Xác định màu sắc cửa chính theo hướng nhà hợp phong thủy

Tháng một 17,2017 01:06 Sáng

Có nhiều người cho rằng việc lựa chọn màu sắc cho cửa chính là không quan trọng, vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết. Đó thật sự là sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Nếu lựa chọn màu sắc cửa chính một cách tùy tiện, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Hôm nay, kientrucvietas.com sẽ chia sẻ với các bạn về các màu sắc phù hợp theo hướng của nhà trong phong thủy.

Nhà theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Đối với cửa chính được xây dựng quay về hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, đây là những hướng thuộc hành Thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc và màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm thuộc hành Thủy là không phù hợp, vì Mộc Thổ xung khắc, Thổ Thủy xung khắc.

Cửa chính màu tím lãng mạn (Ảnh: Internet)

Vì vậy màu xanh lục, xanh da trời, xanh nước biển sẫm hay màu đen, màu xám là những màu bạn cần tránh. Màu sắc phù hợp là hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa sinh cho hành Thổ của hướng. Hoặc màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ sẽ giúp làm tăng vượng khí cho hành Thổ của hướng.

Nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam

Khi chọn màu sắc cho cửa chính nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam (thuộc hành Mộc) thì bạn cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim. Do Kim khắc Mộc nên bạn cũng cần phải chú ý làm cửa bằng kim loại, điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Cửa gỗ rất tốt đối với nhà thuộc hướng Đông hoặc Đông Nam (Ảnh: Internet)

Đồng thời, bạn cũng cần tránh việc sử dụng sơn màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa cho cửa chính thuộc hướng Đông và Đông Nam, bởi Hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc. Bạn nên chọn cửa gỗ và sơn màu xanh lục, xanh da trời hoặc màu xám, màu xanh biển sẫm.

Nhà theo hướng Tây hoặc Tây Bắc

Hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim vì vậy màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa là màu bạn cần nên tránh, vì Hỏa khắc Kim. Tốt nhất là sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ sinh cho hành Kim của hướng. Hoặc màu trắng, kem, bạc thuộc hành Kim làm vượng cho hành Kim của hướng.

Nhà theo hướng Bắc

Màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành Thủy rất phù hợp với cửa chính ở hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, làm vượng cho hành Thủy của hướng. Hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim sinh cho hành Thủy của hướng sẽ giúp mang lại những điều may mắn cho ngôi nhà.

Nhà theo hướng Nam

Tránh dùng sơn màu vàng cho cửa chính nằm theo hướng Nam (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành Thủy sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho cửa chính được xây dựng theo hướng Nam thuộc hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa. Màu sắc phù hợp với hướng Nam là xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, sinh cho hành Hỏa hướng Nam. Hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa, làm vượng cho hành Hỏa hướng Nam.

Tất nhiên màu sắc cho cửa chính của ngôi nhà, phù hợp sinh vượng với từng hướng như trên, trong điều kiện hướng đó là hướng tốt theo tuổi của bạn.

Theo BaomoiCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.