Lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong thủy có yếu tố Nước

Tháng sáu 19,2017 08:22 Sáng

Theo Phong Thủy Biệt Thự, địa hình "sơn hoàn thủy bão", tức có núi sông bao bọc sẽ trực tiếp tiếp nhận được tinh hoa của trời đất, núi sông. Và dù xét ở góc độ môi trường học, mỹ học hay tâm lý học; kết cấu như vậy đích thị là một môi trường sống vô cùng lý tưởng. Để được như vậy, khi thiết kế biệt thự theo phong thủy có yếu tố Nước (Thủy) chúng ta phải lưu ý những điều quan trọng dưới đây.

1. Nước quan trọng nhất khi thiết kế biệt thự theo phong thủy

Trích câu nói trong "Táng kinh" mà Phong thủy biệt thự đã trích dẫn: "Trong phong thủy, Nước là thứ nhất, sau đó mới đến tàng phong". Nghĩa là, dù ở những nơi không có mạch núi hoặc là bình nguyên bằng phẳng cũng không vấn đề, miễn chỉ cần có yếu tố Nước là được. "Khí gặp nước sẽ dừng" bởi Nước có thể làm cho sinh khí của trời đất ngưng tụ lại. Sự ứng nghiệm Cát - Hung của nước vô cùng nhạy bén. Vì thế, nếu muốn có một ngôi nhà biệt thự lý tưởng thì không thể không chú trọng tới yếu tố Nước. [PTBT;12]

Tuy nhiên, thời đại ngày nay không dễ để sở hữu một ngôi nhà ở những nơi non xanh nước biếc, đối với các khu vực đô thị lại càng không. Đó là lí do vì sao những chủ đầu tư hoặc các Công ty bất động sản phải thiết kế bể cá, hồ cá nhân tạo hoặc đài phun nước để tăng yếu tố Thủy cho không gian nhà ở, biệt thự hoặc những nơi công cộng vốn đất chật người đông, nhà cửa, hàng quán san sát nhau.

Trong tất cả các loại hình này, chỉ có nhà biệt thự là lý tưởng nhất. Bởi nó có không gian sân vườn, tiểu cảnh; vô cùng phù hợp để bố trí yếu tố Thủy theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên không phải cứ biết là làm. Các gia chủ cần tham khảo kỹ ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại mái lệch mộng mơ bên bờ suối (BT162234)

Biệt thự hiện đại có thế nước đại cát Cửu khúc hồi chuyển thủy

2. Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong thủy có yếu tố Thủy

Các gia chủ muốn thiết kế bể cá biệt thự, hồ cá biệt thự hoặc đặt các khu tiểu cảnh, hòn non bộ dù là bên trong hay bên ngoài thì nhất định phải biết các nguyên tắc phong thủy cơ bản. Kiến trúc VietAS không bình luận gì mà xin trích nguyên văn để các gia chủ đọc và nghiệm. Câu chữ đã rất rõ ràng nên không cần phải giải thích gì thêm nữa.

Theo Phong thủy biệt thự, có 4 điều quan trọng khi bố trí yếu tố Thủy cho nhà ở hoặc biệt thự cần phải chú ý gồm:

- "Ở trước nhà có dòng nước bao bọc vòng quanh có thể làm cho khí quy tụ lại trong nhà. Đây là mô thức tụ khí vô cùng lý tưởng, nhưng trong cuộc sống chỉ có thể gặp chứ không thể cầu". [PTBT; 12]

Thiết kế biệt thự theo phong thủy với nhà có thế nước Khâm đới thủy

- "Nước trong sinh người tài, nước đục sinh người vụng. Nước sâu kiến thức uyên thâm, nước nông phong thái kém, nước xiết người nóng nảy, nước vòng vèo người gian trá"[PTBT; 14]

- Núi lớn, nước cũng lớn; núi nhỏ nước cũng nhỏ theo. Chỗ nhiều nước, tài nguyên phong phú; chỗ nước sâu, tiền tài cũng nhiều. Dòng nước chảy xiết, tính cách con người hấp tấp, vội vàng; nước chảy vòng quanh, tâm địa gian trá. [PTBT; 14]

- "Tuyệt đối không để nó biến thành nước chết (nước tù đọng), nếu không sẽ tạo thành "chiếu bồn thủy" mang lại tai họa." Nếu ở giữa sân vườn nhà bạn có làm một bể nước phun nhân tạo, nhất định phải thay nước định kỳ, để có đường nước chảy vào rồi lại thoát ra, để cho bể nước duy trì được trạng thái "nước sống". [PTBT, 14]

Nước phải luôn "sống" mới là thiết kế biệt thự theo phong thủy

Nên xem: 7 địa hình nhà có nước bao quanh phong thủy đẹp nhất

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự theo phong thủy có yếu tố Nước mà kientrucvietas.com tin rằng rất hữu ích cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế hoặc xây dựng nhà cửa để được các chuyên gia lâu năm hỗ trợ trực tiếp nhé.

Tham khảo, trích dẫn: Phong thủy biệt thự

Liên hệ tư vấn miễn phí 24/7


- Gọi điện theo hotline: 098.383.26.46

- Gửi email: tuvan.vietas@gmail.com

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Facebook: KienTrucVietasOfficial

- Truy cập vào website: www.kientrucvietas.com và Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp trên website: TẠI ĐÂY

 - Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Google+: Kiến trúc VietAS

Gửi bình luận, bấm like ở ngay bên dưới bài viết, hoặc chia sẻ mẫu thiết kế của chúng tôi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp...và nhiều người khác được biết tới.

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

Xin chân thành cám ơn!

 Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.