Nhà kính - đặc trưng của nhà đẹp xanh mát

Tháng mười 30,2016 12:57 Sáng

Nhà đẹp xanh mát là những ngôi nhà bắt mắt, nhiều cây xanh, đem lại cảm giác mát mẻ và nhà kính có tất cả những đặc điểm trên. Hãy cùng Kientrucvietas.com tìm hiểu những ngôi nhà kính đẹp xanh mát nhé.

Nhà Palm tại Schönbrunn Palace Park

Khi nhắc đến nhà đẹp xanh mát, ta sẽ nghĩ ngay đến ngôi nhà dưới đây ở Viên. Gồm 45.000 tấm kính, ngôi nhà tại Schönbrunn Palace Park là ngôi nhà kính lớn nhất châu Âu. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Franz von Segenschmid và thi công bởi thợ kim loại Ignaz Gridl vào những năm 1880, Palm giờ đây được chứng nhận là một di sản thế giới của UNESCO.

Một góc nhà Palm tại Schönbrunn Palace Park (Ảnh: Internet)

Ngôi nhà kính ở Kew Royal Botanic Gardens, London

Ngôi nhà kính ở Kew Royal Botanic Gardens, London được xây dựng vào năm 1860 bởi Decimus Burton. Đây là một bộ sưu tập các loại cây ôn đới trên toàn cầu. Nó có diện tích 52.527 feet vuông, là ngôi nhà kính lớn nhất trên thế giới.

               Ngôi nhà kính ở Kew Royal Botanic Gardens, London (Ảnh: Internet)    

Nhà kính tại Bảo tàng Lịch sử Đan Mạch

Nhà kính cũng là một phần của Vườn Bách Thảo tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đan Mạch ở Copenhagen, xây dựng bởi Carlsberg Breweries đã sáng lập JC Jacobsen năm 1874. Cấu trúc lấy cảm hứng từ Crystal Palace, nó được dựng lên ở London vào năm 1851 để làm nhà Hội chợ thế giới.

          Kiến trúc độc đáo ngôi nhà kính tại Bảo tàng Lịch sử Đan Mạch (Ảnh: Internet)

Nhà kính Bicentennial tại vườn Adelaide Botanic

Được xây dựng vào năm 1988, nhà kính – ngôi nhà đẹp xanh mát Bicentennial tại vườn Adelaide Botanic của Úc thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Guy Maron, là nhạc viện lớn nhất ở Nam bán cầu với cảnh quan vô cùng tươi tốt.

                    Nhà kính Bicentennial tại vườn Adelaide Botanic (Ảnh: Internet)

Nhà kính của Vua Bỉ Leopold II

Phong cách nhà đẹp xanh mát ngày càng phổ biến theo thời gian, kiến ​​trúc sư Alphonse Balat đã xây dựng một ngôi nhà kính cho Vua Bỉ Leopold II năm 1873. Với những vòm kính ấn tượng, nó sinh ra đã như một thành phố kính trong phong cảnh Brussels.

Nhà kính của Vua Bỉ Leopold II (Ảnh: Internet)

Enid A. Haupt tại Vườn Bách thảo New York

Với phong cách thiết kế đơn giản mà tinh tế, Enid A. Haupt tại Vườn Bách thảo New York tự hào có 11 phòng trưng bày nối liền với nhau và là những môi trường sống khác nhau. Nằm xung quanh là hai hồ bơi ngoài trời, nhà kính rộng 400 feet và có 17.000 tấm kính. Hoàn thành vào năm 1902, dựa trên kế hoạch do kiến ​​trúc sư William R. Cobb và các công ty thiết kế nhà kính Lord & Birnham, nó đã được công bố là một New York City Landmark vào năm 1975 và bây giờ như một khu vườn với thực vật nhiệt đới và sa mạc dùng để nghiên cứu, triển lãm.

   Enid A. Haupt tại Vườn Bách thảo New York (Ảnh: Internet)

Ngôi nhà kính ở Belfast Botanic Garden

Hoàn thành vào năm 1840, ngôi nhà kính ở Belfast Botanic Garden của Ireland là một trong những công trình nhà đẹp xanh mát sớm nhất. Chỉ mười năm trước, phát triển sản xuất kính giới thiệu tấm sáu chân, mà khi kết hợp với khung bằng gang, có thể tạo ra những mái vòm thủy tinh đủ cao để cho phép trong ánh sáng cần thiết cho lòng bàn tay nhiệt đới. Các đường cong của ngôi nhà nàt được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Charles Lanyon và xây dựng bởi Richard Turner - một trong những nhà xây dựng đầu tiên để lắp ráp các vật liệu đúc sẵn như kính và sắt.

                             Ngôi nhà kính ở Belfast Botanic Garden (Ảnh: Internet)

Trên đây là nhà kính - một trong những loại hình nhà đẹp xanh mát. Nó cũng đã trở thành trào lưu bởi vì tính thẩm mỹ và ứng dụng cao của nó.

Theo ArchitecturaldigestCác bài viết khác

Độc nhất: Ngôi nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam làm từ 4000 cây dừa trăm tuổi bởi 30 nghệ nhân

Độc nhất: Ngôi nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam làm từ 4000 cây dừa...

Ngôi nhà cấp 4 đẹp nhất Niệt Nam ở Vĩnh Long được làm từ hơn 4000 cây dừa 80 đến 100 tuổi do 30 nghệ nhân và thợ  làm trong 2 năm với tổng chi phí gần 6 tỷ đồng.
Thăm nhà của Hà Đức Chinh - biệt thự hiện đại hơn 2 tỷ giữa chập chùng đồi núi

Thăm nhà của Hà Đức Chinh - biệt thự hiện đại hơn 2 tỷ giữa...

Nhà của Hà Đức Chinh rộng 100m2 sàn, cao 3 tầng thiết kế theo phong cách biệt thự hiện đại với tổng chi phí hơn 2 tỷ đồng nằm giữa núi đồi chập chùng Phú Thọ.
Nhà gỗ Bình Dương 130 tuổi - Kiến trúc nghệ thuật tinh xảo hiếm có còn tới ngày nay

Nhà gỗ Bình Dương 130 tuổi - Kiến trúc nghệ thuật tinh xảo...

Nhà gỗ Bình Dương với 5 gian 48 cột kiểu chữ Đinh Nam Bộ. Trải qua gần 1.5 thể kỷ, đồ nội thất bằng gỗ quý khảm trai, chạm trổ cầu kỳ vẫn giữ nguyên nét tinh xảo như ban đầu.
4 biệt thự dưới lòng đất giá hàng trăm triệu đô nổi tiếng thế giới

4 biệt thự dưới lòng đất giá hàng trăm triệu đô nổi tiếng thế...

3 trong 4 căn biệt thự dưới lòng đất nổi tiếng thế giới giá hàng trăm triệu đô thuộc quyền sở hữu của giới nhà giàu Mỹ.
Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đơn giản thôi nhưng khiến nhiều người khao khát

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đơn giản thôi nhưng khiến...

Nếu sở hữu 3 mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng kiểu này chứng tỏ bạn không chỉ là người thông thái, giỏi tiêu tiền mà còn biết hưởng thụ cuộc sống.
Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp lãng mạn hết phần nhà khác

Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng 250m2 thiết kế đẹp lãng mạn đến mê hồn. Mơ mộng, đắm say từ kiến trúc, nội thất tới không gian sân vườn.