Kiến trúc Thái Lan

Xứ chùa vàng Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa có kiến trúc hoành tráng tuyệt đẹp mà kiến trúc nhà ở tại đây cũng độc đáo với lối sống hiện đại, văn minh vào bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á. 

Thành cổ Ayutthaya - Một thời vang bóng

Thành cổ Ayutthaya - Một thời vang bóng

Thành phố Ayuttayaa từng là thủ đô của người Xiêm trong khoảng thời gian 417 năm. Nơi đây được xem như là một bằng chứng hùng hồn cho một thời quá khứ huy hoàng của Thái Lan.
Grand Palace - Kiến trúc cổ độc đáo tại Bangkok Thái Lan

Grand Palace - Kiến trúc cổ độc đáo tại Bangkok Thái Lan

Grand Palace hay còn được gọi là Cung điện Hoàng gia Thái, nằm bên bờ sông Chao Phraya thuộc thành phố cổ của Bangkok.
Khám phá 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất Thái Lan

Khám phá 10 ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất Thái Lan

Thái Lan được biết đến là quốc gia của Phật giáo với rất nhiều ngôi chùa cổ kính có kiến trúc độc đáo được xây dựng từ hàng nghìn năm trước.
Chùa Wat Xieng Thong ở LuangPrabang

Chùa Wat Xieng Thong ở LuangPrabang

Chùa Wat Xieng Thong  là ngôi chùa cổ và quan trọng bậc nhất thành LuangPrabang, cố đô của đất nước Triệu Voi bên dòng Mekong thơ mộng.
Các thời kỳ phát triển hưng thịnh nhất của phong cách kiến trúc cổ Thái Lan

Các thời kỳ phát triển hưng thịnh nhất của phong cách kiến...

Nền kiến trúc cổ Thái Lan rất độc đáo và được phát triển qua các thời kỳ lịch sử. Cùng tìm hiểu kiến trúc cổ Thái Lan vô cùng đặc sắc này.
Kiến trúc phật giáo Thái Lan – tinh hoa nghệ thuật Nước Phật áo vàng

Kiến trúc phật giáo Thái Lan – tinh hoa nghệ thuật Nước Phật...

Thái Lan được mệnh danh là “Nước Phật áo vàng” vì có tới 95% dân số theo đạo Phật và 2 vạn 7 ngàn ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau.
Sự khác nhau giữa nhà truyền thống Thái Lan và Việt Nam

Sự khác nhau giữa nhà truyền thống Thái Lan và Việt Nam

Lối kiến trúc nhà tuyền thống Thái Lan có những nét tương đồng với nhà của các quốc gia khác trong cùng khu vực Đông Nam Á.
Ngất ngây chiêm ngưỡng phong cách nhà ở hiện đại tuyệt đẹp tại Thái Lan

Ngất ngây chiêm ngưỡng phong cách nhà ở hiện đại tuyệt đẹp tại...

Một thiết kế hiện đại nổi bật vừa được hoàn thành. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và nét đẹp truyền thống của Thái Lan.
Khám phá kiến ​​trúc Thái Lan

Khám phá kiến ​​trúc Thái Lan

Kiến trúc Thái Lan bị ảnh hưởng bởi kiến trúc Ấn Độ, Khmer, Miến Điện và Trung Quốc. Hãy cùng Kientrucvietas.com khám phá kiến ​​trúc Thái Lan  nhé.
Mãn nhãn với 3 thiết kế nhà đẹp Thái Lan

Mãn nhãn với 3 thiết kế nhà đẹp Thái Lan

Kiến trúc nhà ở Thái Lan luôn hấp dẫn du khách. Để cảm nhận rõ điều này, hãy cùng Kientrucvietas.com khám phá 3 thiết kế nhà đẹp Thái Lan dưới đây!

Tư vấn kích thước cột hiên

E đang xây nhà ạ. E muốn nhờ kts tư vấn kích thước 2 cột hiên trước nhà. Nhà e ngang rộng 11.5m sâu 10m ạ Chiều cao của trần và sảnh = nhau là 4m. E tính để chiều rông cột là 40.40. Rất mang đc...

Tư vấn thiết kế nhà gỗ cổ miền Trung

Tư vấn thiết kế nhà gỗ xưa của miền Trung.

Sửa nhà cũ

Tôi muốn tư vấn sử nhà diện tích khoảng 60m2.

Hỏi về chiều cao cột nhà

Xin chào! Hiện tại mình đang xây dựng nhà cấp 4 mái thái ngan 5 x18 .sảnh trước hình vòng cung.cho mình hỏi với diện tích trên thì cột sảnh cao bao nhiêu là vừa? Va chiều cao các cột trong nhà?(...

Tư vấn xây nhà mái thái 2 tầng diện tích đất 10x20m

Chào Kiến trúc sư! Hiện nay em co nhu cầu xây dựng 1 căn nhà ở nên muốn nhờ anh tư vấn một ti về xây dựng nhà ở. Em có manh đất 10x20 m2. Em muốn xây dựng nhà 2 tầng mái thái. Tầng 1: 1...

Cột sảnh mặt tiền

Nhờ kts tư vấn giúp mình về cột sảnh mặt tiền nhà cấp 4 với ạ. Mình đã lên được phương án thiết kế (có ảnh kèm theo) tuy nhiên mình hơi băn khoăn vì: Thứ nhất, nếu nhìn chính diện cột sảnh che mất...