Những kiêng kị cần tránh khi thiết kế cổng biệt thự đẹp theo phong thủy

Tháng ba 06,2017 10:26 Sáng

Hiện nay, cổng chính của nhiều biệt thự thường mang lối kiến trúc kiểu quý tộc, thể hiện thân phận, địa vị xã hội và cả tiềm lực tài chính của gia chủ. Có những người dù đã rất chú ý tới vấn đề phong thủy biệt thự rồi nhưng tai họa vẫn ập đến không ngừng, nhưng có những người chẳng chú trọng tới cửa nẻo ra sao, phong thủy thế nào thì lại cứ bình an vô sự, thậm chí là nguy chuyển thành an, tài tăng lộc tiến mạnh mẽ.

Như đã nói ở trên, cổng chính thể hiện tài lực của gia chủ, vì vậy, phong thủy cổng chính biệt thự cần được chú trọng.

Cổng chính thể hiện tài lực của gia chủ (Ảnh minh họa: Susieofarabia)

1. Cổng nhìn ra đường lớn

Nếu biệt thự nằm ở vị trí ngay cạnh đường quốc lộ hoặc đường lớn thì sẽ có ưu điểm là giao thông đi lại tiện ích. Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cổng chính không phải bên cạnh đường lớn mà nằm ngay ngã ba hoặc ngã tư đường lớn, mở cổng ra là thấy đường luôn, theo phong thủy biệt thự thì điều này rất xấu. Bởi nếu cổng nằm ở vị trí này thì sẽ là nơi sát khí tụ lại, lâu dần sẽ tiến sâu vào cổng và tạo ra nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

2. Cổng đối cổng

Không nên để cổng nhà mình nhìn thẳng sang cổng nhà người khác (Ảnh minh họa: Diprinzio)


Do nhu cầu về nhà ở cũng như điều kiện kinh tế nên ngày nay xuất hiện rất nhiều dạng biệt thự liền kề, một dãy các biệt thự san sát nhau và có thể đối diện nhau, chỉ cách nhau một con đường nhỏ.

Như vậy, phong thủy biệt thự nhất định phải lưu ý, không nên để cổng chính nhà mình đối diện với cổng chính nhà người khác đề phòng hai nhà nảy sinh xung đột, tranh chấp, đôi bên đều bị hao tổn tinh khí, sức khỏe của người thân chuyển xấu.


3. Cửa cổng đối diện hoặc gần bãi phế thải

Không nên đặt cổng gần nơi tập kết rác thải vì uế khí sẽ vào nhà (Ảnh minh họa: Monteluciarealestate)

Vệ sinh môi trường xung quanh cũng là một vấn đề cần chú ý khi xây dựng biệt thự. Không nên chọn những vùng đất gần bãi tập kết rác thải hoặc không nên để cổng chính gần bãi rác vì điều này rất bất lợi cho gia chủ, uế khí sẽ theo cửa lớn tiến vào biệt thự không chỉ khiến mọi người trong nhà cảm thấy khó chịu vì mùi hôi thối mà còn khiến mọi người gặp nhiều xui xẻo, phong thủy cực xấu.

Vậy nên, khi thiết kế biệt thự, nhất định gia chủ và kiến trúc sư cần lưu ý những quy tắc phong thủy cổng chính để tránh phạm phải, khiến gia vận lao đao.

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG BIỆT THỰ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE: 098.383.26.46

Email: tuvan.vietas@gmail.com

Web: www.kientrucvietas.com

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT VIETASCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.