Hà Nam: Thăm tiến độ hoàn thiện mẫu thiết kế lâu đài tân cổ điển Pháp 'khủng nhất miền Bắc'

Tháng chín 09,2019 11:57 Sáng

Kiến trúc VietAS đến thăm quan tiến độ thi công hoàn thiện mẫu thiết kế lâu đài tân cổ điển Pháp vào một ngày đầu thu heo may tuyệt đẹp. Tòa lâu đài diễm lệ nhìn ra dòng sông Châu Giang thơ mộng cao 5 tầng 8 tháp với diện tích xây dựng tổng khoảng 5000m2.

Tới thời điểm hiện tại, nó được coi là một trong những công trình 'khủng nhất miền Bắc'. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế.

Cận cảnh kiến trúc lâu đài tân cổ điển Pháp

Tìm kiếm mẫu thiết kế lâu đài đẹp phong cách kiến trúc tân cổ điển Pháp trên thế giới không thiếu nhưng ở Việt Nam ngược lại. Bởi vậy, một công trình lâu đài 5000m2 (tổng diện tích xây dựng), cao 52.6m mọc lên giữa khu vực đồng bằng Bắc Bộ ở tỉnh Hà Nam dễ dàng thu hút sự chú ý.

Là một công trình tư gia nhưng tòa lâu đài này khiến người ta ngỡ ngàng bởi diện tích rộng mênh mông và sự đồ sộ, lộng lẫy mang phong cách thiết kế lâu đài kiểu Pháp đặc trưng.

Những chiếc cột tròn kép song song tiếp nối nhau kiên cố. Những phào chỉ, phù điêu nhiều chi tiết và được đắp nổi hết sức cầu kỳ. Và những hình khối kiến trúc chắc khỏe vươn lên bầu trời.

Nếu ai từng theo dõi Kientrucvietas.com đủ lâu hẳn còn nhớ loạt bài 'Nhà đẹp biệt thự và cách xác định nhà hình Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ' và 'Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành và bí kíp xây nhà mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ'? Xét theo tiêu chuẩn của phong thủy ngũ hành, mẫu thiết kế lâu đài tân cổ điển này tượng trưng cho hành Kim. Khi kết hợp với màu trắng hoặc hoặc vàng sẽ toát lên sự quý phái, thanh cao. Đặc trưng dễ nhận thấy nhất là mái hình tròn, vòm và cong vòng cung, hình bán nguyệt hoặc hình cầu trái xoan.

Mẫu lâu đài đẹp kiểu Pháp sừng sững giữa trời

Cận cảnh đường nét kiến trúc Pháp ở mặt sau tòa lâu đài

Đến đầu 09/2019, công trình mới chỉ hoàn thiện phần trát mặt ngoài phía sau

Tiến độ hoàn thiện mẫu thiết kế lâu đài tân cổ điển Pháp

Tính đến đầu tháng 9/2019, dự án mới hoàn thiện trát xong nội thất, chóp và mặt sau. Các công trình phụ như lối đi lại, sân vườn hay phần thiết kế cổng lâu đài cũng chưa thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh Kiến trúc VietAS cập nhật để quý vị tiện theo dõi công trình nổi tiếng này.

Bên trong lâu đài đã trát xong tường nhưng vẫn còn rất nhiều hạng mục cần phải tiếp tục hoàn thiện.

Cầu thang lâu đài tân cổ điển được thiết kế khá đặc biệt với 2 tầng khác nhau. Một tầng bậc dài rộng ở giữa và 1 tầng tách thành 2 cầu thang nhỏ men theo 2 bên tường. Chúng liên kết với nhau bằng một chiếu nghỉ lớn. 

Ý tưởng độc đáo này không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn mang ý nghĩa cát tường phong thủy. Nó thể hiện sự phát triển, sinh sôi, ngày càng thăng tiến. Lúc đầu hội tụ để vững mạnh, khi đến độ "chín" rồi thì lan tỏa mạnh mẽ giống như cơ đồ ngày càng rạng rỡ của chủ nhân. Quả thực, ông chủ của bản thiết kế lâu đài này không chỉ có tầm mà còn rất sâu sắc.

Đây là cận cảnh không gian bên trong phần chóp nhọn - cũng là phần nhỏ nhất của tòa lâu đài 5000m2. Khoảng cách từ cửa sổ này đến cửa sổ kia phải dùng thang gỗ khổng lồ bắc để leo lên. Một hình ảnh tương phản cho thấy tòa lâu đài rộng lớn tới mức nào.

Mẫu thiết kế lâu đài đẹp soi bóng bên dòng Châu Giang

Thiết kế biệt thự lâu đài chưa bao giờ dễ dàng đối với các đơn vị thiết kế nói chung và các Kiến trúc sư nói riêng. Nhưng khi thi công nên dốc nên hình và được bao nhiêu con người trông đợi thì đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến không từ nào có thể tả nổi. 

Điều đó nhờ công lao của hàng trăm, hàng ngàn con người ngày đêm ngủ đất nằm sương, trăn trở nghiên cứu bản vẽ thiết kế lâu đài để làm sao "lý thuyết" phải đi đôi với thực tế.

Dù anh em vui vì sau bao ngày tháng đã tới giai đoạn hoàn thiện. Nhưng còn rất nhiều hạng mục phải làm. Kiến trúc mặt tiền - không gian đẹp nhất nhìn ra dòng Châu Giang còn dang dở. 

Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh.

Khu vực tiền sảnh lâu đài đồ sộ với 2 hàng cột lớn, mỗi hàng có 2 cột kép 1 tròn 1 vuông đặt trên 1 chân đế khổng lồ. Cột hình tròn tượng trưng cho Trời, cột hình vuông tượng trưng cho Đất thể hiện quy luật tự nhiên "trời tròn đất vuông" và cũng là sự cân bằng Âm Dương trong phong thủy.

Từ mặt sân tới tiền sảnh phải bước lên 17 bậc thang. Sự đồ sộ của lâu đài bên sông sẽ thu hút bất cứ ai có dịp ngang qua chốn này.

Hai bên trái phải của tiền sảnh lâu đài có lối lên xuống dành cho ô tô. Một trong những chức năng gần như không thể thiếu đối với hầu hết các thiết kế lâu đài dinh thự tầm cỡ này.

Dù đã có bản vẽ thiết kế nội thất lâu đài nhưng cũng đành phải chờ cho tới khi các hạng mục hòm hòm thì mới có thể tiến hành lắp đặt và trang trí.

Kiến trúc VietAS sẽ còn tiếp tục cập nhật những hình ảnh mới nhất về tiến độ thi công hoàn thiện mẫu thiết kế lâu đài tân cổ điển Pháp, mời bạn đón xem.

> Xem trọn clip cập nhật tiến độ thi công lâu đài này tại đây: Thăm Quan Tiến Độ Hoàn Thiện Lâu Đài Tân Cổ Điển Khủng 5000m2

Liên hệ tư vấn, thiết kế, thi công lâu đài

Hotline: 0983832646

Website: KientrucVietASCác bài viết khác