Thiết kế biệt thự theo phong thủy phía trước có ao lộc bất tận hưởng

Tháng năm 12,2017 12:02 Chiều

Theo phong thủy biệt thự, ở trước nhà có dòng nước bao bọc vòng quanh có thể làm cho khí quy tụ lại trong nhà. Đây là mô thức quy tụ khí vô cùng lý tưởng. Do đó, thiết kế biệt thự theo phong thủy phía trước có ao, sông, suối, hồ…uốn lượn là thế đại cát mà trong cuộc sống chỉ có gặp chứ không thể cầu.

>>Lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong thủy có yếu tố Nước

Địa hình nhà ở không quan trọng bằng việc có nước hay không

Khi nhắc đến nhà ở chuẩn phong thủy, ta thường nhắc tới nhà phải tàng phong tụ khí. Tuy nhiên, trong phong thủy, nước là thứ nhất, sau đó mới đền tàng phong. Điều này có nghĩa là, những nơi không có mạch núi hoặc là bình nguyên bằng phẳng cũng không có ảnh hưởng gì, chỉ cần có nước là được”.

Bởi vì Khí gặp Nước sẽ dừng, Nước có thể làm cho sinh khí của trời đất ngưng tụ lại. Sự ứng nghiệm cát hung của nước là rất nhạy bén. Nếu muốn có một thiết kế biệt thự theo phong thủy lý tưởng thì nước là yếu tố nhất định phải được chú trọng.

Nhà có thế nước cát tường

Phía trước nhà có ao, hồ, sông, suối…uốn lượn bao bọc là đại cát

Phong thủy biệt thự cho rằng có 7 thế nước cát tường của nhà ở mà người xây nhà nên biết để khi mua đất có thể lựa chọn cho gia đình những mảnh đẹp nhất. Hoặc chí ít nếu xung quanh nhà có nước từ ao, sông, suối, hồ.. thì cũng biết được nó nằm ở thế nào, tốt hay xấu. Nếu xấu thì hóa giải, tốt thì tìm cách khai vận để làm tăng cát khí.

Trong 7 thế nước cát tường thì dòng nước cửu khúc hồi chuyển thủy – dòng nước uốn lượn là khí vượng nhất, sinh ra quý nhân. Bởi vì, một dòng sông, suối.. quanh co, khúc khuỷu mới có sinh khí, nước chảy thẳng tắp lại không có sinh khí. Không phải cứ trước, trong, sau nhà có nước đều là cát.

Do đó, nếu nhà có thế cửu khúc triều đường, xuất tướng nhập tướng, nghĩa là “dòng nước quanh co, uốn lượn hướng vào nhà, thì sinh ra quan văn quan võ, tức những người có chức sắc, địa vị trong xã hội.

 

Thiết kế biệt thự theo phong thủy để đón tài lộc

Trong quá trình thiết kế biệt thự cho rất nhiều gia đình trên cả nước, đội ngũ Kiến trúc VietAS đã may mắn gặp được một gia đình ở Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội sở hữu căn nhà có thế nước cát tường hiếm có như trường hợp nêu ở trên. Biệt thự 3 tầng hiện đại có suối uốn lượn xung quanh bao bọc hướng vào trong. Xin giới thiệu thế nhà này ở ngoài đời để quý vị cùng chiêm ngưỡng.

Ngôi biệt thự nhà vườn ở Xuân Mai mang mã số  này có diện tích đất chỉ 190m2 với diện tích xây dựng 122m2, không gian còn lại dành cho sân vườn bao quanh. Nó được thiết kế theo phong cách hiện đại mái lệch với kiến trúc cực kỳ phù hợp với quang cảnh của một căn biệt thự đẹp bên bờ suối, khung cảnh thơ mộng như chốn bồng lai mà thời nay không dễ gì có được.

Một điều đặc biệt là, ngôi biệt thự không chỉ có không gian hữu tình, tầm view lý tưởng mà còn may mắn sở hữu thế nước cát tường cửu khúc hồi chuyển thủy. Dòng suối trong mát lượn lờ uốn quanh ôm trọn căn nhà như muốn bao bọc, chở che và tiếp sinh khí.

Thực tế mà nói, dù không xét về góc độ phong thủy, chỉ cần sống trong căn nhà có không gian mở, môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi như thế này cũng đủ lắm rồi. Bởi ngày nay, sức khỏe và bình an còn quý hơn gấp ngàn lần những thứ vật chất phù phiếm khác.

Biết được căn biệt thự đẹp của mình có thế non nước hữu tình, trời đất giao hòa như vậy nên gia chủ đã gợi ý Kiến trúc sư VietAS thiết kế cho ông công trình kiến trúc phải hòa hợp với phối cảnh thiên nhiên tổng thể.

Không phụ lòng ông, một bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại được tâm huyết tạo nên với kiến trúc mái lệch điệu đà, sang trọng, gam màu trắng điểm thêm sắc nâu và ghi xám khiến nó càng đẹp mắt. Hệ thống ban công với lan can kính cường lực cùng tông với màu nước suối tạo nên sự hòa nhập rất tự nhiên. Các Kiến trúc sư VietAS hạnh phúc vì chủ đầu tư rất hài lòng về mẫu thiết kế này.

Biệt thự 3 tầng hiện đại có thế nước cát tường

> Xem đầy đủ: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại mái lệch mông mơ bên bờ suối

Liên hệ thiết kế biệt thự đẹp, thi công biệt thự đẹp theo phong thủy

Hotline: 098.383.26.46

Email: tuvan.vietas@gmail.com

Web: kientrucvietas.com

Facebook: KienTrucVietASOfficial

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

 Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.