Cách bố trí yếu tố nước trong nhà hợp phong thủy

Tháng một 20,2017 02:35 Chiều

Trong ngũ hành, Thủy là yếu tố mang tạo ra sự mềm mại, mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động. Hơn nữa, theo quan niệm của phong thủy là “thủy quản tài lộc” nên yếu tố nước trong nhà rất quan trọng để tạo ra sinh khí cát tường, đón tài lộc.

Trong bài viết dưới đây, kientrucvietas.com sẽ chia sẻ với các bạn về mối quan hệ giữa nước và nhà ở theo phong thủy, cũng như cách bố trí hướng nước chảy giúp mang tài lộc vào nhà hiệu quả nhất.

Mối quan hệ giữa nhà ở và nước theo phong thủy

Thuật Phong thủy cho rằng, các yếu tố nước trong nhà sẽ ảnh hưởng đến lành dữ của con người. Chẳng hạn nước thanh tú chảy ngang phía trước, chủ nhân thanh nhàn vui vẻ hay nước thanh tú chiếu vào cửa, chủ nhà phát tài, thủy cận ly tán.

Yếu tố nước có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà bạn (Ảnh: Internet)

Nước xung quanh nhà gồm nhiều loại như rãnh nước, hồ nước, giếng nước... đều có những điều cấm kỵ cần phải tránh mà bạn nên biết:

  • Cống nước là cống ngầm chảy từ nhà ra, nên cần được đi ngầm chớ để lộ. Đào cống thoát nưóc phải thuận địa thế theo tý vị mà chảy ngoằn ngoèo thì khí bất lưu tán, nếu chảy thẳng phía trước hay khai môn phóng thủy thì tài bất tụ. Tốt nhất là nên đặt cống thoát nước ở hai bên để được phú quý lâu dài.
  • Ao hồ thường là nơi chứa nước thải của nhà. Theo phong thủy, hồ hình vuông sẽ mang lại hưng thịnh may mắn. Hồ hình nồi úp thì phú quý vô lường. Nếu nhà bạn to mà hồ nước thì nhỏ, tài sản lưu tán. Trước cửa là hồ to, nhân thọ bất thư Sau nhà hồ to, thiên nhiên thương vong… Trước nhà có hồ hình bán nguyệt, tròn ở phía trưóc có thể phát tài, thịnh vượng. Hồ trưc nhà, góc nhọn chiếu vào cửa dễ sinh bệnh.
  • Giếng vùng để lấy nước, đào giếng phải chọn hướng đẹp. Hướng lành đào giếng sẽ sinh con thông minh. Phàm trên vị từ thiên can là lành, trên vị trí địa chi là dữ.

Bố trí hướng nước chảy mang tài lộc vào nhà

Sự lưu thông của dòng nước trong phong thuỷ được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Để thu hút tài lộc vào nhà, cách bố trí hướng nước chảy vào nhà là rất quan trọng.

Hồ nước trong, êm đềm (Ảnh: Internet)

Nơi nào nước chảy đến được gọi là cửa trời, nước đến mà không thấy nguồn gọi là cửa trời mở. Nơi nước chảy đi được gọi là cửa đất, nơi không thấy nước chảy đi gọi là của đất đóng. Nước chảy đi tượng trưng cho của cải, cửa mở của cải đến, cửa đóng thì của cải dùng không hết. Do đó, nếu hướng nước chảy vào trong nhà sẽ tự nhiên sinh của cải, mang đến sự giàu có cho chủ nhân. Và cũng theo đó, nước từ trong nhà chảy ra ngoài sẽ mang đến những điều không hay cho chủ nhà.

Nhà xây trên thế nước uốn lượn nhẹ nhàng sẽ giúp ngôi nhà dưỡng mộc. Ngược lại, nhà xây sát bên những dòng nước lớn (như con sông, con suối…) mà nước chảy xiết, thẳng tuột hoặc có những khúc cua quẹo gấp thì lại bất lợi cho việc dưỡng mộc.

Các vật dụng trang trí bằng nước thường được đặt ở trong nhà theo hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng Đông Nam tượng trưng cho sung túc và thịnh vượng, trong khi hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

Nên đặt hòn non bộ ngoài sân vườn (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm phong thủy, sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Vì vậy, không nên thiết kế hồ nước và hồ non bộ, chỉ nên đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở góc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

Theo TrithuctreCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.