Giải pháp thiết kế nội thất chung cư mini 47m2 hướng bếp xấu

Tháng tám 09,2016 04:29 Chiều

Tổng quan


 • 47,3m2

 • 01

 • 01

 • 01

 • 0

-------------------

Chọn giải pháp nào cho thiết kế nội thất chung cư mini 47m2 hướng bếp và hướng bàn thờ xấu? Trong khi nhu cầu sinh hoạt của gia đình lại gấp đôi, chưa kể còn phải sắp đặt các vị trí sao cho hợp phong thủy? Đừng lo, chuyên gia VietAS sẽ giúp bạn.

VietAS giới thiệu cho bạn 1 giải pháp thiết kế nội thất cực kỳ đơn giản, hiệu quả dành cho căn hộ diện tích nhỏ để vừa tận dụng hết công năng sử dụng mà không gian nhà vẫn rộng rãi, thoáng mát, không chồng chéo đồ đạc, đảm bảo những vị trí cần thiết vẫn tọa hướng đẹp.

Mặt cắt tổng thể căn hộ - 1

Mặt cắt tổng thể căn hộ 1

Chủ căn hộ này vướng khó khăn vì bản thiết kế kiến trúc ban đầu của Ban dự án chưa hợp lý. Chủ nhà tuổi Nhâm Tuất (1982), có cửa chính và cửa phòng ngủ hướng Đông Đông Nam đẹp, còn lại cửa phụ và cửa sổ hướng Tây Bắc, cửa nhà vệ sinh hướng chính Tây, 1 mặt tường quay ra phòng khách. Vị trí nhà bếp được bố trí sẵn ở lối ra ban công nên cửa bếp chỉ có 2 lựa chọn: quay thẳng ra hướng cửa chính hoặc bố trí xuôi theo không gian sẵn có, tọa Nam nhìn Bắc thì tận dụng được diện tích nhưng hướng này lại rơi phải cung cực xấu. Hướng bàn thờ cũng không thể bố trí theo hướng cửa chính do nếu đặt ở vị trí đó thì tọa vào tường nhà vệ sinh. Hơn nữa, căn hộ hiện tại chỉ được thiết kế 1 phòng ngủ, trong khi gia chủ muốn có thêm 1 phòng ngủ nữa mà không cần ngăn đôi phòng khách. Rất khó để vẹn cả đôi đường và họ đã tìm đến Kiến trúc sư của chúng tôi.

Mặt cắt tổng thể căn hộ - 2

Mặt cắt tổng thể căn hộ 2

Các căn hộ chung cư thường rất khó bố trí mọi thứ theo Phong thủy do phụ thuộc vào cấu trúc chung của tòa nhà. Tuy nhiên vẫn có cách để khắc phục trong điều kiện có thể để không gian hài hòa và tránh phạm vào những điều kiêng kỵ. Sau khi nghiên cứu kỹ căn hộ, Kiến trúc sư đã quyết định giúp chủ nhà bố trí như sau:

 • Hướng cửa chính, cửa nhà vệ sinh, cửa phụ và cửa sổ: Giữ nguyên như hiện trạng
 • Cửa sổ phòng ngủ hướng Tây nóng nhưng rất may có tòa nhà đối diện chắn nắng nên chỉ cần làm rèm 2 lớp dày vừa để trang trí vừa để cản nhiệt nhằm bảo vệ sức khỏe.
 • Hướng bàn thờ: Đặt ở phòng khách, áp vào tường căn hộ bên cạnh, tọa Bắc nhìn Nam, chọn cung đẹp, vị trí trên cao
 • Hướng bếp: Cửa bếp buộc phải hướng ra phía cửa chính (hướng Đông Đông Nam) nhưng kê lệch 10 độ về hướng chính Đông, đặt tâm bếp lệch với tâm cửa chính. Bếp được thiết kế nhỏ gọn giống 1 quầy bar xinh xắn, có thể dùng như dạng bếp đảo, đứng phía nào cũng có thể nấu được. Không gian vuông góc với bếp là khu chậu rửa và bày biện biện đồ ăn.
 • Giường ngủ kê đầu hướng Bắc, chân quay hướng Nam
 • Gác xép gỗ thiết kế nhỏ gọn áp sát trần, đủ để lên xuống, lưng gác xép làm trần gắn đèn led trang trí cho không gian phòng khách bên dưới. Do trần nhà cao 4m nên việc thiết kế gác xép cũng không mấy khó khăn.

Căn hộ nhìn từ cửa chính vào trong

Phòng khách nhìn từ hướng Tây Nam

Không gian bếp nếu tọa Nam nhìn Bắc

Bếp hiện thiết kế dạng quầy bar nhỏ, có thể dùng như bếp đảo

Với cách bố trí nội thất như trên, gia chủ vẫn có thể kê được 1 chiếc tủ lạnh to cỡ 368L và bộ bàn ghế nhỏ xinh kết hợp phòng ăn ở khu phòng khách.

------------------

Mã công trình:  NT131101

Địa chỉ căn hộ: KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Thiết kế:          KTS Hồ Hữu Trinh - Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS
Hotline:            09.83.83.26.46

Website:          kientrucvietas.com,  phongcachkientruc.com

Cố định:           0439929171

Email:              tuvan.vietas@gmail.com
           Các bài viết khác