Những thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc Origami

Tháng mười 30,2016 10:52 Chiều

Origami là một nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản, đây là sự sáng tạo của nghệ thuật gấp giấy để phát triển thành những mô hình giấy tuyệt đẹp. Từ giữa những năm 1900, nó đã được phổ biến ra một số quốc gia trên thế giới và phát triển thành một hình thức nghệ thuật hiện đại. Sau đó nó đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, trong đó có kiến ​​trúc, từ đó hình thành một loại hình có tên là kiến trúc Origami. Họ đã dựa trên những khái niệm về nghệ thuật gấp giấy origami để thiết kế các tòa nhà ở khách sạn, trung tâm vui chơi giải trí, văn phòng.

Dưới đây kientrucvietas.com  sẽ giới thiệu đến bạn một số thiết kế tuyệt vời từ mọi nơi cùng mang màu sắc của nghệ thuật kiến trúc origami.

Festival Hall của Tiroler Festspiele - ERL, Áo

Phòng hòa nhạc đen của tòa nhà này được thiết kế bởi Delugan Meissl Associated Architects sau khi chiến thắng một cuộc thi cho các nhà thiết kế của dự án trong năm 2007. Ý nghĩa của Festival Hall là để tương phản với nhà hát trắng cùng trong ERL, Áo.  Nhưng hình thức và vị trí của nó đã gây ấn tượng bởi hệ thống đá ở phía sau.

Bảo tàng Socola Nestlé - Thành phố Mexico, Mexico

Các khái niệm được sử dụng bởi Rojkind Arquitectos để thiết kế tòa nhà, nó bắt đầu từ một hình gấp vui chơi của những đứa trẻ, với những mô hình origami hình con chim và tàu vũ trụ. Những thứ đó có vẻ là điều bất thường, nhưng chính ý tưởng này cùng với sự say mê khám phá và sáng tạo trong thiết kế kết hợp với một trực giác nhạy bén đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Panteón nube - Murcia, Tây Ban Nha

Panteón nube nằm ở Murcia, Tây Ban Nha được xây dựng bởi phòng thu Clavel Arquitectos - một ngôi mộ hiện đại, điều đặc biệt của nó chính là sự thiết kế bất đối xứng và ánh sáng môi trường xung quanh được cung cấp bởi các đá mã não. Ngôi mộ Panteón nube được bao bọc trong một lớp vỏ có nhiều mặt, nó chỉ xuất hiện khi các cánh cửa xoay được mở. Tuy nhiên, các cửa hình zíc zắc này chỉ có thể được mở ra với một mã số cụ thể mà chỉ chủ sở hữu mới biết.

Trung tâm Công nghệ Năng lượng Bền vững - Ningbo, Trung Quốc

Đại học Nottingham đã mở ra một cơ sở mới tại Ningbo, Trung Quốc đó Trung tâm Công nghệ năng lượng bền vững (CSET). Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Mario Cucinella với đặc điểm là giảm thiểu tác động môi trường vào tòa nhà bằng cách thúc đẩy hiệu quả năng lượng, tạo ra năng lượng của riêng mình từ các nguồn tái tạo, lưu trữ nước mưa và tái sử dụng nước xám ở nơi thích hợp. Dự kiến ​​tòa nhà này sẽ không cần đến hệ thống sưởi ấm hoặc làm mát thông thường,những nhu cầu năng lượng còn lại sẽ được đáp ứng bởi các nguồn năng lượng tái tạo.

Tòa nhà được hình thành như là một ngọn hải đăng. Tòa tháp được bọc trong thủy tinh và làm biến dạng giống như một chiếc đèn lồng . Vào ban đêm những tấm kính này sẽ trở nên trong suốt.

Như vậy rất nhiều nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ kiến trúc Origami để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Kientrucvietas.com mong rằng một ngày nào đó bạn sẽ có dịp khám phá được những thiết kế độc đáo này.

Theo FreshomeCác bài viết khác

Chiêm ngưỡng 5 biệt thự đắt nhất thế giới của giới siêu giàu

Chiêm ngưỡng 5 biệt thự đắt nhất thế giới của giới siêu giàu

Bỏ ra hàng tỷ USD để sở hữu những ngôi biệt thự đắt nhất thế giới, các tỷ phú USD này còn làm người ta choáng váng bởi những tài sản kếch xù không ai có thể tưởng tượng nổi.
Mang thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc kiểu Anh vào ngôi nhà Việt

Mang thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc kiểu Anh vào...

Biệt thự nhà vườn 2 tầng mái dốc với DT sàn 135m2 có kiến trúc thiết kế theo phong cách nhà vườn Anh quốc và nội thất thiết kế theo phong cách thiền trong không gian sống khoáng đạt hòa nhập với đất trời.
Phong cách thiết kế nội thất Bohemian (Boho) - Đỉnh cao của cá tính và sự tự do

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian (Boho) - Đỉnh cao của cá...

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian có 1 chút hoang dại và sôi động của Mexico, 1 chút dân tộc, đằm thắm của Á Đông, 1 chút quý phái của cổ điển - vintage và 1 chút phóng túng, hoang dại kiểu thổ dân.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt TOP 10 Bảo tàng tốt nhất thế giới

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt TOP 10 Bảo tàng...

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam thuộc TOP 10 Bảo tàng tốt nhất thế giới 2018 do Trip Advisor, Mỹ bình chọn.
Thiết kế phong cách tối giản thông minh giúp ngôi nhà đẹp lâu bền nhất

Thiết kế phong cách tối giản thông minh giúp ngôi nhà đẹp lâu...

Ngôi nhà đẹp lâu bền là ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản thông minh. Đây là phong cách đỉnh cao thống trị mọi lĩnh vực trên thế giới có thể bạn biết nhưng chưa bao giờ để ý.
Học cách thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở Santorini Hy Lạp

Học cách thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở...

Học cách  thiết kế nhà đẹp như thiên đường thần thoại ở Santorini Hy Lạp - xứ Địa Trung Hải đầy nắng và gió với những căn nhà nhỏ màu trắng chấm xanh, trăm hoa khoe sắc quyến rũ lòng người.