Cách chọn năm xây nhà theo phong thủy

Tháng một 24,2017 12:39 Chiều

Xây nhà là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của một con người. Để xây nhà được như ý muốn cần rất nhiều yếu tố như kinh tế, thời gian, nhân lực. Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi xây nhà đó là thời điểm xây nhà hợp phong thủy. Vậy làm thế nào để chọn năm xây nhà theo phong thủy? Hãy cùng kientrucvietas.com đọc bài viết dưới đây.

Xây nhà không phải là việc muốn làm khi nào cũng được, xét về phong thủy thì nó phụ thuộc rất lớn vào tuổi của gia chủ. Đây là việc quan trọng nên dù là người mê tín hay không mê tín thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này.

Đồ họa xem tuổi (Ảnh: Internet)

Chọn năm xây nhà theo phong thủy nghĩa là xem tuổi của chủ nhà (phần lớn là tuổi của người đàn ông, rất hiếm người chọn tuổi phụ nữ) có hợp với con giáp của năm đó hay không. Chẳng hạn như gia chủ sinh năm Hợi thì không được xây nhà vào năm Dần, Thân, Tỵ vì đây là những con giáp nằm trong hàng xung, kị nhau.

Một số lưu ý khi chọn tuổi xây nhà

Chọn tuổi đàn ông để làm nhà

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, người đàn ông thường là người trụ cột trong gia đình, gánh vác những chuyện lớn, thể hiện cho sức mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho mọi thành viên khác trong gia đình, người đàn ông thường được ví như nền móng của một ngôi nhà. Vì vậy người ta thường lấy tuổi đàn ông để xây nhà.

Đối với những gia đình có chồng hoặc cha đã mất thì có thể xem tuổi của con trai trưởng hoặc mượn tuổi của một người đàn ông khác trong dòng họ. Người được mượn tuổi thường là người khỏe mạnh, hoạt bát, làm ăn kinh tế khá. Vì tuổi của người xây nhà có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh làm ăn phát đạt hay lụi bại của mọi thành viên sống trong ngôi nhà.

Tránh tuổi Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc

Cách tính tuổi Kim lâu (Ảnh: Internet)

Theo phong thủy những người mang tuổi Kim Lâu, Tam tai, Hoang ốc thường gặp phải nhiều vận hạn cả về sức khỏe cũng như tiền tài. Vì vậy không thích hợp để chọn tuổi làm nhà.

  • Người tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai vào những năm Dần, Mão, Thìn.
  • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu thường là những tuổi lẻ 1,3,5,7,9...

Bạn nên đi xem những chuyên gia về phong thủy để biết mình có hợp tuổi xây nhà hay không. Hoặc bạn có thể tính tuổi xây nhà theo công thức: Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Bạn cũng nên biết những tuổi trong hàng tứ ngũ hành xung để nên tránh:

  • Tý - Ngọ - Mão - Dậu
  • Thìn - Tuất  - Sửu - Mùi
  • Dần - Thân -Tỵ - Hợi

Có thờ có kiêng, có thiêng có lành, vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để chọn năm xây nhà theo phong thủy. Nếu tuổi xây nhà hợp với phong thủy thì vận mệnh của gia đình sẽ phát đạt, mưa thuận gió hòa và ngược lại.

Trên đây kientrucvietas.com đã chia sẻ một số cách chọn năm xây nhà theo phong thủy rất hữu ích. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ được một ngôi  nhà ưng ý.

Tham khảo:Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.