Cách thiết kế giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà

Tháng một 17,2017 12:51 Sáng

Thiên khí, địa khí trong ngôi nhà phải được lưu thông hợp lý thì mới giúp gia chủ có sức khỏe. Nếu ngôi nhà bạn rơi vào tình trạng bị bí sinh khí cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống. Do đó, việc tạo sinh khí cho ngôi nhà là rất quan trọng. Các bạn hãy cùng kientrucvietas.com tìm hiểu về cách thiết kế giúp tạo sinh khí cho ngôi nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Những đặc điểm của ngôi nhà có sinh khí

Nhà có sinh khí là ngôi nhà đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết như gió trong lành, ánh sáng chan hòa, mọi không gian trong nhà mang đến sự thoải mái và dễ chịu trong sinh hoạt. Đặc biệt, các phòng ốc trong nhà luôn được thiết kế theo nguyên tắc đón nhận năng lượng dương khí tích cực từ bên ngoài vào, đẩy những vận khí xấu từ bên trong nhà ra.

Phòng khách thoáng mát, đầy đủ ánh sáng (Ảnh: Internet)

Sinh khí của một ngôi nhà còn thể hiện ở tầm nhìn thông thoáng, thế đất đẹp, mạch nước ngầm luôn chạy mải miết, cây cối xung quanh phát triển tươi tốt… Những yếu tố này góp phần mang đến sự “căng tràn sức sống” cho ngôi nhà.

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà

Hiểu được ý nghĩa quan trọng của sinh khí nên trước khi quyết định xây nhà hay mua nhà, gia chủ thường xem xét phong thủy một cách kỹ càng. Theo đó, mỗi gia chủ sẽ mang một chân mệnh khác nhau, và căn cứ theo chân mệnh đó để lựa chọn phương hướng, màu sắc, vật liệu của các đồ vật trong nhà để tạo nên một ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống và năng lượng.

Đảm bảo yếu tố ánh sáng tự nhiên cho cả ngôi nhà (Ảnh: Internet)

Ánh sáng là ưu tiên hàng đầu trong việc tạo sinh khí cho ngôi nhà. Khi thiết kế, cần phải đặc biệt chú ý tính toán làm sao để đảm bảo các phòng ốc, không gian sống trong nhà nhận được ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Việc làm này sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng dương tính cực cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà sáng sủa và thông thoáng.

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là gió. Một không gian bí bách dễ khiến người ta cảm thấy ngột ngạt và tù túng, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cần phải thiết kế các cửa đi liền với việc lắp quạt thông gió để ngôi nhà luôn mát mẻ, dễ chịu. Trong phong thủy, ngôi nhà nhiều gió sẽ giúp cho việc luân chuyển không khí được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thiết kế cân bằng âm dương trong ngũ hành giúp đẩy các loại khí xấu ra khỏi nhà (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, với những mẫu nhà phố nhỏ hay các căn hộ chung cư, để tạo sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Tại những không gian thiếu ánh sáng và không khí có thể lắp quạt thông gió để không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Chú ý, không nên chia nhỏ không gian bằng việc sử dụng tường hoặc những tấm vách ngăn.

Bạn cũng có thể tạo sinh khí cho ngôi nhà bằng cách sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như bể cá, cây xanh, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh… nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên.

Theo ThegioiphongthuyCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.