Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ thông minh cho biệt thự, nhà phố và chung cư

Tháng chín 10,2018 12:49 Sáng

Ngoài lí do tiện dụng, hợp lý, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy biệt thự, nhà phố, chung cư hay nhà ở nông thôn cũng cần được lưu ý, đặc biệt đối với gia chủ quan tâm đến sự ảnh hưởng của các đồ vật lên môi trường sống.

Quần áo tuy chỉ là một thứ thời trang nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với con người cũng như sự thành công và vị thế của họ trong xã hội. Không ai ra đường với trang phục con nhộng, cũng không có nhân vật nổi tiếng nào coi thường trang phục mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Trong khi đó, tủ quần áo lại là đồ nội thất chính để lưu trữ quần áo cùng các phụ kiện đi kèm khác.

Tủ quần áo có thể được đặt trong phòng ngủ, cũng có thể đặt trong phòng thay đồ nhưng bố trí nó thế nào cho đúng để không chỉ đem tới sự tiện dụng, giá trị vật chất mà còn cả giá trị tinh thần.

Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng Kiến trúc VietAS tham khảo các nội dung dưới đây, không phân biệt biệt thự, nhà phố, chung cư hay nhà ở nông thôn.

Tủ quần áo kết hợp với kệ TV và giá sách

Dùng tủ quần áo làm vách ngăn

Nếu nhà bạn có phòng ngủ khép kín mà chẳng may cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ (cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra giường ngủ), trong khi khoảng cách từ nhà vệ sinh tới giường đủ rộng thì có thể tận dụng kê tủ quần áo ở giữa hai không gian này. Đây là cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ đơn giản nhất mà không tốn kém.

Không kê tủ quần áo ngay trước cửa sổ

Vị trí đặt tủ quần áo và cửa sổ phải cách nhau một khoảng nhất định. Vì tủ quần áo thường cao và rộng. Nếu kê ngay trước cửa số nó sẽ che mất lối ra vào của gió và ánh sáng khiến căn phòng tối tăm, bí bách.

Kê tủ quần áo ở góc khuất và bên trái giường ngủ

Tủ quần áo nên kê cố định một chỗ để vừa thuận tiện cho việc lấy đồ đạc, vừa không gây cản trở đi lại. Vì vậy, tốt nhất nên kê nó ở một góc khuất trong phòng ngủ.

Phong thủy nội thất cũng khuyên, khi bài trí tủ quần áo nên kê ở phía bên trái giường ngủ là hợp lý nhất. Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa điều này vì kê ở phía nào còn phụ thuộc vào cách phân chia bố cục nội thất phòng ngủ.

Tủ quần áo kết hợp ngăn để phụ kiện

Thiết kế tủ quần áo thông minh

Nếu phòng ngủ nhỏ hoặc vừa phải mà đồ đạc không nhiều thì không nên thiết kế tủ quần áo và tủ lưu trữ đồ phụ kiện tách biệt nhau. Điều này vừa gây lãng phí, vừa khiến phòng ngủ chật chội và thiếu tính thẩm mỹ, trừ khi nhà bạn có phòng thay đồ.

Cách bố trí tủ quần áo có gương

Nếu tủ quần áo có gương thì không nên kê đối diện với giường ngủ (kê tủ quần áo cạnh giường ngủ), cửa phòng ngủ, cửa sổ phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh… Những đồ vật từ phía đối diện phản chiếu vào gương khiến người đang ngủ mà chợt tỉnh giấc nhìn thấy sẽ bị giật mình hoặc gặp ảo giác, đặc biệt là những người có thần kinh yếu.

Cân nhắc đặt tủ quần áo có gương và vật phản chiếu đối diện giường ngủ

Thiết kế tủ quần áo thế nào đẹp?

Để bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ có phong thủy tốt, bạn có thể cân nhắc thiết kế tủ quần áo theo hướng cửa phòng ngủ.

Ví dụ, nếu cửa phòng ngủ quay về hướng Bắc thì chọn tủ quần áo sáng màu, đặt ở góc và tránh trang trí quá nhiều chi tiết có khả năng phản chiếu lên tủ.

Chú ý khi kê tủ quần áo cạnh giường

Kê tủ quần áo cạnh giường ngủ có vẻ thuận tiện hơn cả. Tuy nhiên cần lưu ý khoảng cách giữa giường ngủ và tủ đủ lớn để không bị vướng víu khi lấy đồ. Nên đảm bảo cánh tủ phải được mở ra một góc ít nhất là 90 độ.

Tủ quần áo nam nữ trong phòng thay đồ

Kết luận

Đối với một căn nhà biệt thự rộng lớn, tủ quần áo chỉ là đồ nội thất nhỏ trong vô vàn các loại cần sắm sửa. Tuy nhiên, nếu chủ quan bỏ qua cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ đúng cách thì những phiền phức nó mạng lại sẽ đủ lớn để khiến gia chủ phải đau đầu. Bởi vậy, khi thiết kế biệt thự nói chung và thiết kế nội thất biệt thự nói riêng, gia chủ càng tỉ mỉ bao nhiêu thì giá trị sử dụng càng lớn bấy nhiêu.

Nên xem: Các bài viết khác

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.
Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng 250m2 thiết kế đẹp lãng mạn đến mê hồn. Mơ mộng, đắm say từ kiến trúc, nội thất tới không gian sân vườn.
5 nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự để không gian đẹp hoàn hảo

5 nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự để không gian đẹp hoàn hảo

Nếu chưa nắm được 5 nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự cơ bản này, đừng mơ có một cơ ngơi đẹp.
Xu hướng thiết kế nội thất 2019 - Sự vi diệu của đồ tối giản, đa năng tiết kiệm diện tích

Xu hướng thiết kế nội thất 2019 - Sự vi diệu của đồ tối giản,...

Xu hướng thiết kế nội thất 2019 sử dụng đồ tối giản, đa năng tiết kiệm diện tích như một giải pháp vi diệu để mở rộng không gian nhà ở, đặc biệt là các căn hộ nhỏ.
Nội thất xanh và các xu hướng nội thất 2019 không thể bỏ qua

Nội thất xanh và các xu hướng nội thất 2019 không thể bỏ qua

Xu hướng nội thất 2019 dựa trên phân tích thực tế xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ về màu sắc, chất liệu và giá trị sử dụng mà cả những chuyên gia trang trí nội thất và chủ đầu tư rất cần quan tâm.
Nên Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới Như Thế Nào?

Nên Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới Như Thế Nào?

Có rất nhiều cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp hơn, rộng hơn. Đây là bước đi táo bạo nhưng hiệu quả. Để thành công cần tính toán kỹ lưỡng và sự hướng dẫn từ chuyên gia.