Cảm động, xây biệt thự 1 tầng mái thái đẹp 3 phòng ngủ có cầu thang lên tầng áp mái để báo hiếu ở Lâm Thao

Tháng mười hai 10,2018 03:32 Sáng

Xây căn biệt thự 1 tầng mái thái đẹp 3 phòng ngủ có cầu thang lên tầng áp mái hiện đại, tiện nghi là cách báo hiếu cha mẹ ở tuổi xế chiều của một chàng trai trẻ hiếu thảo ở Lâm Thao, Phú Thọ. Câu chuyện khiến Kiến trúc VietAS vô cùng cảm động.

Toàn cảnh biệt thự 1 tầng mái thái đẹp từ ngã ba nhìn vào, dù vẫn chưa hoàn thiện

'Tiền quan trọng nhưng tình cảm còn quan trọng hơn'

Đó là câu nói của chàng thanh niên vừa tròn 30 tuổi khi tiễn đội ngũ Kiến trúc VietAS ra về. Một câu quen thuộc tưởng chừng có thể thốt ra từ miệng bất cứ ai nhưng hành động phía sau đó mới khiến người ta nể phục.

Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, trong đó 4 người là nữ, chỉ mình cậu là nam. Ý thức được trọng trách nặng nề ấy, cậu sớm hiểu mình cần phải cố gắng hoàn thành việc học tập để nhanh chóng kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ khi các cụ còn có thể hưởng thụ. Bởi các chị đều đã có gia đình riêng.

Nói là làm, cậu không chơi bời như nhiều bạn bè cùng trang lứa mà làm đủ mọi nghề để kiếm sống và tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Bước ngoặt đến với cậu khi hai năm trước quyết định chuyển hướng sang Đức tu nghiệp.

Trời không phụ lòng người. Mới chỉ hơn 1 năm chăm chỉ, miệt mài cậu đã kiếm được khoản tiền không quá lớn nhưng đủ để xây căn biệt thự 1 tầng mái thái đẹp với 3 phòng ngủ có cầu thang lên tầng áp mái trên mảnh đất 800m2. Diện tích xây dựng 148m2, còn lại làm một gian từ đường hiện đại thờ phụng tổ tiên họ ngoại có kiến trúc cùng tông ở bên trái, bếp phụ (phần bếp cũ) ở 1 góc phía sau, còn lại là sân, vườn rau và cây cối tiểu cảnh để phủ xanh không gian sống.

Năm nay bố mẹ cậu đã gần 80 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Suốt năm vừa rồi cậu tranh thủ đi đi về về giữa Đức và Việt Nam để phụ giúp bố mẹ quá trình thi công biệt thự và chi trả các khoản cần thiết. Đến nay, khi căn biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại hoàn thành cậu mới yên tâm ở lại Đức tiếp tục công việc của mình.

Dưới đây là những hình ảnh thi công dự án. Mặc dù mới chỉ hoàn thành được khoảng 80 phần trăm tiến độ, chưa xong hàng rào, chưa hoàn thiện nội thất nhưng vẻ lung linh, thời thượng khiến bất cứ ai qua cũng phải ngước nhìn.

Nhà từ đường họ ngoại ở phía trái biệt thự 1 tầng mái thái

Biệt thự 1 tầng mái thái đẹp lung linh giữa tiết mưa rét đầu đông ảm đạm

Những gia chủ nào từng chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại 148m2 Lâm Thao với những hình ảnh thiết kế phối cảnh 3D sắc nét ắt hẳn đang háo hức chờ đợi VietAS cập nhật tiến độ thi công của công trình này.

Giữ vững tinh thần thiết kế biệt thự mái thái theo phong cách hiện đại nhưng mang linh hồn của nhà mái ngói truyền thống, Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh đã chỉ đạo đội ngũ Kiến trúc VietAS luôn tuân thủ giá trị cốt lõi đã đề ra ở tất cả các công trình. Điều đó không chỉ có ý nghĩa gìn giữ tinh hoa kiến trúc nhà ở dân tộc mà còn giúp các thành viên gia đình cảm thấy gần gũi, ấm cúng. Đó cũng là nét tinh tế mà quý vị sẽ cảm nhận được khi nhìn ngắm những hình ảnh bên đây.

Căn nhà có tất thảy 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh (1 vệ sinh chung, 1 vệ sinh khép kín ở phòng ông bà), 1 phòng khách và 1 phòng thờ.

Bản vẽ phối cảnh ban đầu là mái ngói màu đỏ tươi, tuy nhiên trong lúc hoàn thiện gia chủ đã thay đổi thành ngói ghi xanh.

Phối cảnh biệt thự 1 tầng mái thái đẹp tươi rói

Biệt thự 1 tầng mái thái đẹp từ phần thô...

tới khi hoàn thiện cơ bản kiến trúc bên ngoài.

Những bức tường thu hồi trang trí phào vuông ốp đá kèm cửa sổ kính lấy ánh sáng

Trần ốp gỗ cầu kỳ, bàn thờ tổ tiên nằm ở không gian giêng trang trọng trong phòng khách

Căn bếp còn sơ sài do chưa lắp đặt xong nội thất

Cầu thang lên tầng áp mái nằm gọn trong không gian phòng bếp

Tầng áp mái đỉnh cao 5,1m, đỉnh thấp 4.5m có nhiều cột chống đỡ và vì kèo thép kiên cố

Xung quanh là hệ thống cửa sổ đón sáng và gió trời

Dù bạn là ai, dù bạn làm gì thì cũng chỉ có một cha một mẹ để yêu thương. Chúng ta có nhiều cách để đền đáp công ơn dưỡng dục của người trong điều kiện cho phép. Xây biệt thự 1 tầng mái thái đẹp 3 phòng ngủ có cầu thang lên tầng áp mái như chàng thanh niên hiếu thảo này ở Lâm Thao cũng là một cách. Dù bằng cách nào, Kiến trúc VietAS cũng mong gia đình bạn luôn hạnh phúc và bình an và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tìm kiếm mẫu biệt thự 2019 hoặc xây biệt thự 2019 nhé. Mọi tư vấn đều miễn phí.

HOTLINE: 0983832646
EMAIL: tuvan.vietas@gmail.com
FACEBOOK.COM/Kientrucvietasofficial
GOOGLE PLUS: Kiến trúc VietAS
PINTEREST: Kiến trúc VietAS
Nghiêm cấm copy, sao chép, reup, sửa chữa...nội dung, hình ảnh, video...dưới mọi hình thức khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản. Bất cứ hành động cố tình nào cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật.


Các bài viết khác