KTS Hồ Hữu Trinh trả lời phỏng vấn Công ty Xi măng Holcim

Tháng tám 15,2016 03:51 Chiều

Như kientrucvietas.com đã giới thiệu, VietAS vô cùng tự hào vì có KTS Hồ Hữu Trinh vinh dự đại diện cho công ty chúng tôi được nhận Giải thưởng "Chuyên gia yêu thích" từ chính sự bình chọn của cộng đồng thiết kế và xây nhà của Công ty Holcim - công ty xi măng lớn nhất ở khu vực phía Nam.

KTS. Hồ Hữu Trinh chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Holcim, đơn vị tổ chức cuộc thi (Ảnh: Holcim)

Điều này chứng tỏ KTS Hồ Hữu Trinh nói riêng và Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất VietAS nói chung đã được sự tín nhiệm vô cùng đặc biệt từ cả người xây nhà lẫn anh em trong nghề kiến trúc, xây dựng. Tự hào hơn nữa là từ đó đến nay vẫn chưa có KTS nào giành được giải thưởng này.

Sau đây là cuộc phỏng vấn của Holcim dành cho KTS. Hồ Hữu Trinh ngay tại Lễ trao giải.

VXCS: Cảm nhận của anh như thế nào khi biết mình đoạt giải cao nhất của chương trình Chuyên gia yêu thích đợt 1?

KTS. Hồ Hữu Trinh: Bản thân mình cũng bất ngờ với kết quả của cuộc thi Chuyên gia yêu thích đợt 1.

Mình rất tự hào khi nhận được giải thưởng này của Holcim. Đây là một giải thưởng dành cho kiến trúc sư, những nhân vật thuộc trong ngành xây dựng và hơn hết là giải thưởng của thương hiệu xi măng Holcim nổi tiếng. Khi nhận được giải thì tôi được tin tưởng hơn trong giới xây dựng.

Kết quả rõ ràng nhất khi mình tham gia cuộc thi này là có nhiều người gọi điện và nhờ mình tư vấn, thiết kế các công trình khi có nhu cầu. Nói chung mình bận rộn trong mùa này cũng nhờ Holcim và rất cảm ơn thương hiệu xi măng Holcim đã tạo cơ hội cho mình cũng như các Kiến trúc sư có một sân chơi chung như thế này.


VXCS: Động lực nào để anh tham gia chương trình và chia sẻ trên chuyên mục Góc chia sẻ của Vững Xây Cuộc Sống?

KTS. Hồ Hữu Trinh: Đây là một nơi tập trung những mẫu nhà đẹp của các Kiến trúc sư khác để có thể học hỏi lẫn nhau và có thể dễ dàng chọn cho mình những kiến trúc, những mẫu nhà vừa ý xây dựng cho tương lai. Do vậy sẽ được nhiều người biết đến và lúc đó tự tạo cơ hội cho mình hoạt động trong nghề này một cách có uy tín và hiệu quả hơn.

VXCS: Anh có nhận xét gì về chương trình "Tư vấn cùng chuyên gia nói riêng" và các chương trình trên Vững Xây Cuộc Sống của Holcim?

Đầu tiên nói về Vững Xây Cuộc Sống, chưa có một website nào như thế này từ trước đến giờ cả. Đây là một cộng đồng cho giới kiến trúc sư, nhà thầu và bạn đọc có thể chia sẻ kiến thức về việc xây nhà. Lúc trước là trang Cùng Xây Tổ Ấm, giờ đổi thành trang Vững Xây Cuộc Sống thì mình thấy trang mới đẹp hơn, có nhiều chuyên mục để chia sẻ hơn.

Điều tôi tâm đắc nhất là có nhiều bạn mới, nhiều đồng nghiệp hơn từ trang Vững Xây Cuộc Sống. Thông qua website, anh em kiến trúc sư có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với những kiến trúc sư khác. Đây là website có thể gắn kết các kiến trúc sư hơn nếu được mở rộng thành các buổi offline và có văn phòng đại diện tại Hà Nội.

VXCS: Anh đã có kế hoạch gì trong thời gian sắp tới để đóng góp cho chương trình cũng như mạng xã hội Vũng xây cuộc sống trở thành một cộng đồng dành cho kiến trúc sư, chuyên gia tư vấn và bạn đọc không ạ?

Website tương đối tốt và dạo này không có thời gian để xem xét kĩ website nhưng mình có một số đóng góp và ý kiến của bản thân để có thể xây dựng trang ngày càng thân thiện hơn với bạn đọc và sử dụng dễ dàng hơn.

Thứ nhất, về chức năng tìm kiếm, hiện tại việc tìm kiếm một mẫu nhà đẹp không hề dễ dàng. Nếu được, có thể để tag ở dưới mỗi mẫu nhà, để khi search thì dễ dàng hơn.

Thứ hai, bên cạnh hình ảnh của mẫu nhà đã đăng, cần có một form để điền thông tin, như diện tích nhà, chi phí xây dựng, bao nhiêu lầu, bao nhiêu phòng và một số thông tin cần thiết để người dùng có thể tìm kiếm đúng ý định của mình.

cuối cùng, việc tìm kiếm trên website, có thể tìm kiếm theo diện tích, theo chi phí hay theo số phòng. Khi tìm những thông tin này sẽ ra những mẫu nhà tương ứng mà không phải đi xem từng cái một.

VXCS: Cảm ơn anh vì đã dành thời gian để tới buổi chia sẻ thân mật này và có những đóng góp rất ý nghĩa cho Vững Xây Cuộc Sống.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng nghiên cứu và bổ sung những tính năng này. Chúc anh ngày càng thành công hơn và trở thành một người bạn đồng hành đắc lực cho người xây nhà. Chúc anh có một ngày thật ý nghĩa và vui vẻ tại Tp. HCM.

KTS. Hồ Hữu Trinh tại buổi phỏng vấn (Ảnh: Holcim)

-Theo Holcim-

-------------------------

CƠ HỘI DÀNH CHO NGƯỜI XÂY NHÀ:

Khách hàng thiết kế, thi công, xây dựng các công trình và nhà ở, có thể liên hệ trực tiếp với KTS. Hồ Hữu Trinh để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau:

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất VietAS

Họ và tên:      Hồ Hữu Trinh

Nghề nghiệp:  Kiến trúc sư

Hotline:          09 8383 2646

Email:            kts.hhtrinh@gmail.comCác bài viết khác