5 nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự để không gian đẹp hoàn hảo

Tháng chín 12,2019 05:04 Chiều

Đời sống xã hội ngày càng cải thiện, số lượng người có mong muốn sở hữu những căn biệt thự xa hoa, hiện đại cũng tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đã nắm được nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự căn bản chưa? Nếu chưa hãy cùng Kiến trúc VietAS phân tích vấn đề này nhé.

Sắp xếp nội thất không khó, thiết kế nội thất đúng nguyên lý mới khó

Luôn luôn đảm bảo tính năng sử dụng

Luôn luôn đảm bảo tính năng sử dụng (Ảnh 1)

Trong không gian nội thất của biêt thự thường được chia ra nhiều phòng riêng biệt. Mỗi phòng lại được sử dụng với một tính năng khác nhau. Vì vậy, khi thiết lập được không gian thì cũng phải phù hợp với tính năng cho không gian đó.

Hạn chế mức thấp nhất những không gian thừa không có tính năng vô cùng lãng phí. Bởi không gian nhà ở sẽ khác biệt với không gian nhà ở biệt thự. Không gian nhà biệt thự thường nên việc tính toán đòi hỏi chuẩn xác nhiều hơn.

Tính thẩm mỹ vô cùng quan trọng

Tính thẩm mỹ vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất biệt thự (Ảnh 2)

Với thiết kế nội thất biệt thự, tính thẩm mỹ vô cùng quan trọng. Nó tạo nên giá trị cho căn biệt thự. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cũng cần cẩn trọng.

Yếu tố thẩm mỹ này ngoài việc đòi hỏi phải phù hợp phong cách của căn biệt thự nói chung còn phải phù hợp với tính cách của chủ nhân căn biệt thự. Từ họa tiết trang trí, vật dụng trang trí hay màu sắc đều được lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ.

Nên xem: Ý nghĩa của màu sắc và cách phối hợp để thiết kế nội thất đẹp P1

Kết hợp hài hòa giữa không gian và ánh sáng

Kết hợp hài hòa giữa không gian và ánh sáng (Ảnh 3)

Khi xây dựng biệt thự là bạn đang tạo ra một không gian sang trọng, lịch lãm quý phái. Vì thế không gian này cần có sự kết hợp hài hòa.

Giữa không gian và ánh sáng đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ với nhau. Ánh sáng có thể đến từ đèn, hay ánh sáng tự nhiên. Và không gian thì sẽ phân riêng cho từng khu vực. Mỗi khu vực không gian thì cần chất lượng ánh sáng khác nhau: phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách…

Điểm nhấn - nét khác biệt trong thiết kế

Điểm nhấn  - nét khác biệt trong thiết kế (Ảnh 4)

Biệt thự hoàn toàn có thể tạo nên điểm nhấn cho từng phòng hoặc cho từng không gian khác nhau. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những không gian mới như vườn cây tiểu cảnh, hồ cá, tượng… Hoàn toàn là điều có thể can thiệp và sắp đặt theo ý thích của chủ nhân. Thêm vào đó, nếu gia chủ có hướng tin tưởng vào phong thủy thì những điểm nhấn này là lựa chọn phù hợp.

Màu sắc - hài hòa thanh lịch

Màu sắc của biệt thự cần hài hòa thanh lịch (Ảnh 5)

Có thể nói màu sắc là linh hồn của thiết kế, chỉ đứng đằng sau cấu trúc sắp đặt mà thôi. Nội thất biệt thự có trở nên lung linh hay không, có đẹp sang trọng hay không phần nào đó cũng từ việc chọn lựa màu sắc.

Màu sắc tổng thể, màu sắc chính, màu sắc phụ. Màu sắc của không gian phòng ăn sẽ khác với màu sắc không gian phòng khách. Việc lựa chọn và sử dụng khéo léo sẽ góp phân tăng giá trị của căn biệt thự lên nhiều.

Trên đây là nguyên lý thiết kế nội thất biệt thự mà Kiến trúc VietAS muốn giới thiệu đến bạn. Những thông tin này sẽ có bạn những kiến thức cơ bản nhất khi tiến hành chọn lựa thiết kế và xây dựng căn biệt thự của riêng mình.

Nên xem: Vai trò quan trọng của màu cánh gián trong thiết kế nội thấtCác bài viết khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng 250m2 thiết kế đẹp lãng mạn đến mê hồn. Mơ mộng, đắm say từ kiến trúc, nội thất tới không gian sân vườn.
Xu hướng thiết kế nội thất 2019 - Sự vi diệu của đồ tối giản, đa năng tiết kiệm diện tích

Xu hướng thiết kế nội thất 2019 - Sự vi diệu của đồ tối giản,...

Xu hướng thiết kế nội thất 2019 sử dụng đồ tối giản, đa năng tiết kiệm diện tích như một giải pháp vi diệu để mở rộng không gian nhà ở, đặc biệt là các căn hộ nhỏ.
Nội thất xanh và các xu hướng nội thất 2019 không thể bỏ qua

Nội thất xanh và các xu hướng nội thất 2019 không thể bỏ qua

Xu hướng nội thất 2019 dựa trên phân tích thực tế xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ về màu sắc, chất liệu và giá trị sử dụng mà cả những chuyên gia trang trí nội thất và chủ đầu tư rất cần quan tâm.
Bố Cục, Kiểu Dáng Và Hướng Cầu Thang Tốt Nhất Cho Nhà Ở

Bố Cục, Kiểu Dáng Và Hướng Cầu Thang Tốt Nhất Cho Nhà Ở

Thông tin đầy đủ nhất về bố cục, kiểu dáng và hướng cầu thang tốt nhất cho nhà ở. Hiểu những điều này là bạn thể hiện tình yêu căn nhà một cách hoàn hảo nhất.
Cách Cải Tạo Cầu Thang Đẹp Chi Phí Thấp

Cách Cải Tạo Cầu Thang Đẹp Chi Phí Thấp

Cầu thang là phương tiện vận chuyển và phân phát cát khí từ tầng 1 lên các phòng tầng trên, nếu cải tạo cầu thang đẹp mà phạm phong thủy thì sẽ ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà.
Nên Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới Như Thế Nào?

Nên Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới Như Thế Nào?

Có rất nhiều cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp hơn, rộng hơn. Đây là bước đi táo bạo nhưng hiệu quả. Để thành công cần tính toán kỹ lưỡng và sự hướng dẫn từ chuyên gia.