Những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn phải biết

Tháng mười hai 21,2016 08:16 Sáng

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất quan trọng đến với sức khỏe của con người, chính vì vậy phong thủy trong phòng ngủ cũng rất được quan tâm. Nhưng bạn có biết, theo phong thủy có rất nhiều kiêng kỵ trong phòng ngủ? Hãy cùng kientrucvietas.com tìm hiểu những điều kiêng kỵ cần phải né tránh này.

Kiêng kỵ đầu giường chiếu thẳng vào gương

Kiêng kỵ đặt gương đối diện giường ngủ (Ảnh: Internet)

Hiện tượng: Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát nhưng nếu bạn đặt gương chính đối diện với giường ngủ thì sẽ có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào người (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa). Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, tinh thần phân tán.

Phương pháp hóa giải: Phương thức hóa giải triệt để nhất là chuyển gương sang vị trí khác không chính đối với giường ngủ. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không thể dịch chuyển thì có thể tạm thời dùng vải dày để che kín lại, khi nào cần dùng lại tháo ra, làm như vậy cũng có hiệu quả hóa giải nhất định.

Kiêng kỵ đầu giường không có chỗ dựa

Hiện tượng: Khi đặt giường ngủ nhất định phải kê sát vào tường, nếu không dựa vào tường, khí trường không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa tinh thần con người không ổn định lâu ngày sẽ làm tiêu hao tinh lực, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Phương pháp hóa giải: Nhất định phải cho đầu giường dựa tường, nghỉ ngơi tốt thì sức khỏe mới tốt. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là cách hóa giải.

Kê giường ngủ sát tường, tốt cho giấc ngủ của bạn 

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cầu thang đi xuống

Hiện tượng: Cửa phòng ngủ đối diện với lối cầu thang đi xuống, trong phong thủy cho rằng như vậy là không tốt, dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân bằng âm dương.

Phương pháp hóa giải: Trên cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm vải dài, nơi ngưởng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở sinh khí lọt ra ngoài. Nếu không gian trong nhà tương đối rộng thì cũng có thể đặt một bức bình phong để hóa giải.

Kiêng kỵ giường đối diện cửa nhà xí

Hiện tượng: Cửa nhà xí thông thẳng giường sẻ ảnh hường nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường trong phòng ngủ, uế khí sẽ bay vào phòng ngủ làm tổn hại đến sức khỏe người trong nhà.

Phương pháp hóa giải: Để hóa giải sát khí này, phương pháp tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác hoặc đặt một bức bình phong để hóa giải. Nếu không thể đặt bức bình phong thì nơi ngưỡng cửa có thế đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hóa giải.

Thiết kế phòng ngủ tránh những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ

Kiêng kỵ đầu giường đối diện với cửa phòng

Hiện tượng: Xét về phong thủy học, đầu giường đối diện với cửa phòng là điều đại kỵ, bởi vì khí trường nơi chính đối cửa rất mạnh, bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người, hơn nữa còn dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Phương pháp hóa giải: Phương pháp hóa giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí giường. Nếu tạm thời chưa thể xoay chuyên thì trước cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt, nếu không gian không cho phép đặt bức bình phong hoặc di chuyên vị trí giường thì ờ nơi ngưỡng cửa bạn cỏ thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo tấm rèm vải để làm giảm ảnh hưởng của sát khí.

Theo TuvikhoahocCác bài viết khác

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.
Cách thiết kế tiền sảnh đẹp vượng khí cho mọi kiểu nhà và biệt thự

Cách thiết kế tiền sảnh đẹp vượng khí cho mọi kiểu nhà và biệt...

Thiết kế tiền sảnh đẹp không chỉ giúp công trình sang chảnh mà còn có thể hóa giải hung khí trong trường hợp hướng cửa chính không thuận.
3 sai lầm khi xây nhà thường gặp làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận

3 sai lầm khi xây nhà thường gặp làm ảnh hưởng tới sức khỏe và...

Không ít gia chủ mắc một số sai lầm khi xây nhà. Thiết kế nhà có nhiều cửa làm Dương thịnh Âm suy, thiết kế nhà quá ít cửa khiến Âm thịnh Dương suy... và đây là lí do.
Những lí do chứng tỏ SEN là đệ nhất hoa văn trang trí biệt thự sân vườn

Những lí do chứng tỏ SEN là đệ nhất hoa văn trang trí biệt thự...

Vật phẩm phong thủy thường có 2 mặt LỢI HẠI, riêng SEN đại diện cho tất thảy những gì thanh cao và hoàn hảo nhất. Trang trí biệt thự sân vườn với sen mang cảm giác bình yên cho không gian sống.
Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành và bí kíp xây nhà mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành và bí kíp xây nhà mệnh Kim,...

Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành và cách nhận biết mẫu nhà đẹp hình Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ hợp mệnh gia chủ dễ dàng nhất chỉ qua vài gạch đầu dòng đơn giản.
Có nên mượn tuổi làm nhà không? Nguồn gốc vận đen khi xây nhà và cách phòng tránh

Có nên mượn tuổi làm nhà không? Nguồn gốc vận đen khi xây nhà...

Trong số những vận đen, người Việt sợ nhất là hạn làm nhà nhưng lại phân vân có nên mượn tuổi làm nhà không? Hãy tìm hiểu nguồn gốc vận hạn và cách phòng tránh.