Đừng treo tranh con Gà nếu bạn chưa biết những điều này

Tháng một 05,2017 01:22 Sáng

Năm Đinh Dậu 2017 đang dần về trước cửa. Bạn đang có ý định tân trang cho ngôi nhà mình trong năm nay bằng những bức tranh về gà thì hãy cùng kientrucvietas.com tìm hiểu về ý nghĩa tranh Gà trống trong phong thủy và những điều kiêng kỵ cần phải biết trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy

Bức tranh gà trống đẹp (Ảnh: Internet)

Đặc tính của Gà Trống

Gà là loài động vật vô cùng gần gũi thân thuộc với người dân Việt. Trong phong thủy Gà trống còn có tác dụng hóa giải các thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh.

Với đặc tính của loài, Gà là loài ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và rất chuẩn xác, người xưa dùng gà để đo lường thời gian. Người xưa còn quan niệm rằng tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Trong một số sách cổ còn truyền rằng gà trống có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín, cụ thể được giải thích như sau:

- Đầu đội mũ (tức là mào gà trống) là Văn: chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí anh hùng. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

- Bước đi nhanh, dõng dạc là Võ: gà trống thường đi đầu và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.

- Dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt di chuyển và những cú mổ chuẩn xác khi gặp địch thủ, gà trống có thể chiến thắng được những loài như Rắn để bảo vệ đàn của mình.

- Gọi đàn khi có miếng ăn là Nhân: khi gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

- Căn gác ban đêm là Tín: gà là động vật ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời gian cho mọi người thức dậy. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Bức tranh đông hồ Cậu bé ôm gà (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của Gà trống theo phong thủy

Đặc điểm nổi bật nhất của Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt tranh Gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời.

Gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo, treo một bức tranh gà trống trong nhà còn giúp bảo vệ cho cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Trong công việc kinh doanh, treo tranh gà trống sẽ giúp tránh những bất đồng ý kiến và thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Những điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi treo tranh Gà Trống

Khi treo tranh Gà Trống, chỉ nên treo một bức con gà trống thôi, không nên treo cùng lúc hai bức tranh Gà Trống, vì tính gà trống rất ham đấu chọi, nhiều con sẽ dẫn đến đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

Bạn không nên treo tranh với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ gây ra xích mích, bất hoà giữa các thành viên trong gia đình. Không đặt tranh hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sofa. Vì vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Bức tranh Đại cát phú quý (Ảnh: Internet)

Không nên treo tranh ở hướng Đông của ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà. Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống ở hướng nam thì có tác dụng thu hút may mắn.

Kientrucvietas.com hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu và biết cách ứng dụng treo tranh Gà trống phù hợp trong ngôi nhà của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Theo BaomoiCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.