*QUÝ VỊ LƯU Ý:

KTS Hồ Hữu Trinh sẽ trực tiếp tư vấn toàn bộ các câu hỏi chuyên môn liên quan tới kiến trúc, nội thất, thi công, xây dựng...(Không tư vấn Phong thủy, Xem tuổi, Xem ngày tốt...). Số lượng câu hỏi gửi về cho Kiến trúc VietAS mỗi ngày khá nhiều, cộng với KTS còn bận nhiều công việc khác nữa. Vì vậy, nếu phản hồi tới Quý vị lâu hơn một chút so với mong đợi thì VietAS kính mong được Quý vị thông cảm.

+ Trong những trường hợp cần gấp: Vui lòng gọi ngay Hotline: 098.383.26.46 

Trong trường hợp cần xử lý luôn trong ngày: Vui lòng: Để lại lời nhắn qua Zalo: 098.383.26.46

+ Trong trường hợp thông thường, gửi câu hỏi Tư vấn tại website hoặc email tới: tuvan.vietas@gmail.com, kts.hhtrinh@gmail.com

+ Các câu hỏi không đúng chuyên môn hoặc chung chung, không rõ ràng sẽ không được phản hồi

Xin chân thành cám ơn và chúc Quý vị vạn sự Cát Tường!

------

*CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN:

Khi gửi câu hỏi tư vấn, quý vị vui lòng trình bày rõ nội dung cần hỏi, cung cấp đầy đủ thông tin để việc tư vấn được nhanh hơn và khi cần chúng tôi dễ dàng liên hệ lại.

*3 bước để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo:

  • LẬP KẾ HOẠCH
  • GỬI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Câu hỏi

Cột sảnh mặt tiền

Ngọc Tú | Tháng mười 18,2018 03:32 Sáng

Nhờ kts tư vấn giúp mình về cột sảnh mặt tiền nhà cấp 4 với ạ. Mình đã lên được phương án thiết kế (có ảnh kèm theo) tuy nhiên mình hơi băn khoăn vì: Thứ nhất, nếu nhìn chính diện cột sảnh che mất một phần của cửa sổ, không biết về quan điểm kiến trúc thì có vấn đề gì không ạ?. Thứ hai, chiều rộng cột sảnh mình đang để xây gạch 330x330, theo kts chiều rộng như vậy đã phù hợp với mặt tiền của ngôi nhà chưa ạ, hay cần xây to hơn ạ?

Câu trả lời

Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh

Tháng mười 21,2018 11:19 Chiều

Chào anh Ngọc Tú.

Chúng tôi đã xem bản vẽ mặt đứng của anh thì thấy với quy mô công trình như vậy có thể xây cột sảnh 350x400mm hoặc 400x400mm đều được. Về tỷ lệ hình khối kiến trúc thì cột sảnh phải khỏe và chắc, độ thẩm mỹ tinh tế.

Còn phần cửa sổ phía sau cột sảnh không biết thiết kế mặt bằng của anh như thế nào vì không được xem bản vẽ nên chúng tôi không biết chức năng của nó nhưng nếu nhìn từ bên ngoài sẽ thấy dầm mái sảnh đè lên lanh tô cửa sổ như vậy là không tốt về kết cấu và góc nhìn từ ngoài vào nếu quan sát tổng thể cả khu sảnh và mảng tường ở khu này sẽ rất thiếu thẩm mỹ.

Tư vấn thêm: Anh nên trang trí chi tiết hơn về phần cột sao cho có thêm đường nét kiến trúc và chiều sâu hình khối ở phần sảnh và điều chỉnh lại cả hai cửa sổ thì ngôi nhà rất dễ nổi bật.

Dưới đây là một ví dụ về cột sảnh do Kiến trúc VietAS thiết kế:

Cám ơn anh đã gửi câu hỏi tới VietAS và chúc anh sớm hoàn thành kế hoạch của mình.

Ngọc tú
Xin cám ơn kts đã cho những lời tư vấn rất quý báu. Mình xin gửi thêm ảnh mặt bằng nhờ kts xem tổng thể hơn ạ!
Xem thêm »

Xem thêm những câu hỏi khác

Cần tư vấn mẫu thiết kế nhà đẹp chi phí hợp lý

Nguyên Thị Thanh Nhàn | Tháng hai 25,2021 05:11 Chiều

nguyen minh tam

nguyen minh tam | Tháng bảy 22,2020 09:01 Sáng

nguyen minh tam

nguyen minh tam | Tháng bảy 22,2020 08:59 Sáng

Tư vấn thiết kế nhà gỗ cổ miền Trung

Ngô Viên | Tháng sáu 17,2020 08:26 Chiều

Tư vấn thiết kế nhà gỗ xưa của miền Trung.

Sửa nhà cũ

Đỗ Văn Hào | Tháng năm 24,2020 06:23 Chiều

Tôi muốn tư vấn sử nhà diện tích khoảng 60m2.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4

Mr. Diệp | Tháng ba 28,2020 12:45 Chiều

E chào anh ạ. A tư vấn giúp em với ạ. E xây nhà cấp 4 chiều cao hoàn thiện từ nền nhà lên mặt bên trên trần là 430 thì chiều Cao sanh e để cao bnhiu thì can đối hả anh. A giúp e với ạ. Nhà e 160 m vuông ạ. Nhà e mặt bằng như này anh ạ. Chiều ngang là 1607 chiều sâu là 9,6 anh ạ A tư vấn giúp e chiều cao sanh ạ. Nhà e làm mẫu này anh ạ. Như Hình này thì sanh thấp hơn nhà bnhiu ha anh e ko biết xem bản vẽ ạ. A giúp e với. Theo e nhìn có phải là 70 cm ko anh. A xem họ e mặt bằng nhà e ntn cua chính để bnhiu thì hợp lý ạ.