Nét truyền thống và hiện đại trong các mẫu biệt thự mái thái của Kiến trúc VietAS

Tháng một 25,2018 12:47 Sáng

Ai yêu Kiến trúc VietAS sẽ ít nhiều nhận ra được những nét truyền thống và hiện đại trong các mẫu biệt thự mái thái mà các Kiến trúc sư của chúng tôi thổi hồn vào từng tác phẩm sáng tạo của mình. Đây là đặc điểm, cũng là nét riêng chúng tôi duy trì ở quá khứ, hiện tại và tiếp tục phát huy trong tương lai vì những ngôi nhà vừa đẹp, vừa sang, vừa tân tiến cho các gia đình Việt trên mọi miền tổ quốc.

Ngay từ thời sơ khai hoạt động, Kiến trúc VietAS luôn nhất nhất quan điểm muốn mang tới cho người Việt ở khắp nơi được ở, được sống trong những căn nhà tiện nghi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, cũng như tinh thần; đáp ứng nhu cầu tận hưởng giá trị thẩm mỹ, cũng như giá trị sử dụng; đồng thời giúp những gia chủ nào muốn thực hiện ước mơ khẳng định dấu ấn cá nhân và vị thế xã hội của mình thông qua nhà ở. Đó là phong cách kiến trúc VietAS.

Chúng tôi nói như vậy để khẳng định một điều rằng: Dù những mẫu biệt thự mái thái đẹp do Kiến trúc VietAS thiết kế và thi công; nhưng sau tất cả, những ngôi nhà lý tưởng được hoàn thiện đều khẳng định phong cách cá nhân và tiềm lực tài chính, con mắt tinh tường của từng chủ đầu tư. Các phong cách kiến trúc truyền thống, hiện đại, tân cổ điển hay gì đi nữa cũng chỉ là “công cụ” để làm nổi bật nên điều đó mà thôi.

Trong mỗi bản thiết kế biệt thự mái thái của mình, chúng tôi đều có thuyết minh rõ ràng để chủ đầu tư, cũng như những ai yêu thích các mẫu thiết kế tuyệt vời đó hiểu, cảm và tham khảo để lập kế hoạch về cơ ngơi riêng của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tách ra thành một bài riêng để giúp những quý vị nào mới làm quen dễ dàng tiếp cận và đọc được dụng ý mà các Kiến trúc sư của chúng tôi đưa vào trong từng tác phẩm.

Giữ gìn và phát triển tinh hoa kiến trúc nhà ở truyền thống

Phát huy giá trị của kiến trúc nhà ở truyền thống nghĩa là biết áp dụng những tính ưu việt của nó vào môi trường nhà ở đương thời nhằm đem lại giá trị sử dụng tối đa, tính thẩm mỹ linh hoạt và nét đẹp văn hóa bản địa cho người Việt.

Theo đó, kiểu nhà biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn, khu vực ngoại thành hay thành thị được các chủ đầu tư khắp nơi hưởng ứng nhiệt liệt. Mẫu nhà thì vô vàn, Kiến trúc sư và các đơn vị thiết kế, thi công cũng không thiếu nhưng để tìm được người - đơn vị có chuyên môn cao, nhiều năm liên tục gắn bó với công việc này, làm việc có tâm để sáng tạo nên những căn biệt thự đơn giản nhưng chất lượng thì lại cần phải mất chút công sức tìm kiếm và biết trao gửi niềm tin đúng nơi đúng chỗ.

QUEN. Tính truyền thống trong kiến trúc cũng giống như ở các lĩnh vực khác, thể hiện đầu tiên ở việc nhãn quan người bản địa nhìn vào phải thấy sự "thân quen" và "ấm áp". Nếu một bản vẽ biệt thự phong cách truyền thống được thiết kế ra khiến chủ đầu tư cảm thấy xa lạ, không có cảm hứng thì cần phải xem xét lại. Điều này nghe có vẻ mông lung nhưng thực tế là như vậy.

MÁI NGÓI ĐỎ. Kiến trúc nhà ở Việt Nam hiện nay, ngoài những nét bản địa còn du nhập khá nhiều phong cách ngoại lai nhưng nhìn chung có 3 loại hình nổi bật thường thấy: Nhà kiểu Pháp, nhà ống và nhà mái ngói/mái thái. Trong ba loại hình nhà ở này, nhà mái ngói đỏ đã ăn sâu bám rễ vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam. Bởi nó không chỉ là nơi che mưa, che nắng cho cha ông chúng ta suốt bao năm dựng nước và giữ nước; mà nó còn có những ưu điểm không một loại hình nhà ở nông thôn Việt Nam nào hiện nay sánh được.

GỖ TỰ NHIÊN. Nhà ở truyền thống của người Việt sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường. Đó là bùn, đất, đá, sỏi, rơm, rạ, lá cây, rễ cây, vỏ cây... và gỗ tự nhiên. Ngày nay, khi điều kiện vật chất cao lên, tài nguyên thiên nhiên dần hạn hẹp; rất nhiều nguyên vật liệu tự nhiên không còn được sử dụng nhưng gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn số 1 để làm nội thất trong các căn biệt thự vườn ở nông thôn. Gia đình nào có điều kiện thì làm cả hệ thống từ cửa chính, cửa phụ, cửa sổ tới giường, tủ, bàn, nghế, thậm chí còn ốp tường, ốp trần... Gia đình nào điều kiện hạn hẹp thì chỉ làm cửa chính.

Bên cạnh để màu gỗ mộc cho gần gũi và sang chảnh, thì màu cánh gián chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các căn nhà mái ngói đỏ tươi, ấm áp tình người.

MÀU SẮC TƯƠI SÁNG, HÀI HÒA. Nhà ở truyền thống của người Việt nói chung ít khi sử dụng nước sơn màu lòe loẹt. Hai màu chủ đạo được dùng nhiều nhất là trắng và vàng. Các màu khác nếu có như xanh, đỏ, đen...chỉ là điểm xuyến trang trí cho thêm nổi bật. Khi kiến trúc hiện đại phát triển lên thì ta thấy màu sắc đa dạng hơn như: nâu, tím, xanh biển, xanh rêu, xanh lá...

Áp dụng linh hoạt tinh hoa kiến trúc nhà ở hiện đại

Như trên đã nói, khi xã hội phát triển, đời sống vật chất con người được cải thiện, đồng nghĩa với việc các nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng dần bị cạn kiệt. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tăng cao, kiến trúc hiện đại ra đời thổi linh hồn mới vào môi trường nhà ở. Các nguyên vật liệu mới được tạo ra thay thế những nguyên liệu sẵn có, đáp ứng kịp thời quá trình vận động tất yếu của lịch sử. Con người ngày càng sung sướng hơn vì hưởng thụ thành tựu do chính mình sáng tạo ra. 

Người Việt xây dựng đất nước thời kỳ mới ở vạch xuất phát sau các nước tân tiến hàng thế kỷ. Khó khăn chồng chất, nhưng đổi lại chúng ta thừa hưởng nhiều thành tựu to lớn do họ mang lại. Trong đó có việc thừa hưởng những thành tựu tuyệt vời trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và nội thất nhà ở. 

Không nằm ngoài quy luật này, khi thiết kế cho các khách hàng của mình dù là biệt thự vườn, biệt thự phố, biệt thự mái thái, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển…hay gì đi nữa; Kiến trúc VietAS luôn cố gắng mang tới những giá trị sau:

ĐẸP HƠN. Ngoài việc lấy hai màu sơn trắng và vàng làm chủ đạo, việc kết hợp sử dụng đa dạng các màu sơn hiện đại giúp không gian nội – ngoại thất hiện đại, văn minh hơn.

CAO HƠN. Nhờ sử dụng nguyên vật liệu bê tông, cốt thép và công nghệ kỹ thuật cao của phương Tây nên các căn nhà Việt cứ cao dần cao dần để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn trước tình trạng đất chật người đông. Từ biệt thự 1 tầng hay nhà cấp 4, từ biệt thự 2 tầng, 3 tầng cho tới các tòa nhà cao chọc trời tưởng chừng không có giới hạn.

TIỆN ÍCH HƠN. Công nghệ smart home phục vụ tại nhà những dịch vụ tiện ích đa dạng giúp giảm sức lao động của con người. Từ những chiếc tivi màn hình phẳng, tới internet, các trang thiết bị nội thất thông minh điều khiển từ xa, thậm chí có thể nói thay cả giọng của con người.

SANG HƠN. Các vật liệu như kính cường lực, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, đá granite, gỗ conwood hay những đồ đạc nội thất đa dạng từ chủng loại, màu sắc tới chất liệu giúp cho việc bài trí không gian nhà ở bừng sáng.

CÔNG NĂNG LINH HOẠT HƠN. Ai cũng biết nhà ở truyền thống của người Việt là 3 gian 2 chái hoặc 5 gian 2 chái. Kiểu nhà này đề cao tính cộng đồng và sinh hoạt gia đình tập thể, tôn vinh sự đoàn kết, gắn bó tình cảm gia đình nhưng lại không đảm bảo được tính cá nhân. Học tập kiến trúc phương Tây cho chúng ta cách bài trí không gian nhà ở hợp lý hơn, vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của thời đại mới, lại tôn trọng không gian riêng tư.

TIẾT KIỆM HƠN. Lẽ đương nhiên, việc thiết kế áp dụng các thiết bị máy móc hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư duy phóng khoáng và tính toán kỹ càng, sát với tình hình thực tế… sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm không nhỏ công sức, tiền bạc và thời gian.

KHẲNG ĐỊNH PHONG CÁCH CHỦ NHÀ. Đây là điều cuối cùng mà Kiến trúc VietAS muốn đề cập khi nói tới việc áp dụng kiến trúc hiện đại vào môi trường nhà ở nói chung, vào thiết kế biệt thự mái thái nói riêng: Mỗi căn biệt thự được thành hình, là mang dấu ấn cá nhân đậm nét, cũng như vị thế, tiềm lực tài chính của gia chủ đối với bạn bè, họ hàng, làng xóm và xã hội. Cái mà trước đây chỉ có thể thấy ở tầng lớp cai trị, quan lại và giới nhà giàu.

Nói là thế, nhưng Kiến trúc VietAS sẽ không thể thiết kế biệt thự mái thái, thi công biệt thự mái thái đảm bảo đầy đủ các giá trị vừa nêu nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình, sự quyết đoán khôn ngoan, sự kiên nghị vững chắc và niềm tin to lớn của các chủ đầu tư đặt vào chúng tôi. Người ta không thể vỗ tay chỉ với một bàn tay chính là như vậy. Hy vọng, với những gì chúng tôi đã làm, đã cống hiến xây dựng cho những gia đình Việt trong nhiều năm qua sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục được quý vị gần xa yêu quý, trông cậy và giao phó cho trách nhiệm nặng nề này.

Liên hệ thiết kế biệt thự mái thái đẹp, thi công biệt thự mái thái đẹp

Kiến trúc VietAS luôn có Kiến trúc sư lâu năm sẵn sàng tư vấn Miễn phí 24/7 về mọi vấn đề nhà cửa, biệt thự, nhà phố, chung cư, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, showroom... thuộc bất cứ phong cách kiến trúc, nội thất và ngoại thất nào. Nếu muốn có một công trình hoàn hảo, đừng ngần ngại nhấc máy hoặc mở email ra để liên hệ với chúng tôi nhé.

*Bạn có thể làm theo các cách sau:

- Gọi điện theo hotline: 098.383.26.46

- Gửi email: tuvan.vietas@gmail.com

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Facebook: KienTrucVietasOfficial

- Truy cập vào website: Kientrucvietas.com và Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp trên website

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Google+: Kiến trúc VietAS

**Nếu yêu thích mẫu biệt thự đẹp 2018 nào, bạn hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách:

Gửi bình luận, bấm like ở ngay bên dưới bài viết, hoặc chia sẻ mẫu thiết kế của chúng tôi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp...và nhiều người khác được biết tới. Vì biết đâu họ đang có nhu cầu và cần được bạn giúp đó.

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

Xin chân thành cám ơn và chúc quý vị vạn sự như ý, gia trạch cát tường!

Tags: Mẫu biệt thự mái thái biệt thự mái thái truyền thống hiện đại Kiến trúc VietAS kientrucvietas.com VietAS ngôi nhà đẹp nhà đẹp phong cách kiến trúc VietAS kiến trúc truyền thống kiến trúc hiện đại tân cổ điển thiết kế biệt thự mái thái thiết kế biệt thự kiến trúc nhà ở truyền thống biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn biệt thự 2 tầng mái thái biệt thự 2 tầng biệt thự đơn giản nhà kiểu Pháp nhà ống nhà mái ngói nhà mái thái nhà mái ngói đỏ nhà mái ngói nhà ở nông thôn Việt Nam nhà ở nông thôn biệt thự vườn ở nông thôn kiến trúc nhà ở hiện đại nhà hiện đại biệt thự vườn biệt thự phố biệt thự mái thái biệt thự hiện đại biệt thự tân cổ điển biệt thự 1 tầng nhà cấp 4 từ biệt thự 2 tầng nhà 3 tầng nội thất thông minh nội thất thi công biệt thự mái thái mẫu biệt thự đẹp 2018 biệt thự đẹp thiết kế biệt thự 2018 Mau biet thu mai thai biet thu mai thai truyen thong hien dai Kien truc VietAS ngoi nha dep nha dep phong cach kien truc VietAS kien truc truyen thong kien truc hien dai tan co dien thiet ke biet thu mai thai thiet ke biet thu kien truc nha o truyen thong biet thu 2 tang mai thai o nong thon biet thu 2 tang mai thai biet thu 2 tang biet thu don gian nha kieu Phap nha ong nha mai ngoi nha mai thai nha mai ngoi do nha mai ngoi nha o nong thon Viet Nam nha o nong thon biet thu vuon o nong thon kien truc nha o hien dai nha hien dai biet thu vuon biet thu pho biet thu mai thai biet thu hien dai biet thu tan co dien biet thu 1 tang nha cap 4 tu biet thu 2 tang nha 3 tang noi that thong minh noi that thi cong biet thu mai thai mau biet thu dep 2018 biet thu dep thiet ke biet thu 2018


Các bài viết khác

18 Tháng năm 2017 ()

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất VietAS cung cấp tất cả các dịch vụ về nhà ở giúp các chủ đầu tư có ngôi nhà hoàn hảo.

23 Tháng hai 2017 ()

Hồ Hữu Trinh là KTS đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nhà dân dụng, công nghiệp, cũng như các công trình công cộng và dịch vụ.

12 Tháng sáu 2016 ()

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS dẫn đầu về thiết kế, thi công công trình, nội thất nhà ở và biệt thự ở Hà Nội.

03 Tháng tám 2016 ()

Hồ Hữu Trinh là chuyên gia trong lĩnh vực nhà ở dân dụng, người duy nhất được trao Giải "Chuyên gia yêu thích" do đóng góp tích cực cho cộng đồng người xây nhà.

03 Tháng tám 2016 ()

VietAS tập hợp những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm với kiến thức chuyên môn vững vàng cả ở lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng.