Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng đẹp ở Hải Dương phong cách Hoàng gia BT141101

Tháng sáu 29,2017 08:52 Sáng

Tổng quan


  • 100m2

  • 03

  • 02

  • 02

  • 0

Kiến trúc VietAS đoán chắc rằng bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu biệt thự đẹp nào có phong cách kiến trúc phù hợp với những gì gia đình mình đang mong muốn. Đừng lo, thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng đẹp ở Hải Dương màu vàng Hoàng gia 100m2 này sẽ cho bạn thấy mình có mặt ở đây là điều vô cùng đúng đắn.

Nên xem: Biệt thự cổ điển Pháp lệch tầng đẳng cấp giữa lòng Hà Nội

1. Vì sao biệt thự kiểu Pháp lại có sức hút như vậy?

Kiến trúc Pháp hay kiến trúc cổ điển Pháp là một phong cách kiến trúc nổi bật của châu Âu. Nó chính thức được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19 theo dấu chân xâm lược của thực dân Pháp đến để khai thác thuộc địa.

Kiến trúc cổ điển Pháp mang phong cách Hoàng gia. Nó sang trọng, kiên cố, lịch sự, luôn thể hiện được đẳng cấp và quyền lực của người sở hữu. Đó là lí do vì sao những công trình lớn của đất nước, những công trình biệt thự, lâu đài của các đại gia thuộc giới thượng lưu ở Việt Nam luôn chọn phong cách này để thể hiện tiềm lực tài chính và sức mạnh thượng tôn.

Và khi nhắc đến đặc điểm của biệt thự kiểu Pháp đẹp, ở Việt Nam người ta nhớ ngay tới những ngôi nhà màu vàng hoành tráng, kiên cố, đắp nổi cầu kỳ bởi những phù điêu kỹ xảo lấp ló những ô cửa màu xanh nổi bật phố phường.

Suốt bao nhiêu năm qua, thời gian đã chứng kiến nhiều biến cố của lịch sử nhưng những ngôi nhà biệt thự Pháp được xây hàng thế kỷ vẫn trường tồn, hiên ngang. Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh là hai thành phố không những bảo tồn gần như nguyên vẹn các công trình kiến trúc cổ điển Pháp thời thuộc địa mà còn vẫn sử dụng chúng ở tầm quốc gia.

Điều đó một lần nữa khẳng định, dù có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau du nhập, vay mượn vào Việt Nam; nhưng khó có phong cách nào vượt qua được cái "bóng" quá lớn của kiến trúc Pháp cổ đã "ăn sâu bén rễ" và chiếm vị trí gần như độc tôn trong đời sống người Việt.

Thiết kế biệt thự Pháp luôn là lựa chọn hàng đầu của những chủ đầu tư "sành" Việt

2. Áp dụng xu hướng thiết kế biệt thự Pháp mới nhất cho nhà biệt thự ở Hải Dương

Sự tối giản của kiến trúc cổ điển Pháp trong thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở Việt Nam hiện nay đang trở thành xu hướng. Ngoại trừ các công trình có quy mô lớn mang tầm vóc quốc gia, khu vực; thiết kế nhà ở dân dụng phong cách này giờ lược bỏ rất nhiều chi tiết rườm rà, đắp nổi cầu kỳ tốn công sức và tiền bạc. Gu thẩm mỹ của người xây nhà thay đổi theo thời thế, chỉ chắt lọc những nét tinh tế, nhẹ nhàng, thanh lịch của kiến trúc Pháp kết hợp với những nét kiến trúc và vật liệu hiện đại mới để tạo nên một phong cách mà chúng ta vẫn hay gọi nôm na là biệt thự tân cổ điển Pháp hay biệt thự bán cổ điển Pháp "kiểu Việt Nam".

Kiến trúc VietAS nói thế để chứng tỏ một điều, dù du nhập vào Việt Nam và mang đặc trưng nổi bật của "mẫu quốc" nhưng lại có cái hồn của người Việt - một loại hình kiến trúc có lẽ không có ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nắm bắt được điều đó, Kiến trúc sư VietAS đã thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng đẹp ở Hải Dương theo tinh thần mới như vậy. Pháp đấy mà Việt Nam đấy. Tây đấy mà ta đấy.

Phối cảnh 3D biệt thự nhìn ở cánh trái (so với mặt tiền)

Nét truyền thống Việt Nam thấy trong mẫu biệt thự đẹp này là mái ngói đỏ tươi cùng hệ thống cửa gỗ tự nhiên sơn màu nâu cánh gián với pano kính cường lực bảo vệ ở bên trong.

Mặt tiền biệt thự Pháp đẹp trong không gian thiên nhiên rộng mở

Các chi tiết phào chỉ ở cột, đầu hồi và lan can được thiết kế ở mức vừa phải, đủ để ngôi biệt thự "khoe" sự mạnh mẽ, kiên cố và đẳng cấp của người sở hữu.

3. Sơ đồ bố trí nội thất và công năng các phòng tầng 1, tầng 2

Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng đẹp ở Hải Dương phong cách Hoàng gia là phương án 1 của mẫu thiết kế biệt thự Pháp cổ 2 tầng Thanh Miện Hải Dương BT141101  (phương án 2) mà Kiến trúc VietAS đã cập nhật từ trước. Do cùng thuộc một công trình, với diện tích, công năng như nhau nên chúng tôi không mô tả lại chi tiết phần bố trí không gian bên trong biệt thự nữa. Gia chủ nào quan tâm, xin vui lòng xem ở phương án 2 hoặc xem đầy đủ sơ đồ mặt bằng các tầng ở Slide ảnh bên trên.

Mặt bằng thiết kế nội thất tầng 1

Mặt bằng thiết kế nội thất tầng 2

Liên hệ thiết kế, thi công biệt thự Pháp, biệt thự cổ điển


Bạn có thể làm theo các cách sau:

- Gọi điện theo hotline: 098.383.26.46

- Gửi email: tuvan.vietas@gmail.com

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Facebook: facebook.com/KienTrucVietasOfficial

- Truy cập vào website: www.kientrucvietas.com và Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp trên website

 - Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Google+: Kiến trúc VietAS

Nếu yêu thích mẫu nhà đẹp nào, bạn vui lòng gửi bình luận, bấm like ở ngay bên dưới bài viết, hoặc chia sẻ mẫu thiết kế của chúng tôi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp...cùng biết nhé.

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

Xin chân thành cám ơn!Các bài viết khác