Thiết kế thư viện sách trường THCS Tri Trung

Tháng hai 24,2017 05:30 Sáng

Thiết kế thư viện sách trường THCS đẹp, tiết kiệm, hài hòa với không gian thiên nhiên cùng nhiều trang thiết bị học tập cho các em học sinh cấp 2. Một dự án thiện nguyện do kientrucvietas.com tham gia thực hiện ở Phú Xuyên, Hà Nội.

Hưởng ứng tinh thần nhân văn của các cựu học sinh trường THCS Tri Trung, Phú Xuyên, Hà Nội muốn kêu gọi quyên góp để xây thư viện học sinh cho các em nhỏ của trường, Công ty VietAS nhận khảo sát hiện trạng và thiết kế nội thất, trang trí và đóng góp một phần nhỏ bé của mình vì thế hệ tương lai.

Trường THCS Tri Trung thành lập từ lâu nhưng tính đến khi thiết kế này ra đời, nơi đây chưa hề có thư viện sách riêng dành cho học sinh. Dù chỉ cách Hà Nội hơn 30km nhưng cuộc sống của người dân Tri Trung vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, xây dựng một thư viện sách dành cho các học trò thân yêu của mình là ước muốn cháy bỏng trong suốt sự nghiệp cầm phấn của cô giáo - hiệu trưởng Lê Thị Hương.

Biết được nguyện vọng đó của cô, một bạn nữ, cựu học sinh của trường đã đứng lên khởi sướng kêu gọi các cựu sinh viên cùng với nhà trường chung tay góp sức, góp của, góp sách vở, máy tính, trang thiết bị học tập...; đồng thời xin ý kiến chỉ đạo và sự cho phép, ủng hộ của các Cấp - Ban - Ngành Xã, Huyện; dự án cuối cùng cũng được hoàn thành xuất sắc dưới sự hân hoan của cả thầy lẫn trò.

Phòng đọc sách và trang thiết bị học tập nhìn từ trên cao

Công năng gồm:

-Kệ sách
-Kệ báo và tạp chí
-Khu học tập máy tính
-Khu đọc sách
-Khu bày thiết bị học tạp
-Khu quan sát và quản lý của Thư viện
-Khu ngồi đọc sách và học tập cho học sinh
-Hệ thống cửa sổ thoáng mát, đẹp mắt

Thư viện có không gian rộng được bố trí hợp lý, thoáng mát với không gian lý tưởng. Một phía là hành lang trường, 1 phía là sân đá bóng dành cho học sinh, xa xa là cánh đồng lúa xanh rời thẳng cánh cò bay. Trên các bậu cửa sổ được treo những giỏ hoa dại đơn giản như hoa sam, hoa mười giờ, hoa tóc tiên...mà học sinh và nhà trường có thể tự chuẩn bị hoặc nhận đóng góp từ nhân dân hoặc các cựu học sinh mà không tốn tiền.

Khu vực học máy tính

Toàn cảnh thư viện nhìn từ cửa vào

Khi dự án thiết kế thư viện được hiện thực hóa, đồng nghĩa với việc thầy và trò trường THCS Tri Trung có nơi yên tĩnh để học tập và trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng mới, tìm thêm nhiều động lực và cảm hứng để học tập tốt hơn. Đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện mua sách có thể tới đây đọc sách, trao đổi trực tiếp với thầy cô, bạn bè mà không cần phải lo lắng về chi phí.

-----

-Thiết kế: KTS. Hồ Hữu Trinh - Công ty CP Kiến trúc và Nội thất

-Hotline: 098.383.26.46

-Facebook: https://www.facebook.com/NhungMauNhaDepOfficial/

https://www.facebook.com/KienTrucVietasOfficial/

-Email: tuvan.vietas@gmail.com, kts.hhtrinh@gmail.com

-Web: www.kientrucvietas.comwww.phongcachkientruc.com 

-Đơn vị: Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietASHoang Thu Ha
Mình thấy mô hình thư viện này quá đẹp. Cần bạn tư vấn cụ thể ngay đc ko? Chi phí tổng thể khoảng bn? Mất bn tg để hoàn thành? Mình đang cần gấp
Xem thêm »

Các bài viết khác