Muốn hảo tài vượng vận phải trồng ngay một cây trúc phú quý trong nhà

Tháng bảy 29,2017 04:13 Sáng

Trúc đổi vận, cái tên đã nói lên tất cả ý nghĩa của cây. Nghĩa là nó có khả năng tác động đến phong thủy làm đổi vận cho gia chủ. Thế nhưng, không phải đặt cây ở vị trí nào cũng có thể đổi vận. Phải đặt cây ở đúng vị trí thì mới có thể phát huy tác dụng, đạt hiệu quả cao.

Cùng Kiến trúc VietAS  tìm hiểu xem, đặt trúc đổi vận ở đâu thì vượng tài nhất nhé.

1. Trúc phú quý là cây gì?

Trúc phú quý hay còn gọi là trúc đổi vận, cây trúc tháp là một loại cây có nguồn gốc từ Đài Loan. Loại cây này thường được trồng nhiều trong nhà vì đặc tính dễ sinh trưởng, lá xanh quanh năm mang lại cảm giác vui vẻ và thoải mái cho mọi người.

Trong phong thủy, trúc đổi vận được coi là loại cây mang đến sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ. Ngoài ra, loài cây này thường được dùng với mục đích cầu mong sự thăng quan tiến chức hoặc thăng tiến trên con đường học vấn. Trúc đổi vận có công năng giống như bút lông hoặc tháp Văn Xương vậy.

Trúc phú quý mang ý nghĩa hảo vận, đem lại may mắn (Ảnh: Healthplus.vn)

Xem thêm: Chọn màu sơn cho phòng làm việc để công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió

2. Những vị trí không nên đặt trúc đổi vận

Đừng nghĩ trúc đổi vận đặt ở tài vị thì vượng tài nhất. Ngược lại, nếu gia chủ đặt trúc phú quý ở tài vị, ngay lập tức, vận thế chuyển kém.

Trúc đổi vận là một loại cây cảnh nội thất thường được đặt ở một góc trong phòng khách hoặc một góc trong phòng làm việc. Loại cây mang ý nghĩa thịnh vượng này có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà nhưng phòng ngủ thì tuyệt đối tránh.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt trúc đổi vận trong phòng bếp. Bởi phòng bếp mang ngũ hành Hỏa, hơi nóng sẽ khiến cho cây khô héo và chết đi.

Để xác định vị trí tốt nhất để đặt trúc đổi vận trong nhà, gia chủ cần căn cứ theo ngũ hành bản mệnh của mình. Ví dụ như gia chủ ngũ hành Mộc, đặt cây ở phía Đông ngôi nhà là tốt nhất. Nhưng không nên đặt một cây hoặc một cành, dễ dàng hình thành thế “vây” trong nhà ở, bất lợi cho gia vận.

Loại cây may mắn này cũng không nên đặt cạnh Tivi hoặc máy điều hòa không khí, nơi quạt điện thổi tới để tránh việc nước bốc hơi nhanh khiến cây bị khô héo.

Căn cứ theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ để chọn vị trí đặt trúc đổi vận (Ảnh: Kiến thức)

3. Cấm kỵ phong thủy với trúc đổi vận

Khi cây khô héo hoặc có lá vàng, gia chủ cần tỉa ngay lá úa nếu không vận khí của cây nhanh chóng suy tàn mà vận khí của gia chủ cũng bị liên lụy.

Trúc đổi vận khi mới mua về thường được sơn đỏ trên đầu, bất kể thế nào thì cũng không nên cắt bỏ phần sơn đỏ này đi. Loại cây này mang ngũ hành thuần Âm, màu đỏ tượng trưng cho Dương khí. Cắt mất phần sơn đỏ chả khác nào khiến cho âm thịnh dương suy. Tài vận không những không thể vượng mà còn khiến gia chủ gặp họa thất tài, hao tài tốn của liên tục.

Khi cây có dấu hiệu khô héo cần loại bỏ ngay (Ảnh: Kiến thức)4. Vị trí đặt trúc đổi vận để vượng tài nhất


  • Đặt cây ở chiếu nghỉ cầu thang, có thể xua đi sát khí.
  • Đặt cây ở hai bên trái phải cửa chính để trợ gia vận.
  • Đặt cây dưới xà ngang để hóa giải thế xà ngang áp đỉnh.
  • Đặt cây ở trên tủ lạnh, nhà vệ sinh để tiêu trừ sát khí.
  • Đặt cây ở Văn Xương vị để trợ giúp công danh, sự nghiệp, công việc học tập.
  • Đặt trúc trên bàn học hoặc bàn làm việc, bàn máy tính để để vận, vận thế cát vượng.
  • Đặt trúc đổi vận ở vị trí Cửu Tử Hỉ Khánh để gặp may mắn trong chuyện nhân duyên, gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.
  • Đặt trúc ở vị trí cửa phòng khách, đối diện với Tài vị để vượng tài.

Tham khảo:

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã hiểu được công năng của loại cây may mắn, vượng tài – trúc đổi vận. Và bạn cũng đã biết được vị trí nào trong nhà nên và không nên đặt trúc. Tuy nhiên, đây chỉ là các hỗh trợ để vượng tài, quan trọng là bản thân mỗi người phải luôn cố gắng, nỗ lực làm việc học hành thì vận chắc chắn sẽ đổi. Kientrucvietas.com chúc bạn thành công.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ ĐẸP VÀ BIỆT THỰ THEO PHONG THỦY

Hotline: 098.383.26.46
Email: tuvan.vietas@gmail.com
Web: www.kientrucvietas.com

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietASCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.