Tìm hiểu phong thủy khi xây nhà cùng kientrucvietas.com

Tháng mười 02,2016 04:57 Chiều

Nếu bạn là người kỹ lưỡng thì chắc chắn không bỏ qua vấn đề phong thủy khi xây nhà. Điều này, luận theo phong thủy vô cùng quan trọng cho gia chủ cũng như gia sự của gia chủ. Vì vậy, khi đã quyết định xây nhà cất cửa thì hãy dành thời gian nghiên cứu thêm thông tin về phong thủy khi xây nhà để ngôi nhà luôn đón được vận may.


Phong thủy khi xây nhà có quyết định rất lớn tới vận mệnh của gia chủ về sau (Ảnh: Internet)

Phong thủy cơ bản cho ngôi nhà của bạn

Chúc mừng bạn chuẩn bị có cơ nghiệp riêng. Việc cất nhà cũng là một trong những việc lớn của đời người. Trên nền khuôn đất đang sở hữu, việc chọn xây nhà như thế nào cho hợp phong thủy cần được các chuyên gia tư vấn cặn kẽ. Trước khi động thổ khởi công, hãy chuẩn bị thật kỹ càng. Bởi nhà xây lên rồi đập xây lại cũng không phải điều hay.

Dưới đây là những phong thủy khi xây nhà căn bản mà bạn có thể tham khảo. Bao gồm:

Nền đất

Muốn xây nhà tốt cần có một nền đất tốt. Theo phong thủy, măt đất, nền nhà bằng phẳng là nền đất tốt cho gia chủ. Đặc biệt, nếu được nền đất có độ cao hơn so với nền trong cùng khu thì nền đất đó mang lại vận mệnh tốt.

Nhưng nếu gia chủ không có được nền đất phẳng lại bị nghiêng thì phải làm thể nào cho hợp lý? Trên nền đất nghiêng, phong thủy luận rằng điều này khiến cho gia chủ và gia sự cảm giác lo lắng, thấp thỏm, bất an… Những điều này ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Kỹ thuật xây dựng đã chỉ ra với mặt nền gồ ghề, không bằng phẳng thường không có khả năng chịu lực, tuổi thọ công trình sẽ ngắn. Do vậy, việc chọn nền đất tốt đóng vai trò quan trọng trong việc phong thủy khi xây nhà.

Địa khí

Trong phong thủy, địa khí là vấn đề mà nhiều người quan trọng. Địa khí tốt giúp cho gia chủ công danh thành đạt. Nếu không phải là địa khí mà là xạ khí thì gia chủ sẽ phải nhận lại những điều không hay có hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng công danh thành đạt của gia chủ. Vì vậy, lời khuyên chân thành dành cho gia chủ là phải kiểm tra địa khí của khu đất trước khi tính xây dựng nhà cửa.

Địa khí tốt giúp cho gia chủ công danh thành đạt (Ảnh: Internet)

Hình dáng căn nhà

Hình dáng căn nhà cũng có ảnh hưởng lớn đến gia chủ. Không phải thích làm kiểu nào là làm kiểu đó. Càng không phải thích sao làm đó được, vì từng chút một đều có liên quan đến phong thủy. Một chuyện chưa có vấn đề những kéo theo nhiều chuyện thành ra nhiều vấn đề. Căn bản nhất là nếu đã xây nhà cao thì cần có che chắn cẩn thận. Tự bản thân cái sự cao đã tạo cảm giác trống trải, thiếu kín đáo. Tâm lý lo sợ, bất ổn cho chính gia chủ và gia sự. Chuyên gia phong thủy nhận định kiểu nhà này bị hạn chế chức năng như không che nắng, bên cạnh đó là dương thịnh âm yếu. Dương âm không đồng đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và gia sự.

Nhưng nếu bạn quyết định xây dựng thêm những bức tường cao thì lại cần chú ý vấn đề khác. Về mặt thẩm mỹ, tường cần làm nổi bật nhà chứ không phải làm chìm mất ngôi nhà. Kiến trúc xây dựng cần hài hòa hỗ trợ nhau tạo nên thể thống nhất. Những bức tường cao che hết kiến trúc bên trong, che luôn không gian phóng tầm mắt, chắn hết nắng, hết gió vào nhà, vào các phòng… Quan trọng là không được xây rào quá cao, tạo cảm giác bị nhốt, kìm hãm. Rất khó chịu, tù túng dẫn đến nghèo khó. Tốt nhất tường không nên cao quá 1m5 và nên cách thềm nhà 50 -70cm là hợp phong thủy khi xây nhà.

Tốt nhất tường không nên cao quá 1m5 và nên cách thềm nhà 50 -70cm là hợp phong thủy khi xây nhà. (Ảnh: Internet)

Cổng và cửa chính của ngôi nhà

Bạn đã từng thấy sự mất cân đối giữa ngôi nhà và cửa chính. Không phải vấn đề tiện ích trong đi lại mà theo phong thủy là hao tiền, hao của cho gia chủ. Thiết kế được đề xuất là cổng chính và cửa chính không nên quá lớn so với diện tích toàn bộ căn nhà.

Các yếu tố phụ

  • Máng nước mưa: thiết kế được đề xuất là loại máng ôm tròn, không có góc nhọn. Tránh tạo nguồn khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.
  • Cầu thang trong nhà: phong thủy luận rằng cầu thang xoắn ốc chỉ làm thất thoát tiền bạc, tiêu tán tài khí mà thôi. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc khi tiến hành xây dựng.
  • Cột nhà: thường các cột có thiết kế hình trụ vuông, nhưng điều này không tốt. Các góc cạnh của trụ vuông cản trở khí vào từ cửa chính, và thường mang điều xấu.

Cầu thang xoắn ốc chỉ làm thất thoát tiền bạc, tiêu tán tài khí mà thôi (Ảnh: Internet)

Các trường phái phong thủy khi xây nhà

Bạn không phải chuyên gia nhưng hoàn toàn có thể tìm hiểu những trường phái phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Các trường phái bao gồm:

  • Phong thủy địa khí: bao gồm những việc cần làm: đo khí đất, đo năng lượng của đất...
  • Phong thủy bát trạch: phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ và hướng đất.
  • Phong thủy loan đầu: bao gồm: khảo sát, phân tích các đối tượng xung quan khu đất định xây nhà.
  • Huyền không phi tinh: tìm hiểu thế trận sao và ảnh hưởng của nó đến với gia chủ.
  • An thần sát: đỉnh cao trong phong thủy để sắp đặt phòng ốc cũng như vị trí khai cổng, khai cửa...

Các trường phái trên được kết hợp hài hòa với nhau để có thể xây dựng cho gia chủ căn nhà phù hợp nhất. Các trường phái này không chỉ áp dụng cho cá nhân, mà còn áp dụng cho doanh nghiệp mở công ty, văn phòng…

Phong thủy khi xây nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, có tính quyết định tới vận mệnh, tài lộc của gia chủ về sau. Do đó, trước khi xây nhà kientrucvietas.com khuyên gia chủ cần xem xét kỹ các yếu tố phong thủy khi xây nhà để tránh rơi vào tình trạng nhà mới mà mọi sự đảo lộn, bất an, ảnh hưởng xấu đến đời sống, tài vận của mình.

Theo BlogphongthuyCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.