*QUÝ VỊ LƯU Ý:

KTS Hồ Hữu Trinh sẽ trực tiếp tư vấn toàn bộ các câu hỏi chuyên môn liên quan tới kiến trúc, nội thất, thi công, xây dựng...(Không tư vấn Phong thủy, Xem tuổi, Xem ngày tốt...). Số lượng câu hỏi gửi về cho Kiến trúc VietAS mỗi ngày khá nhiều, cộng với KTS còn bận nhiều công việc khác nữa. Vì vậy, nếu phản hồi tới Quý vị lâu hơn một chút so với mong đợi thì VietAS kính mong được Quý vị thông cảm.

+ Trong những trường hợp cần gấp: Vui lòng gọi ngay Hotline: 098.383.26.46 

Trong trường hợp cần xử lý luôn trong ngày: Vui lòng: Để lại lời nhắn qua Zalo: 098.383.26.46

+ Trong trường hợp thông thường, gửi câu hỏi Tư vấn tại website hoặc email tới: tuvan.vietas@gmail.com, kts.hhtrinh@gmail.com

+ Các câu hỏi không đúng chuyên môn hoặc chung chung, không rõ ràng sẽ không được phản hồi

Xin chân thành cám ơn và chúc Quý vị vạn sự Cát Tường!

------

*CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN:

Khi gửi câu hỏi tư vấn, quý vị vui lòng trình bày rõ nội dung cần hỏi, cung cấp đầy đủ thông tin để việc tư vấn được nhanh hơn và khi cần chúng tôi dễ dàng liên hệ lại.

*3 bước để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo:

  • LẬP KẾ HOẠCH
  • GỬI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Câu hỏi

Nhờ tư vấn thiết kế nhà 2 tầng có garage

Mai Thu Hà | Tháng mười hai 13,2016 10:29 Sáng

Kính gửi KTS Trinh Tôi cũng đang có ý muốn xây nhà, mẫu nhà tương tự như mẫu KTS đã thiết kế dưới đây, tuy nhiên có thay đổi và chi tiết hơn như sau: - Diện tích đất 20 x 30 xây lệch về một bên (dự kiến sau này tách thành 2 mảnh 10 x 30 cho hai con) nhưng lại muốn sau này giữa nhà hai người con có thể có một từ đường. - Diện tích xây dựng 8 x15 hoặc KTS có thể tư vấn khác đi sao cho phù hợp. - Số tầng 2, một phòng khách, 01 phòng thờ, 04 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ trên lầu kết hợp là phòng thư viện làm việc, học tập, nghiên cứu, xem phim, hát karaoke luôn (vì chức năng karaoke,.tiếp khách thực tế cũng sử dụng không nhiều lần trong năm) hoặc KTS tư vấn giúp sao cho thuận tiện, 01 WC chung dưới trệt , 01 WC chung trên lầu một trong 2 WC có bồn tắm-loại rời đã có sẵn, 01 kho trên lầu- kho này có kích thước của phòng ngủ nhỏ để nếu cần thiết có thể dọn làm thành phòng ngủ.Nhà xe trong thiết kế mẫu dưới đây sẽ trở thành phòng khách còn phòng khách sẽ trở thành phòng ngủ. - Số người ở : hiện tại có 2 vợ chồng và 02 con trai, trong vòng 7 năm tới các cháu thường xuyên đi học, chỉ về nhà vào cuối tuần; bố mẹ già ở quê một năm đến chơi với con cháu vài tháng, cũng có thể sau này già yếu sẽ sống cùng. - Các phòng ngủ có diện tích tối thiểu 4x4,5m và đều có hai cửa sổ lớn (xung quanh nhà đều có thể trổ cửa sổ), các cửa sổ này được thiết kế 2 lớp (một lớp kính-khi sử dụng máy lạnh và một lớp lưới-thường xuyên lấy gió trời) - Đường trước nhà rộng 7m, nhà hướng gần chính Tây trong đường nhỏ, xe cộ lưu thông ít, tại tỉnh Bình Dương, trong năm có mùa mưa và mùa nắng. Chủ nhà sinh ngày 03/10/1967, hai cháu trai 2001 và 2006; KTS tư vấn giúp hướng đặt bàn thờ, bếp, giường ngủ. Chúng tôi mong muốn có thể khởi công trong năm 2017, ngay sau Tết nguyên đán, rất mong KTS có thể hỗ trợ tư vấn và báo giá bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ kịp thời giúp chúng tôi. Số đt của tôi là 0919.193319 (tên Hà).

Câu trả lời

Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh

Tháng mười hai 13,2016 10:31 Sáng
Chào chị Hà.
Cám ơn chị đã tin tưởng năng lực và yêu thích những mẫu thiết kế của công ty chúng tôi.
Qua yêu cầu trong câu hỏi của chị xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
Diện tích khu đất rất đẹp và nếu chia thành hai lô 10x30 thì quá đẹp nhưng làm từ đường ở giữa nữa thì diện tích không đủ. Vì nếu làm theo mẫu thiết kế trên chiều rộng tối thiểu cũng phải 8m và chiều sâu 15m như yêu cầu của chị.
Còn nếu chị muốn xây từ đường ở giữa thì phải tính lại phương án thiết kế của hai con hai bên cho lô đất nhỏ lại, tức là xây nhà có mặt tiền bé tầm 6m thôi, vì từ đường chiều rộng thường từ 6 đến 8m mới đẹp.
Về hướng của khu đất thì quá hợp với gia chủ 1967 rồi. Nên việc xây từ đường hay của chính của nhà ở cũng rất tốt với lô đất. Còn bàn thờ, bếp và giường ngủ của gia chủ có thể quay về các hướng khác như Tây Nam, Chính Tây hoặc Tây Bắc và Đông Bắc đều được.
Về diện tích các phòng tối thiểu 16m2 trở lên. Tất cả các phòng đều có cửa sổ lấy sáng tự nhiên và thiết kế có gió vào, ra đối lưu và ánh sáng tự nhiên chị nhé.
Chị cân nhắc lại về việc phân chia không gian lô đất và phản hồi e-mail sớm để bên em tiến hành thiết kế cho chị ạ.
Công ty cũng có gửi báo giá thiết kế dựa trên diện tích 8x15m ở email các nhân chị, chi phí thực tế dựa vào diện tích sau khi thống nhấn bản vẽ thiết kế mặt bằng và các điều kiện hợp đồng.
Một lần nữa cám ơn chị đã giành thời gian gửi câu hỏi.
Chúc chị một ngày nhiều niềm vui./.
  

Xem thêm những câu hỏi khác

cửa gỗ tư nhiên

le thai | Tháng mười 14,2019 11:37 Chiều

Giá ngôi nhà này xây bao nhiêu tiền vậy?

Hoàng Văn Trường | Tháng chín 25,2019 03:30 Chiều

Giá ngôi nhà này xây bao nhiêu tiền vậy?

làm mái sân nhà và trên sân thượng

Lê Sơn Dương | Tháng chín 16,2019 04:54 Chiều
Nhà tôi 3 tầng hình chữ L. Một cạnh đã làm mái ngói. Nay tôi muốn làm nốt mái ngói phần còn lại (diện tích khoảng 30m2) hoặc làm giàn hoa pergola. Khoảng sân trước nhà (khoảng 25 m2) làm giàn hoa pergola. Công việc không nhiều nên không biết VIETAS có nhận thiết kế và thi công không?

xin tư vấn giúp để xây nhà

nguyễn đức điện | Tháng chín 03,2019 10:16 Sáng
xin chào nhà tư vấn thiết kế, chúc nhà tư vấn thiết kế vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt. xin nhà tư vấn và thiết kế giúp việc xây nhà với nội dung như sau: - Tôi muốn xây nhà hình chữ L. Chiều dài khoảng 13 mét, chiều rộng khoảng 8 mét, đổ mái bằng và trên lợp ngói. - Kích thước là xây một buồng rộng khoảng 5 mét về bên trái (đứng nhìn trực diện) với chiều dài của gian là 8 mét; diện tích còn lại là xây ba gian thông, mỗi một gian cách nhau là 2,23 cm để gối trụ cột gỗ và xà ngang (2,23m là tim giữa cọt trụ náy với trụ cột kia) của mái lợp ngói chống nóng chỉ riêng ba gian nhà ngoài. - Ba gian có hiên (sảnh) rộng khoảng 1,5 mét, còn lại đất đẳng trước là làm sân tương ứng với diện tích chiều dài nhà xây 13 mét. * Vậy xin nhà thiết kế giúp cho bản vẽ và tư vấn. Tôi xin trân trọng cảm ơn nhiều.

Tôi muốn sửa lại nhà 1 tầng lên 2 tầng

PHẠM MẠNH NAM | Tháng tám 28,2019 11:39 Sáng

Nhà làm móng hơi yếu xin đc tư vấn.

Đỗ Thị Phượng

Đỗ Thị Phượng | Tháng tám 22,2019 06:48 Chiều

Nhờ tư vấn thiết kế nhà ở.

E tên Phượng. E gửi thông tin về diện tích đất và muốn xây dựng nhà ở theo phong cách cổ điển hiện đại anh nhé.

Nhà 2 tầng (thêm 1 gác mái). Tầng 1: 1 p.ngủ, 1 p.khách, 1 bếp ăn. Tầng 2: e muốn làm 3 p,ngủ, và 1 phòng thờ. Còn trên gác mái là để phơi đồ, và chống nóng.

Phong cách tân cổ điển. Sảnh tầng 1 anh thiết kế giúp e là có chỗ để ô tô nhé a.

Anh có thể gửi bản mẫu trước cho e sớm để e có thể kiểm tra không?