Hoàn thiện tòa nhà văn phòng hiện đại 2 tầng DoYe và Bí kíp để công trình đẹp hơn bản vẽ 3D

Tháng chín 14,2018 11:45 Chiều

Với diện tích 6x12m, tòa nhà văn phòng 2 tầng của DoYe nằm giữa đại ngàn cây cối nhưng vẫn không hề bị lép vế. Bởi vẻ đẹp đơn giản, hiện đại mà cao sang của nó dường như khiến mọi thứ khác bị lu mờ. Dù đây mới chỉ là những hình ảnh "thô" khi dự án hoàn thiện được khoảng 90 phần trăm phần kiến trúc. 

Nếu quý vị nào muốn biết thông tin chi tiết dự án này có thể truy cập vào thiết kế nhà văn phòng 2 tầng hiện đại 6x12m ở Yên Bái, còn bài viết này Kiến trúc VietAS chỉ đăng tải những hình ảnh thực tế đã thi công. 

Bí kíp để công trình đẹp hơn bản vẽ 3D

Thực ra chả có bí quyết gì ghê ghớm cả. Dù xây bất cứ loại công trình nào, chỉ có hai điều Kiến trúc VietAS và ekip KTS Hồ Hữu Trinh luôn nhấn mạnh với các chủ đầu tư đó: Một là, công trình càng thiết kế tối giản thông minh thì càng có vẻ đẹp lâu bền. Hai là, tuân thủ đúng hồ sơ kỹ thuật thi công. Điều này trái ngược hoàn toàn với những người cho rằng bản vẽ lúc nào cũng đẹp hơn hình ảnh thực. Các cụ dạy rồi: "Ếch ngồi đáy giếng" thì không thể thấy được cả bầu trời xanh long lanh.

Muốn làm đúng hồ sơ kỹ thuật thi công, chủ đầu cần tư phải chọn nhà thầu có chuyên môn giỏi, trách nhiệm cao, tôn trọng người thiết kế ra bản vẽ (Kiến trúc sư), không tự thêm bớt khi chưa có sự đồng ý của Kiến trúc sư.

Chúng tôi đã thử làm một cuộc khảo sát nhỏ trên mạng xã hội để người dùng phân biệt bản vẽ thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại 2 tầng DoYe và hình ảnh thi công thì hầu hết đều trả lời không chính xác. Điều này chứng tỏ việc tiếp xúc với bản thiết kế bài bản trong lĩnh vực thi công nhà ở dân dụng của bà con ta còn nhiều hạn chế. Cũng dễ hiểu, bởi trải qua bao nhiêu năm chiến tranh, đói khổ, cơm ăn không đủ no thì sao có thời gian nghĩ tới việc xây nhà theo bản vẽ.

Xã hội đang phát triển không ngừng. Việt Nam nằm top các quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Theo đó, đời sống của người dân ngày càng văn minh hơn. Kiến trúc VietAS tin tưởng rằng trong tương lai không xa, tất cả dân ta đều được sống trong những căn nhà hiện đại, rộng rãi, tiện nghi nhất.

Vui lòng xem câu trả lời cho bức ảnh này  dưới cùng bài viết

Hoàn thiện tòa nhà văn phòng hiện đại 2 tầng DoYe Yên Bái

Trở lại với tòa nhà DoYe. Hai tông màu chủ đạo trắng, nâu cafe được sử dụng tinh tế. Cùng với đen, hai màu này luôn chiếm đầu danh sách những màu sắc sang trọng bậc nhất. Chúng bù trừ cho nhau tạo thành tổng thể kiến trúc rất văn minh. Màu trắng cho vẻ đẹp hiện đại trải ra theo chiều rộng. Màu nâu cho vẻ đẹp đằm thắm, uyên bác theo chiều sâu. Đó là ý tưởng mà Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh muốn gửi gắm vào công trình này và được ông chủ DoYe vô cùng tâm đắc.

Các khung cửa kính được đặt xen kẽ hợp lý để người ở bên trong có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp xa xăm, mát rượi của vùng đồi núi, vừa cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho các không gian mà không bị bão hòa gây khó chịu. Tất cả đều hòa quyện với nhau rất chặt chẽ.

Sau đây, VietAS mời quý vị chiêm ngưỡng một số hình ảnh thực tế để cảm nhận rõ hơn về những điều chúng tôi vừa mô tả.

Khu đất phía trước tòa nhà DoYe

Khuôn viên nằm gọn giữa đại ngàn rừng núi

Gia công cốt thép...

để chuẩn bị đổ móng tòa nhà văn phòng.

Tòa nhà DoYe đang hoàn thiện những phần kiến trúc cuối cùng

Mặt trái của tòa nhà

Tòa nhà nhìn chéo từ bên Tả Thanh Long

Và từ bên Hữu Bạch Hổ và Tiền Chu Tước

Khu vực Lễ tân và sảnh vẫn chưa lắp đặt nội thất

Cận cảnh khu vực lễ tân vẫn đang thi công dở

Cầu thang đi lên tầng 2 ốp đá đen kim sa lấp lánh cao cấp

Hành lang tầng 2 dẫn tới các phòng

Đây cũng là "huyết mạch" giúp gió và khí lưu thông khắp các không gian

Trả lời câu hỏi

 1-4 là ảnh thi công thực tế, 2-3 là ảnh phối cảnh 3D

Liên hệ tư vấn, thiết kế, thi công tòa nhà văn phòng đẹp

- HOTLINE: 098.383.26.46

- GỬI EMAIL: tuvan.vietas@gmail.com

- BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK: KienTrucVietasOfficial

- TRUY CẬP WEBSITE: www.kientrucvietas.com

- GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN CHO KIẾN TRÚC SƯ

- XEM THÔNG TIN TRÊN GOOGLE+: Kiến trúc VietASCác bài viết khác