE 098.383.26.46 để gặp Kiến trúc Hồ Hữu Trinh nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình triển khai công trình nhé. Miễn phí tư vấn.

Xem thêm: Kiến trúc VietAS
Cám ơn anh Sơn!
Anh Sơn
Quá hay luôn anh à. Cảm ơn kientrucvietas.com đã khai sáng tư duy.
Xem thêm »

Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.