Thiết kế trần phòng khách thế nào để chuẩn phong thủy?

Tháng bảy 13,2017 10:25 Sáng

Trong phong thủy, trần phòng khách tượng trưng cho Trời, sàn phòng khách tượng trưng cho Đất. Làm sao để thiết kế trần phòng khách đẹp choTrời Đất giao hòa, chỉ có Kiến trúc VietAS mách cho bạn thôi.

Các chuyên gia phong thủy từ xa xưa đã cho rằng, khu vực phòng khách được phân chia thành hai phần: Trần nhà cao và sáng tượng trưng cho “Thiên” (trời). Sàn nhà tối hơn sẽ tượng trưng cho “Địa” (đất). Và do vậy, bạn có biết khi thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất phòng khách, các kiến trúc sư nổi tiếng và giỏi luôn luôn lưu ý điều này không nhỉ?

Vì thế, với căn nhà của mình, Kiến trúc VietAS khuyên bạn nên sơn trần phòng khách màu nhẹ nhàng, sáng sủa là tốt nhất, không nên sơn màu tối tạo cảm giác nặng nề. Có thể trang trí những hình vẽ như đám mây để tạo cảm giác thoải mái như ở ngoài trời, tất nhiên phải kết hợp với ánh sáng vừa đủ.

1. Chọn màu sơn cho trần phòng khách

Khi thiết kế trần nhà nói chung và thiết kế trần phòng khách đẹp nói riêng không những phải đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, hài hòa với không gian tổng thể, mà còn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo các yếu tố phong thủy nhà ở. Thiên khí thanh dương”, ý là khí trời phải trong sáng. Trần phòng khách nếu đã tượng trưng cho Thiên thì phải sáng sủa, không nên có màu tối hơn sàn nhà. Ví dụ như, gia chủ có thể sơn màu trắng hoặc màu xanh dương, tượng trưng cho bầu trời xanh trong với những đám mây trắng. Ngoài ra, cũng có thể sơn trần nhà màu xám nhạt hoặc màu vàng nhạt.

Tóm lại, muốn thiết kế trần phòng khách đẹp là màu sắc phải sáng hơn sàn phòng khách. Như vậy mới phù hợp với quan hệ Thiên và Địa trong tự nhiên. Nếu không tuân theo quy tắc phong thủy trên, gia trạch dễ gặp nhiều bất lợi. Người trong nhà sẽ có cảm giác nặng nề, không thoải mái, cảm giác như lúc nào cũng có sự đè nặng lên đầu.

Ngày nay, trần nhà thường có độ cao phổ biến từ 2,7m – 3m. Độ cao này không phải là quá cao, vậy nên nếu trần nhà tối màu sẽ khiến trần nhà như bị thấp đi nữa, vô tình tạo ra áp lực, bất lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Ở trong thời gian dài sẽ khiến mọi người thường xuyên lo lắng, tinh thần bất ổn.

Trần phòng khách phải sáng sủa, tuyệt đối không được tối hơn sàn nhà (Ảnh: Kientrucvietas.com)

2. Thiết kế trần phòng khách đẹp bằng cách nào?


Thiết kế trần phòng khách có xà ngang, bất luận là xét trên phương diện phong thủy hay phương diện thực tế thì đều không tốt. Nếu trần nhà cao thì có thể thiết kế trần giả để che đi xà ngang ấy. Hoặc không thì gia chủ có thể trang trí 4 góc trần đơn giản còn khu vực chính giữa thì có thể hơi điệu hơn một chút, như vậy sẽ mang lại cảm giác trần nhà dường như cao hơn.

Thiết kế trần nhà cao không những khiến cho người sống trong nhà cảm thấy thoải mái mà còn dễ dàng hình thành thế tụ Thủy tạo “Thiên Trì” (ao trời), tốt cho tài vận của gia chủ. Nếu trần nhà cao thì nên trang hoàng đèn pha lê. Đèn pha lê không những có tác dụng chiếu sáng mà còn khiến không gian nhà trở nên đẹp hơn.

Nếu có "Thiên trì" thì tài vận sẽ tốt (Ảnh: kientrucvietas.com)

Nên xem:

3. Phòng khách phải đủ sáng

Phòng khách nên đủ sáng. Phòng khách thiếu sáng cả đêm lẫn ngày tạo cảm giác cổ kính, tịch liêu, nặng nề. Người ở lâu sẽ tâm phiền ý loạn. Nếu phòng khách thiếu sáng, gia chủ cần treo đèn sáng ở cả bốn phía. Như vậy sẽ khiến không gian phòng khách trở nên sáng sủa hơn mà lại không bị chói mắt.

Phòng khách phải đủ sáng, nếu thiếu sáng phải bài trí đèn (Ảnh: Kientrucvietas.com)

Thiết kế trần phòng khách đẹp lại chuẩn phong thủy không phải là việc khó. Chỉ cần nắm vững các quy tắc trên là gia chủ có thể sở hữu không gian phòng khách hiện đại, sáng sủa, sang trọng mà gia vận lại cực kỳ an yên, tài lộc thịnh vượng dồi dào, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Xem thêm:

LIÊN HỆ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP VÀ THI CÔNG NỘI THẤT ĐẸP THEO PHONG THỦY

Tư vấn miễn phí 24/7
Hotline: 098.383.26.46
Email: tuvan.vietas@gmail.com
Web: Kientrucvietas.com

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietASCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.