Thiết kế nội thất biệt thự Pháp cổ đa phong cách ở Yên Hòa - Cầu Giấy

Tháng mười 06,2016 10:32 Sáng

Tổng quan


  • 153m2

  • 08 P.ngủ

  • 07 WC

  • 04 tầng

  • 01 Garage

Thiết kế nội thất phù hợp với từng kiểu kiến trúc không dễ cũng không khó nhưng thiết kế nội thất biệt thự Pháp cổ đa phong cách thì quả rất khoai. kientrucvietas.com mời bạn tham khảo 1 mẫu nội thất biệt thự Pháp cổ đa phong cách như thế ở Yên Hòa - Cầu Giấy.

Nội thất phòng khách của biệt thự Pháp cổ

Dù toàn bộ bên ngoài làm theo kiến trúc Pháp cổ nhưng bên trong gia chủ lại muốn thiết kế theo đa phong cách để giảm bớt sự nặng nề, rườm rà tạo không gian trẻ trung, thoải mái và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Kiểu kết hợp này thực ra cũng rất phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Xét về mặt tâm lý, điều này thể hiện sự tuyệt đối tôn trọng tính dân chủ cá nhân, tư duy hiện đại, cũng như gu thẩm mỹ tinh tế của chủ xây dựng đáng được học hỏi. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phù hợp với các độ tuổi cũng có 2 mặt: Không có sự đồng bộ phong cách giữa bên ngoài với bên trong, mất nhiều thời gian chọn lựa, phải làm việc với nhiều đơn vị thi công nội thất khác nhau và chi phí cũng tốn kém hơn. Làm sao để biến những cái khác biệt thành 1 khối thống nhất phải cần đến trình "cao tay", giống như vẽ một bức tranh đa sắc màu dưới cái nhìn lạc quan của một người yêu cuộc sống.

Nếu đã theo dõi mẫu biệt thự Pháp cổ đẳng cấp giữa lòng Hà Nộikientrucvietas.com đã đăng tải, hẳn bạn sẽ biết công trình này được thiết kế kiểu nhà lệch tầng. Theo đó từ cửa chính bước vào, bên tay phải là phong khách lộng lẫy với bàn ghế kiểu truyền thống, đèn chùm hiện đại sang trọng. Lên trên bậc tam cấp là nhà bếp, phòng ăn, tiểu cảnh thác nước, thang máy và cầu thang bộ lên các tầng. Phòng ngủ ông bà thì thiết kế dơn giản, dễ sử dụng; phòng ngủ gia chủ thiết kế theo kiểu cổ điển Pháp, phòng con cái thiết kế theo kiểu hiện đại, trẻ trung. Toàn bộ nhà vệ sinh được lắp thiết bị theo phong cách Hoàng gia cầu kỳ. 

Một phương án tam cấp truyền thống dẫn từ phòng khách lên phòng ăn của nhà lệch tầng

Một phương án nhà ăn với hệ thống cửa gỗ lớn ở lối ra sân vườn phía sau

Tiểu cảnh thác nước ở phòng ăn

Phương án thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Để xem thêm các mẫu thiết kế nội thất cho nhà lệch tầng kiến trúc Pháp cổ này, kientrucvietas.com mời bạn xem slide ở bên trên.

>Xem thêm: Mẫu thiết kế ngoại thất của biệt thự Pháp cổ lệch tầng ở Yên Hòa - Cầu Giấy

Mã công trình: NT141120
Diện tích: 153m2
Số tầng: 05
Số phòng ngủ: 08
Số WC: 07
Địa chỉ:

Ông Tuấn bà Hòa,

Yên Hòa, Cầu Giấy

Thiết kế:

KTS Hồ Hữu Trinh

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

Hotline: 09.83.83.26.46
Cố định: 0439929171
Email: hotro.vietas@gmail.com
Website: kientrucvietas.comphongcachkientruc.comCác bài viết khác