Đông Anh: Thực tế mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 10x20m - Cái kết của việc tự ý thay đổi thiết kế

Tháng hai 14,2019 10:59 Chiều

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại ở Đông Anh có diện tích đất 10x20m (200m2) nhưng chỉ xây dựng 100m2. Do đó, phòng ốc bên trong rộng rãi và không gian bên ngoài cũng cực kỳ thông thoáng. Sau đây là những hình ảnh thực tế công trình từ khi xây thô tới khi hoàn thiện nội thất. Kiến trúc VietAS mời quý vị cùng chiêm ngưỡng.

1. Tự ý thay đổi mái chéo thành seno mái có nên?

Có ti tỉ cách làm cho mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại đẹp. Mỗi lựa chọn đều có chủ đích và ý nghĩa riêng, phản ánh phong cách kiến trúc gia chủ mong muốn. Tuy nhiên, một khi gia chủ tự động thay đổi thiết kế mà không tôn trọng vai trò trách nhiệm của Kiến trúc sư thì kết quả cuối cùng xấu hay đẹp gia chủ phải là người chịu trách nhiệm, không thể đổ lỗi cho ai, bao gồm cả Kiến trúc sư thiết kế. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà nhiều gia chủ cố tình không chịu hiểu. 

Còn với những Kiến trúc sư chân chính, họ sẽ luôn tự cảm thấy xấu hổ với bản thân và không bao giờ nhận đó là con đẻ của mình. Bởi nó không phải chất xám họ đã mất ăn mất ngủ để tạo ra.

Phương án Kiến trúc thiết kế mái chéo lúc ban đầu...

Seno mái là gì?

Nói một cách dễ hiểu, seno mái chính là máng hứng nước đặt trên mái nhà. 

Trước đây seno mái thường làm tách rời hứng phía dưới mái bằng ống nhựa, tôn hoặc kẽm. Ngày nay có thêm phương án xây bằng bê tông cốt thép gắn liền với mái nhà như mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại ở Đông Anh mà Kiến trúc VietAS đang đề cập. Phương án này làm tăng độ bền trong thời gian dài sử dụng.

Seno mái có thể xây ẩn vào trong hoặc xây thò ra bên ngoài, miễn sao đảm bảo độ thẩm mỹ cho công trình.

Có nên sử dụng seno mái?

Seno mái rất cần thiết cho các biệt thự ở nông thôn. Nó giúp hứng nước mưa để sử dụng tùy theo mục đích của gia chủ. Hứng vì mục đích thoát nước nhanh cho mái hoặc trữ làm nước sinh hoạt cho gia đình... Seno mái sẽ rất đẹp và không bị rò rỉ, thấm dột nếu được làm thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.

Mỗi người có con mắt thẩm mỹ riêng, Kiến trúc VietAS không đánh giá việc gia chủ biệt thự 2 tầng Đông Anh tự ý thay đổi từ mái chéo sang seno mái đẹp hay xấu. Chúng tôi chỉ nêu vấn đề như một ví dụ điển hình để những gia chủ chuẩn bị xây nhà rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình.

Không nên lấy cái tôi cố chấp to đùng của mình để thách thức những người đã có kinh nghiệm và đào tạo bài bản về chuyên môn thiết kế xây dựng lâu năm. Bởi cái kết chính là sự thiệt thòi mà gia chủ phải tự mình gánh chịu, đau xót nhưng không biết kêu ai.

Và seno mái do gia chủ tự động thay đổi

2. Cận cảnh ngoại thất và nội thất biệt thự 10x20m chệch thiết kế

Như trên đã nói, các công trình Kiến trúc VietAS thiết kế nhưng không do chúng tôi giám sát và thi công thì sẽ không chịu trách nhiệm về kết quả cuối cùng. Việc tự ý thay đổi quá nhiều thiết kế biến mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại ban đầu thành căn nhà có phong cách rất khó gọi thành tên. 

Tuy nhiên, sau tất cả, nó cũng có vẻ đẹp riêng mà Kiến trúc VietAS nghĩ rằng quý độc giả xứng đáng được chiêm ngưỡng để góp thêm vào bộ sưu tập các mẫu nhà đẹp của mình.

Dưới đây là những hình ảnh cụ thể: 

Mái hiên sảnh chính đang chờ sơn lót

Ban công tầng 2 

Phần trang trí trên tường thu hồi

Cầu thang mặt bậc ốp đá kim sa đen, cổ bậc sơn trắng

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái sau khi sơn hoàn thiện

Cận cảnh sảnh chính sau khi hoàn thiện

Nội thất phòng khách và phòng thờ gỗ tự nhiên màu cánh gián già

Cửa chính nhìn từ hướng bàn thờ

Cầu thang và phòng ăn nhìn từ phòng khách

Bàn thờ thờ gia tiên

Đại tự và câu đối trong phòng thờ

Phòng ăn ngăn với phòng khách và phòng thờ bằng vách gỗ chân tường

Kientrucvietas.com

Xem phương án ban đầu công trình này: 

Liên hệ thiết kế biệt thự hiện đại, thi công biệt thự hiện đại

  • HOTLINE: 098.383.26.46
  • EMAIL: tuvan.vietas@gmail.com
  • FACEBOOK/Kientrucvietasofficial
  • WEBSITE: Kiến trúc VietASCác bài viết khác