Nguyên tắc chọn cây trồng chuẩn phong thủy biệt thự để đại cát đại lợi

Tháng ba 02,2017 09:21 Sáng

Biệt thự là ngôi nhà lớn được thiết kế và xây dựng trên một diện tích lớn, thông thường, xung quanh biệt thự người ta thường trồng rất nhiều loại cây, vừa có tác dụng lấy bóng mát, vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà. Thế nhưng, không thể tùy tiện trồng bất cứ loại cây nào, nếu vô tình phạm phải phong thủy biệt thự thì cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bấp bênh, càng ngày càng khó khăn vất vả.

Một số loại cây thường được trồng trong các biệt thự

Theo những chuyên gia thiết kế kiến trúc thì tại mặt tiền biệt thự nên trồng các loại cây như tùng, bách... (Ảnh: Internet)

Cây họ Thanh: Những loại cây này thường là tùng, bách, long não… chúng không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có liên quan to lớn tới vận mệnh của gia chủ.

Cây họ Xuân: Cây xấu hổ, cây dâu da xoan là những loại cây trường thọ, sống tốt từ mùa này qua mùa khác, đặc biệt là sẽ đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân, rất đẹp.

Cây họ Hòe: Những cây thuộc họ này vừa là những vị thuốc Đông y rất tốt, lại vừa đại diện cho tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trồng một vài loại cây ăn quả như đào, lựu quất, táo, lê, nho… đây là những loại cây ăn quả và có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Phong thủy biệt thự cho rằng việc lựa chọn cây để trồng cần tuân thủ 6 quy tắc sau:

1. Nguyên tắc thẩm mỹ

Người xưa cho rằng trước cửa không nên trồng một cây lớn, cũng không nên trồng cây cổ thụ, cây độc thụ, không nên trông các loại cây thân rỗng hoặc cây dây leo như tử đằng, thường xuân. Bởi điều này ám chỉ việc phía trước thì phạm hình sát, phía sau cản sinh khí vào nhà, hơn nữa lại hấp thụ nhiều âm khí, theo các chuyên gia thiết kế kiến trúc thì không tốt chút nào.

2. Nguyên tắc màu xanh

Cây cối xanh tươi có mang lại cái nhìn tươi mới, mát mẻ, nếu trong biệt thự xuất hiện những cây khô thì cả thị giác lẫn tâm lý đều cảm thấy nặng nề, như có “ma”, vận thế gia trạch sẽ bị ảnh hưởng.

3. Không trồng cây ngay chính giữa sân

Tại vị trí chính giữa sân nhà không nên trồng một cây lớn, rễ cây sẽ ăn sâu vào lòng đất và phá hỏng kết cấu đất. Theo phong thủy biệt thự, một cây lớn giữa sân sẽ bất lợi cho việc lấy ánh sáng tự nhiên cũng như ngăn cản nguồn dương khí vào nhà. Không chỉ thế, nếu là loại cây thường xuyên rụng lá thì rất khó khăn trong việc dọn dẹp, làm xấu mỹ quan, nếu trồng cây ngay trước cửa ra vào thì lại càng không tốt.

Không nên trồng cây ngay chính giữa sân (Ảnh: Internet)

4. Không trồng cây nghiêng

Nếu cây ở mặt tiền biệt thự có xu hướng nghiêng thì điều này chứng tỏ hẳn là góc nhận ánh sáng của biệt thự có vấn đề, cây cối thường hướng tâm về phía có ánh sáng tốt. Hơn nữa, cũng có khả năng là thân cây không đỡ được nhánh cây nên bị nghiêng, tiềm tàng nguy cơ tai họa.

5. Mặt tiền biệt thự chẳng có cây nào

Giả sử đột nhiên tất cả loại cây đều héo rũ và chết dần thì chắc hẳn nơi đó khí hậu đã có sự thay đổi, điều này ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ, đang vượng chuyển suy. Dưới góc độ thẩm mỹ, trước cửa có nhiều cây khô gợi người ta nghĩ tới một cái gì đó rất “âm khí”, ảnh hưởng tới tâm lý của người nhà. Trong trường hợp này gia chủ nên trồng lại toàn bộ cây mới, thay loại cỏ mới, nếu có thể, hãy chuyển nhà.


6. Phía trước cửa sổ không có cây

Cửa sổ có bóng mát, có tán cây che phủ mang lại cảm giác khoan khoái nhưng gia chủ nên chú ý không nên trồng cây quá sát cửa sổ, vì lượng hơi ẩm quá cao không tốt cho sức khỏe, theo quy tắc thiết kế kiến trúc thì cây trồng phải cách cửa sổ ít nhất là 2 mét. Cái cây có ảnh hưởng to lớn tới mối quan hệ của các thành viên sống trong biệt thự. Cổ nhân nói “Thụ hướng trạch tắc cát, bối trạch tắc hung”, ý là cây hướng vào nhà thì cát, cây hướng ra ngoài thì hung.

Biệt thự nên trồng cây gì là tốt nhất?

Cây cối xanh tốt, gia trạch tất phát vượng, cây cối suy tàn, gia trạch tất suy sụp. Nếu hướng Đông trồng một cây dương, phía Tây trồng cây mai, phía Nam trồng cây du (cây si), phía Bắc trồng cây mận là tốt nhất, gia trạch đại cát đại lợi. Nhưng nếu Đông trồng mận, Tây trồng dương, bắc trồng mai, nam trồng mận thì chắc chắn gia đình sẽ gặp chuyện bất lợi.

Hướng Nhâm Tý, Quý Sửu nên trồng các loại cây như cây dâu.

Hướng Giáp Dần, Ất Mão nên trồng tùng, bách.

Hướng Bính Ngọ, Đinh Mùi nên trồng dương liễu.

Hướng Canh Thân, Tân Dậu nên trồng cây lựu.

Hướng Thìn nên trồng trúc, trồng tre.

Hướng Tuất, hướng Hợi nên trồng nhiều cây nhỏ.

Biệt thự đẹp là biệt thự có cây cối xanh tươi bốn mùa (Ảnh: Internet)

Gia chủ cần đặc biệt chú ý, tuyệt đối cấm kỵ trồng cây dâu trước cửa nhà, phía sau nhà không trồng hòe. Cây dâu nhiều tà khí không nên trồng trước cửa, cây hòe tượng trưng cho sự cát tường mà trồng sau nhà thì chẳng có tác dụng gì.

Nếu xung quanh bốn phía biệt thự có trông trúc là cát lợi, lá trúc xanh tươi cũng mang lại cảm giác tươi mát.

Như vậy, việc chọn loại cây để trồng trong biệt thự có rất nhiều điều cần lưu ý. Phải biết rõ ý nghĩa của từng loại cây và nắm vững các nguyên tắc cây gì trồng trước, cây gì trồng sau, cây gì không trồng. Có như vậy, gia chủ sẽ biết cách để gia trạch hưng vượng, bản thân sớm thăng quan tiến chức.Các bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.