Những điều cần biết về phong thủy khi mua nhà

Tháng một 24,2017 08:56 Sáng

Người xưa rất chú trọng nơi ở và bao giờ cũng coi việc “an cư lập nghiệp” là mục tiêu hàng đầu. Một khi đã phải hao tổn nhiều tâm huyết cho việc mua nhà thì lẽ đương nhiên ngôi nhà mà họ trông đợi sẽ đem lại sự dễ chịu và thịnh vượng. Do đó, yếu tố phong thủy rất quan trọng khi mua nhà. Trong bài viết này, kientrucvietas.com xin giới thiệu những điều cơ bản trong việc chọn nhà theo phong thủy để giúp những ai đang có nhu cầu tham khảo

Những lưu ý cần biết khi mua nhà (Ảnh: Internet)

Không mua nhà có gió to

Việc đầu tiên cần làm khi chọn nhà là bạn cần phải đến tận nơi quan sát xem môi trường xung quanh có khiếm khuyết gì không? Nếu thấy gần nhà có gió to và mạnh thì không nên mua nữa.

Theo phong thủy, sự “tàng phong tụ khí” rất quan trọng, tức nơi mà có thể gió lớn chắc chắn sẽ không phải là vương địa, sẽ làm cho vượng khí trong nhà bị tiêu tán hết. Nhưng cũng cần phải lưu ý một điểm, nếu thể gió quá yếu, không khí kém lưu thông thì cũng chẳng hay. Môi trường nhà cửa lý tường nhất là có gió nhẹ liu riu thổi lại, gió mát trong lành, đó mới hợp với thuật Phong Thủy.

Có đủ ánh nắng mặt trời

Khi chọn nhà theo phong thủy bạn cần phải chú ý đến ánh sáng mặt trời và không khí, cho nên khi ta chọn nhà ở, không chỉ phải có không khí trong lành, mà phải có đủ ánh sáng mặt trời. Nếu một căn phòng không đủ ánh sáng mặt trời, thì luôn luôn bị âm khí nặng nề, sẽ làm cho gia trạch bất ổn.

Ngõ phố đâm thẳng vào nhà

Điều này là rất tối kỵ, thuật phong thủy “thích vòng lượn, kỵ trực xung” bởi cái thế trực xung (đâm thẳng) rất mạnh, nếu nhà ở bị ngõ phố đâm thẳng vào nhà sẽ rất dễ gặp hoạn nạn. Vì thế trước lúc mua nhà, phải đến tận nơi xem trái phải, trước sau của ngôi nhà có bị con hẻm hay đường trực xung hay không?

Tránh ngõ phố đâm thẳng vào nhà (Ảnh: Internet)

Khi cổng của ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, con đường này càng to dài thì sự nguy hiểm càng lớn, xe cộ càng nhiều, tai họa càng lớn. Do đó có ngưòi gọi đó là “Hổ khẩu Ốc” (nhà miệng cọp), vì thế khó mà ở yên được trong ngôi nhà đó.

Địa thế nên bằng phẳng

Xét từ góc độ phong thủy, những ngôi nhà có địa thế bằng phẳng thường vững chắc, còn những ngôi nhà nằm trên địa thế bị nghiêng và dốc phần nhiều sẽ gặp phải tai nạn xe cộ. Ông bà xưa cũng quan niệm những nhà ở nơi dốc thưòng bị lậu tài (mất của), còn những nhà ở dưới dốc thường lại hay bị tổn đinh (mất người).

Nên tránh đường phố phản cung khi mua nhà

Phản cung giống như khi chúng ta đang giương một cây cung, lắp tên lên cung, những ngôi nhà có đường phố trước quanh co mà góc cong lại đâm thẳng vào cổng nhà được gọi là nằm ở “vị trí phản cung”. Phong thủy học cho rằng đây là điều không cát lợi, quyết định khí sẽ phát tán, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Không chọn nhà nằm ở vị trí phản cung (Ảnh: Internet)

Không nên ở nơi nhà tiền, miếu hậu

Chọn nhà theo phong thủy nên tránh “Nhà tiền miếu hậu”, bởi đây là nơi phía trước quan chủ nha môn và phía sau tu viện đạo quán, không thuận cho sự ở. Bởi vì nơi nha môn sát khí nặng nề, nếu ở trước nó sẽ bị xung, chịu không nổi sẽ chịu tổn vong; còn miếu chùa là nơi ngưng tụ âm khí nên chớ ở gần.

Theo BlogphongthuyCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.