7 công trình nổi tiếng của kiến trúc Phục hưng

Tháng mười 23,2016 09:58 Chiều

Giữa 15 và đầu thế kỉ 17, kiến ​​trúc Phục hưng là loại kiến trúc phổ biến rộng rãi nhất trên khắp Châu Âu. Nó ảnh hưởng bởi phong cách xây dựng của Hy Lạp và La Mã. Không giống như Baroque, kiến trúc Phục hưng có tính đối xứng, hình học, đều đặn và tỷ lệ trong kiến ​​trúc La Mã cổ đại. Dưới đây hãy cùng Kientrucvietas.com tìm hiểu 7 công trình kiến ​​trúc đáng kinh ngạc từ thời Phục Hưng.

1. Nằm ở Old Town của Vilinius, Litva, Radziwill Palace là một cung điện kết hợp các tính năng của cả kiến trúc Phục hưng Hà Lan và Litva. Việc bố trí ban đầu và đối xứng của cung điện này giống như trong cung điện Lúc-xem-bua  ở Pari, được xây dựng trên cơ sở của kiến ​​trúc Phục Hưng Pháp.

2. Một thư viện và một tòa nhà có kiến trúc Phục Hưng tại Venice, Biblioteca Marciana là một trong những kho tài liệu công cộng tồn tại lâu đời nhất trong cả nước. Được đặt theo tên các vị thánh bảo trợ của thành phố Venice, Thánh Marcô, nó hiện đang nắm giữ một trong những bộ sưu tập văn bản cổ điển vĩ đại nhất trên thế giới.

3. Thường được biết đến như là một trong những viên đá quý tuyệt vời nhất của thời kỳ Phục hưng, Schloss Johannisburg hay lâu đài Johannisburg là một điểm thu hút nổi tiếng thế giới tại London. Trong số những điểm nổi bật và tính năng của nó là bảo tàng, vườn cung điện, và các thành cổ. kiệt tác thời Phục hưng này như một nơi cư trú thứ cấp cho các tổng giám mục và đại cử tri của Mainz trong hai trăm năm.

4. Lâu đài Rosenborg là một ví dụ phân biệt với nhiều dự án xây dựng của Christian IV. Được xây dựng theo phong cách Phục hưng Hà Lan, gây ấn tượng bởi tháp cao và đồ trang trí bằng đá sa thạch. Nó là một nơi cư trú của hoàng gia cho đến năm 1710.

Lâu đài Rosenborg (Ảnh: P.A.B)

5. Một ví dụ cổ điển của kiến ​​trúc Phục hưng ở Ba Lan, lâu đài Baranow Sansomierski là một trong số ít những dinh thự được bảo quản trong nước. Mặt tiền phía trước của nó bao gồm một tháp nhô ra dẫn qua một cánh cổng đá vào sân.

6. Tòa thị chính Poznan được coi là kiệt tác tuyệt vời nhất của kiến trúc Phục hưng tuyệt vời nhất ở Tây Ba Lan. Từng chỉ có một tầng nhưng đã được mở rộng lên đến 3 tầng. Trong suốt thế kỷ 16, Poznan là một tháp làm bằng gạch.

7. Lâu đài Krasiczyn là một lâu đài có kiến trúc Phục hưng được sở hữu bởi một số gia đình hoàng gia Ba Lan. Trong hầu hết các yếu tố phức tạp, nhà thờ của nó nằm ở tháp Thiên Chúa, điêu khắc rất đa dạng, mái vòm và trang trí tường miêu tả hoàng đế La Mã và các vị vua Ba Lan.

Lâu đài Krasiczyn soi bóng xuống mặt hồ (Ảnh: P.A.B)

Đó chỉ là 7 tác phẩm tiêu biểu trong rất nhiều công trình có kiến trúc Phục hưng. Điểm chung của phong cách kiến trúc này là thiên về các hình học cơ bản như hình tròn và hình vuông mà không sử dụng những yếu tố có hình dạng phức tạp như các công trình thời Trung cổ.

Theo List25Các bài viết khác

Chiêm ngưỡng 5 biệt thự đắt nhất thế giới của giới siêu giàu

Chiêm ngưỡng 5 biệt thự đắt nhất thế giới của giới siêu giàu

Bỏ ra hàng tỷ USD để sở hữu những ngôi biệt thự đắt nhất thế giới, các tỷ phú USD này còn làm người ta choáng váng bởi những tài sản kếch xù không ai có thể tưởng tượng nổi.
Mang thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc kiểu Anh vào ngôi nhà Việt

Mang thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc kiểu Anh vào...

Biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc với DT sàn 135m2 có kiến trúc thiết kế theo phong cách nhà vườn Anh quốc và nội thất thiết kế theo phong cách thiền trong không gian sống khoáng đạt hòa nhập với đất trời.
Phong cách thiết kế nội thất Bohemian (Boho) - Đỉnh cao của cá tính và sự tự do

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian (Boho) - Đỉnh cao của cá...

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian có 1 chút hoang dại và sôi động của Mexico, 1 chút dân tộc, đằm thắm của Á Đông, 1 chút quý phái của cổ điển - vintage và 1 chút phóng túng, hoang dại kiểu thổ dân.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt TOP 10 Bảo tàng tốt nhất thế giới

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt TOP 10 Bảo tàng...

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam thuộc TOP 10 Bảo tàng tốt nhất thế giới 2018 do Trip Advisor, Mỹ bình chọn.
Thiết kế phong cách tối giản thông minh giúp ngôi nhà đẹp lâu bền nhất

Thiết kế phong cách tối giản thông minh giúp ngôi nhà đẹp lâu...

Ngôi nhà đẹp lâu bền là ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản thông minh. Đây là phong cách đỉnh cao thống trị mọi lĩnh vực trên thế giới có thể bạn biết nhưng chưa bao giờ để ý.
Học cách thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở Santorini Hy Lạp

Học cách thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở...

Học cách  thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở Santorini Hy Lạp - xứ Địa Trung Hải đầy nắng và gió với những căn nhà nhỏ màu trắng chấm xanh, trăm hoa khoe sắc quyến rũ lòng người.