Mẫu nhà đẹp có số phòng khủng nhất (Hà Nội)

Tháng tám 16,2016 05:48 Chiều

Tổng quan


  • 150,57 m2

  • 06

  • 09

  • 03

  • 01

-------------------------------------------

Chú Chính, một người truyền thống, thích sưu tầm đồ cổ, đặc biệt là phong cách Trung Hoa đã tận dụng lợi thế khu đất rộng và tầm view đẹp của nhà mình để chọn thiết kế ngôi nhà kiểu chạy ngang, mái thái cổ truyền, vừa ở, vừa kết hợp làm phòng khám Đông Y. Đây là kiểu nhà phổ biến của Trung Quốc xưa kia.

Với nhu cầu kết hợp giữa chức năng sinh hoạt gia đình và nơi khám chữa bệnh, gia chủ yêu cầu Kiến trúc sư thiết kế các không gian bên trong sao cho "chung mà riêng". Chỉ có phòng khách, phòng bếp, phòng hát karaoke phải thật rộng, thoáng làm không gian chung; các không gian khác đều tách biệt. Phòng ngủ được chú trọng với số lượng lên tới 06 phòng và 09 nhà vệ sinh. Phòng thờ được bố trí ở tầng cao nhất để đảm bảo yên tĩnh.

Phối cảnh mặt tiền của ngôi nhà nhìn lệch góc phải

Phối cảnh nhình chéo từ cổng ngõ

Phối cảnh từ trên cao

Sơ đồ thiết kế nội thất tầng 1

Sơ đồ thiết kế nội thất tầng 2

Sơ đồ thiết kế nội thất tầng 3

Kiểu nhà rộng chạy ngang này là nơi vô cùng lý tưởng cho gia đình quần tụ, bởi không gian rộng lớn, thoáng mát với hệ thống cửa sổ dày đặc, tiền hậu không bị bất cứ thứ gì che chắn. Đây là ngôi nhà lý tưởng hiếm có khó tìm ở thời đại ngày nay, khi mà người ngày càng nở ra, đất đai ngày càng thu hẹp lại.

Chủ nhà là một người yêu văn hóa và tín ngưỡng phương Đông nhưng ông lại vô cùng phóng khoáng trong việc bố trí không gian cho gia đình mình. Bởi với ông, phong thủy nhà ở là việc bố trí thế nào để mọi thứ thật hài hòa, đảm bảo sức khỏe, tinh thần tốt nhất có thể cho các thành viên. Từ đó họ mới có đầu óc minh mẫn để làm những việc ý nghĩa, mang tài lộc, thịnh vượng cho mình và cho người thân. Phong thủy không nhất thiết phải căn ke từng mm2 diện tích xem nó nằm ở cung nào, hướng nào. Phật ở tại tâm, lành ở tại tính.

-----

Mã công trình: NO150625

Thiết kế: KTS Hồ Hữu Trinh
Đơn vị: Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS
Hotline: 09.83.83.26.46
Cố định: 02439929171
Email: hotro.vietas@gmail.com
Website:

kientrucvietas.com

  Các bài viết khác