3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Tháng ba 07,2023 03:35 Chiều

Nếu đã nằm lòng 5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, hẳn bạn biết rằng thiết kế nhà theo phong thủy là sắp xếp không gian sống thuận theo tự nhiên. Từ đó, con người có thể nhờ phong thủy mà làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Làm thế nào để hưởng cái tốt, tránh xa cái xấu do môi trường sống mang lại? Cách đơn giản nhất chính là bản thân mỗi người hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản nhất về các vấn đề phong thủy nhà ở nên tránh và nên tuân thủ. Áp dụng chúng vào thiết kế và xây dựng nhà sao phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

3 điều đơn giản nên làm trước và sau khi xây nhà

Có rất nhiều cách giúp chúng ta cải thiện không gian sống. Tuy nhiên, có 3 điều đơn giản người xưa truyền lại, khuyên bạn nên làm, thậm chí làm hằng ngày. Chúng giúp ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng sống.

 1. Khi thiết kế nhà: Đặt cửa chính, bàn thờ hoặc giường ngủ hợp với người sử dụng. Các yếu tố cần hợp với gia chủ hoặc người sử dụng gồm: Hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, tuổi và năm sinh để tạo ra sự cân bằng về mặt phong thủy và tài lộc.
 2. Khi thiết kế và xây nhà: Trồng cây xanh trong nhà để tăng cường sinh khí, cân bằng âm dương. Cần chọn loại cây phù hợp với hướng nhà và người sử dụng.
 3. Hàng ngày: Nên cắm bình hoa tươi trong nhà để tăng cường sinh khí. Nhưng không đặt quá nhiều. Vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và gây mất cân bằng phong thủy.

>>Xem thêm: 

10 điều phong thủy nhà ở nên tránh

Trái đất luôn chuyển động không ngừng. Sự chuyển động này sinh ra các yếu tố đối lập và chuyển hóa lẫn nhau như sáng – tối, nóng – lạnh, mềm – cứng, lỏng – rắn…ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới cuộc sống con người. Có những quy luật chúng ta có thể dự đoán, có những quy luật nằm ngoài tầm hiểu biết. Một trong các cách để không phạm phải cấm kỵ chính là “tránh”. Tránh đề lành, tránh để an.

Dưới đây là 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh được dân gian truyền lại, mời bạn tham khảo.

 1. Không nên xây nhà ở vị trí đất bị nứt nẻ, kẽ hở đá hoặc trên mương thoát nước. Đây là những nơi có nền đất không ổn định, dễ gây ra họa về sau. Tốt nhất nên kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định khởi công.
 2. Không nên xây nhà ở vị trí đất bị nghiêng, dốc hoặc bị đắp đất cao hơn mặt đường. Nó có thể gây mất cân bằng và không an toàn.
 3. Không nên xây nhà ở vị trí từng là đền chùa, miếu mạo, giếng nước, bia đá hoặc nghĩa địa cổ. Không chỉ vì yếu tố tâm linh, những nơi này cũng có nền đất không chắc chắn.
 4. Kiêng không đào móng vào ngày Tết Nguyên Đán, tức ngày mồng 1 Tết âm lịch. Vì có thể "đào bay tài vận".
 5. Kiêng không đặt bàn thờ, cửa chính hay cửa sổ ở phía Tây. Vì hướng Tây không những nóng bức mà được coi là có phong thủy không được tốt.
 6. Kiêng không đặt cửa sổ, cửa chính nhìn ra cầu thang. Người xưa quan niệm, nếu đặt như vậy cát khí sẽ từ cầu thang theo các hướng cửa đi mất, làm "thất thoát tài lộc".
 7. Kiêng không xây nhà ở sát một mộ hoặc đường dẫn vào nghĩa trang. Vì những nơi này lạnh lẽo, nhiều âm khí.
 8. Không tự ý đặt tượng đồng ở các vị trí quan trọng trong nhà. Vì theo quan niệm phong thủy, đồng là vật phẩm mang tài vận nhưng cũng có thể phản tác dụng nếu đặt sai vị trí.
 9. Không nên đặt gương trước cửa ra vào hoặc đối diện cửa sổ.
 10. Không đặt bàn ăn và bếp ở vị trí chính giữa nhà.

Các quan niệm phong thủy nhà ở nên tránh ở trên không phải ai cũng tin tưởng. Tùy vào quan niệm, tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa, phong tục mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng. Điều này nhằm đảm bảo sự hợp lý, phù hợp với gia đình và mục đích sử dụng nhà của bạn.

*Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo./

>> Xem thêm:

Kiến trúc VietAS

Tags:


Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.
Cách thiết kế tiền sảnh đẹp vượng khí cho mọi kiểu nhà và biệt thự

Cách thiết kế tiền sảnh đẹp vượng khí cho mọi kiểu nhà và biệt...

Thiết kế tiền sảnh đẹp không chỉ giúp công trình sang chảnh mà còn có thể hóa giải hung khí trong trường hợp hướng cửa chính không thuận.