Nhà phố hiện đại 2 mặt tiền 39m2 3 phòng ngủ 700 triệu Phú Xuyên, Hà Nội

Tháng mười một 02,2016 12:31 Chiều

Nếu muốn thiết kế mẫu nhà phố hiện đại đẹp cho 1 mảnh đất có diện tích méo hình khẩu súng chỉ 39m2, 2 mặt tiền ở góc ngã 3 đường với 3 phòng ngủ, 3 vệ sinh, chi phí 700 triệu, bạn sẽ làm thế nào?

Tổng quan


  • 39m2

  • 03

  • 03

  • 04

  • 0

Thường thì nếu có mảnh đất diện tích méo và nhỏ khiến gia chủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp công năng, đồ đạc, hướng nhà theo ý muốn nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ phía những người có chuyên môn sâu về thiết kế. Chưa kể, mảnh đất còn méo hình khẩu súng, có 2 mặt tiền ở góc ngã 3 đường, làm thế nào để vẫn đảm bảo vấn đề phong thủy mà sinh hoạt riêng tư của gia đình cũng phải kín đáo. kientrucvietas.com mời bạn cùng tham khảo mẫu nhà phố đẹp sau đây của nhà ông Lê Trung Thao ở Phú Xuyên, Hà Nội để thêm ý tưởng cho căn nhà của mình nếu gặp trường hợp tương tự.

Ông Thao vốn là một thợ xây thông thái trong vùng, tốt bụng, hay giúp đỡ bà con hàng xóm nhưng lại "bó tay" trước mảnh đất "éo le" của gia đình mình và phải nhờ Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh giúp đỡ. Nhà ông có 2 vợ chồng và 2 người con trai đã đến tuổi dựng vợ gả chồng nên không thể 3 gia đình, 3 thế hệ cùng sống trong 1 căn nhà ống cũ 1 tầng xây từ những năm 1990. Ông quyết định xây thêm căn nhà này để vợ chồng ông và vợ chồng người con út ở, căn nhà cũ giao lại cho cậu cả.

Phối cảnh nhà phố 2 mặt tiền nhìn từ trên xuống

Là người thuộc thế hệ 6x nhưng ông Thao có tư duy rất hiện đại. Ông yêu cầu Kiến trúc sư thiết kế cho ông theo phong cách nhà ống hiện đại, đơn giản nhưng tiện nghi. Nắm bắt được mong muốn của ông, Kiến trúc sư sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo, tạo sự tươi mới và "đánh lừa thị giác" cho ngôi nhà có diện tích hẹp. Các bậu cửa sổ được sơn chỉ màu nâu cafe tạo điểm nhấn nổi bật nhưng vô cùng tinh tế, không chút lòe loẹt, phô trương. Toàn bộ tầng 1 được ốp đá granite màu ghi đậm kẻ làm tăng độ sang cho căn nhà. Nếu tiết kiệm, thay vì dùng đá granite, bạn có thể ốp gạch, tuy nhiên độ bền, đẹp và sang trọng thì kém hơn. Toàn bộ hệ thống cửa sổ mặt tiền sử dụng cửa nhựa lõi thép để hợp tông và hài hòa với phong cách tổng thể. Các cửa bên trong sử dụng gỗ tự nhiên màu truyền thống. Với chi phí đầu tư tiết kiệm và thi công nhanh nên ngôi nhà dự kiến hoàn tất trong vòng 4-5 tháng với chi phí đầu tư cơ bản khoảng 700 triệu.

Phối cảnh nhà phố hiện đại nhìn từ bên trái

Sau đây kientrucvietas.com mời bạn cùng xem sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất tầng 1 (tầng trệt)

Tầng 1 (tầng trệt) dành phần lớn không gian làm phòng khách với diện tích 30m2, khu vực cầu thang và 01 khu vệ sinh nhỏ.

  

Thiết kế nội thất tầng 2 (lầu 1)

Tầng 2 (lầu 1) dành toàn bộ diện tích cho bếp và phòng ăn khoảng 39m2, cầu thang và 1 góc thư giãn tạo không gian gần gũi, ấm cúng cho gia đình.

 

Thiết kế nội thất tầng 3 (lầu 2)

Tầng 3 (lầu 2) gồm 02 phòng ngủ mỗi phòng lần lượt 13m2 ÷ 15m2 và 01 khu vệ sinh chung.

  

Thiết kế nội thất tầng 4 (lầu 3/tầng tum)

Tầng 4 gồm phòng thờ và phòng ngủ nhỏ 11m2, khu vệ sinh và giặt phơi,...   

 

Phối cảnh nhà phố hiện đại 39m2 nhìn từ bên phải

Ngoài ra, ở mỗi tầng đều có 1 ban công nhỏ trồng cây và trang trí để ngôi nhà thêm hấp dẫn. Có thể nói, đây là mẫu nhà phố điển hình cho loạt các nhà phố hiện đại diện tích nhỏ ở Hà Nội, đặc biệt là ở các vùng ngoại thành - những nơi có diện tích đất ở rộng rãi và thoải mái.

 ​

Mã công trình: NP131002
Loại công trình: Nhà phố hiện đại
Số P. ngủ: 03
Số WC: 03
Garage: 0
Chi phí XD: 700 triệu - 1 tỷ đồng
Địa chỉ: Ông Thao, Phú Xuyên, Hà Nội
Diện tích: 39m2
Thiết kế: KTS Hồ Hữu Trinh
Đơn vị: Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS
Hotline: 0983.832 646
Cố định: 02439929171
Email: hotro.vietas@gmail.com
Website:

kientrucvietas.comCác bài viết khác