Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 96m2 3 phòng ngủ 2 vệ sinh ở Hải Phòng

Tháng một 24,2018 08:06 Chiều

Tổng quan


 • 96m2

 • 03

 • 02

 • 2

 • 01

Tìm mẫu biệt thự đẹp mà bỏ qua bản thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 96m2 3 phòng ngủ 2 vệ sinh ở Hải Phòng này thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn nếu quý vị yêu kiến trúc nhà vườn ở nông thôn, yêu những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi trong không gian xanh mướt. Sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng.

Đậm đà kiến trúc truyền thống

Phát huy giá trị của kiến trúc truyền thống nghĩa là biết áp dụng những tính ưu việt của nó vào môi trường nhà ở đương thời nhằm đem lại giá trị sử dụng tối đa, tính thẩm mỹ linh hoạt và nét đẹp văn hóa bản địa cho người Việt. Theo đó, sử dụng kiểu nhà biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn, khu vực ngoại thành hay thành thị được các chủ đầu tư khắp nơi hưởng ứng nhiệt liệt. Mẫu nhà thì vô vàn, Kiến trúc sư và các đơn vị thiết kế, thi công cũng không thiếu nhưng để tìm được người - đơn vị có chuyên môn cao, nhiều năm liên tục gắn bó với công việc này, làm việc có tâm để sáng tạo nên những căn biệt thự đơn giản nhưng chất lượng thì lại cần phải mất chút công sức tìm kiếm và biết trao gửi niềm tin đúng nơi đúng chỗ.

Sau đây, Kiến trúc VietAS chia sẻ một vài đặc điểm về kiến trúc nhà ở truyền thống Việt Nam được các KTS VietAS áp dụng vào các mẫu thiết kế biệt thự của mình.

QUEN. Tính truyền thống trong kiến trúc cũng giống như ở các lĩnh vực khác, thể hiện đầu tiên ở việc nhãn quan người bản địa nhìn vào phải thấy "Thân quen". Nếu một bản vẽ biệt thự phong cách truyền thống được thiết kế ra khiến chủ đầu tư cảm thấy xa lạ, không có cảm hứng thì cần phải xem xét lại. Điều này nghe có vẻ mông lung nhưng thực tế là như vậy.

MÁI NGÓI ĐỎ. Kiến trúc nhà ở Việt Nam du nhập khá nhiều đặc điểm ngoại lai nhưng nhìn chung có 3 loại hình nổi bật thường thấy: Nhà kiểu Pháp, nhà ốngnhà mái ngói/mái thái. Trong ba loại hình nhà ở này, nhà mái ngói đỏ đã ăn sâu bám rễ vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam. Bởi nó không chỉ là nơi che mưa, che nắng cho cha ông chúng ta suốt bao năm dựng nước và giữ nước; mà nó còn có những ưu điểm không một loại hình nhà ở nào ở nông thôn Việt Nam hiện nay sánh được.

GỖ TỰ NHIÊN. Nhà ở truyền thống của người Việt sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường. Đó là bùn, đất, đá, sỏi, rơm, rạ, lá cây, rễ cây, vỏ cây... và gỗ tự nhiên. Ngày nay, khi điều kiện vật chất cao lên, tài nguyên thiên nhiên dần hạn hẹp; rất nhiều nguyên vật liệu tự nhiên không còn được sử dụng nhưng gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn số 1 để làm nội thất trong các căn biệt thự vườn ở nông thôn. Gia đình nào có điều kiện thì làm cả hệ thống từ cửa chính, cửa phụ, cửa sổ tới giường, tủ, bàn, nghế, thậm chí còn ốp tường, ốp trần... Gia đình nào điều kiện hạn hẹp thì chỉ làm cửa chính.

Bên cạnh để màu gỗ mộc cho gần gũi và sang chảnh, thì màu cánh gián chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các căn nhà mái ngói đỏ tươi, ấm áp tình người.

MÀU SẮC TƯƠI SÁNG, HÀI HÒA. Nhà ở truyền thống của người Việt nói chung ít khi sử dụng nước sơn màu lòe loẹt. Hai màu chủ đạo được dùng nhiều nhất là trắng và vàng. Các màu khác nếu có như xanh, đỏ, đen...chỉ là điểm xuyến trang trí thêm cho nổi bật. Khi kiến trúc hiện đại phát triển lên thì ta thấy màu sắc đa dạng hơn như: nâu, tím, xanh biển, xanh rêu, xanh lá...

Mặt tiền biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 96m2 ở Hải Phòng thiết kế khoáng đạt

Xem thêm:

Năng động kiến trúc hiện đại

Như trên đã nói, khi xã hội phát triển, đời sống vật chất con người được cải thiện, đồng nghĩa với việc các nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng dần bị cạn kiệt. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tăng cao, kiến trúc hiện đại ra đời thổi linh hồn mới vào môi trường nhà ở. Các nguyên vật liệu mới được tạo ra thay thế những nguyên liệu sẵn có, đáp ứng kịp thời quá trình vận động tất yếu của lịch sử. Con người ngày càng sung sướng hơn vì hưởng thụ thành tựu do chính mình sáng tạo ra.
Người Việt xây dựng đất nước thời kỳ mới ở vạch xuất phát sau các nước tân tiến hàng thế kỷ. Khó khăn chồng chất, nhưng đổi lại chúng ta thừa hưởng nhiều thành tựu to lớn do họ mang lại. Chẳng hạn như:
 • Nhà đẹp hơn nhờ sử dụng các màu sơn hiện đại.
 • Nhà cao hơn nhờ sử dụng nguyên vật liệu bê tông, sắt, thép và công nghệ kỹ thuật cao của phương Tây.
 • Nhà tiện ích hơn nhờ sử dụng công nghệ smart home phục vụ tại nhà.
 • Nhà sang hơn nhờ sử dụng đồ đạc nội thất đa dạng từ màu sắc tới chủng loại...
 • Công năng sử dụng linh hoạt hơn nhờ học tập cách bài trí không gian hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng thời kỳ mới và tôn trọng tính riêng tư....
 • Cuối cùng là, nhà ở mang phong cách riêng của mỗi gia chủ - điều mà trước đây ở Việt Nam chỉ thấy có ở tầng lớp cai trị, quan lại và giới nhà giàu.

Phía trái biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại là garage mở, bên trên là sân vườn ban công

Xem thêm:

Tiện ích công năng hợp lý, không gian hài hòa phong thủy

Thiết kế biệt thự theo phong thủy là điều không thể thiếu đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Đó không chỉ là cách bố trí, sắp xếp không gian đảm bảo yếu tố môi trường, ấm mùa đông, mát mùa hè, khô ráo quanh năm, lưu thông gió cả ngày; mà còn giúp cân bằng năng lượng Âm - Dương đem lại sức khỏe tốt, tinh thần tráng kiện cho con người sống ở đó. Và điều quan trọng nhất là các công năng phải được bố trí hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt của các thành viên trong gia đình. Để làm được như vậy, cần phải thiết kế sơ đồ mặt bằng chuẩn cho các không gian xây dựng, phù hợp với diện tích đang có.

*THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ TẦNG 1, GỒM:

 • Từ sảnh chính đi vào là phòng khách: 28m2
 • Phía trái phòng khách, ở bên ngoài là garage để xe thiết kế mở.
 • 01 phòng ngủ ở phía sau phòng khách: 12.5m2
 • Phía sau garage, đối diện với phòng ngủ là Nhà bếp và Phòng ăn: 19m2
 • Toàn bộ tầng 1 có 01 nhà tắm + vệ sinh dùng chung: 4m2
 • Xung quanh các không gian này đều có lối lưu thông gió, cộng với hệ thống cửa sổ, cửa chính, cửa phụ.

Sơ đồ thiết kế nội thất tầng 1

*THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ TẦNG 2, GỒM:

 • Phòng thờ, đối diện với cầu thang thông tầng: 7.5m2
 • 02 phòng ngủ có ban công, một ở mặt tiền, một ở góc phía sau: 14m2 và 16m2
 • 01 phòng giặt phơi có ban công: 11m2
 • 01 toilet + nhà tắm dùng chung: 5m2
 • 01 nhà kho chứa đồ bên cạnh phòng ngủ và cầu thang: 5m2
 • Bên ngoài phòng ngủ mặt tiền và phòng thờ là ban công sân vườn lớn có giàn hoa, phía dưới là garage để xe.

Sơ đồ thiết kế nội thất tầng 2

Có thể nói, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 96m2 3 phòng ngủ 2 vệ sinh ở Hải Phòng mang tới cho Kiến trúc VietAS rất nhiều cảm xúc. Nói dài, nói dai, chẳng qua nói thật. Nhưng thời gian không cho phép nên hy vọng những chia sẻ vừa rồi giúp quý vị phần nào hiểu, cảm để đưa ra quyết định đúng đắn khi tìm mẫu biệt thự đẹp cho gia đình mình trong tương lai.

THÔNG TIN DỰ ÁN

 • Mã CT: BT711241
 • DT đất: 200m2
 • DT XD: 96m2
 • Số tầng: 2
 • Phong cách kiến trúc: Biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại
 • Phòng khách: 28m2
 • Nhà bếp và Phòng ăn: 19m2
 • Số phòng ngủ: 03
 • Số nhà vệ sinh: 02
 • Số nhà kho: 01
 • Số phòng giặt phơi: 01
 • Chi phí XD dự kiến: 950 triệu - 1.3 tỷ đồng
 • Địa chỉ: Hải Phòng

Xem thêm:

Liên hệ thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, thi công biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Kiến trúc VietAS luôn có Kiến trúc sư lâu năm sẵn sàng tư vấn Miễn phí 24/7 về mọi vấn đề nhà cửa, biệt thự, nhà phố, chung cư, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, showroom... thuộc bất cứ phong cách kiến trúc, nội thất và ngoại thất nào. Nếu muốn có một công trình hoàn hảo, đừng ngần ngại nhấc máy hoặc mở email ra để liên hệ với chúng tôi nhé.

*Bạn có thể làm theo các cách sau:

- Gọi điện theo hotline: 098.383.26.46

- Gửi email: tuvan.vietas@gmail.com

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Facebook: KienTrucVietasOfficial

- Truy cập vào website: www.kientrucvietas.com và Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp trên website

- Gửi tin nhắn hoặc bình luận trên Google+: Kiến trúc VietAS

**Nếu yêu thích mẫu biệt thự đẹp 2018 nào, bạn hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách:

Gửi bình luận, bấm like ở ngay bên dưới bài viết, hoặc chia sẻ mẫu thiết kế của chúng tôi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp...và nhiều người khác được biết tới. Vì biết đâu họ đang có nhu cầu và cần được bạn giúp đó.

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

Xin chân thành cám ơn và chúc quý vị vạn sự như ý, gia trạch cát tường!

Tags: Mẫu thiết kế biệt thự đẹp biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại biệt thự 2 tầng mái thái biệt thự 2 tầng biệt thự mái thái hiện đại biệt thự hiện đại biệt thự 96m2 biệt thự 2 tầng 3 phòng ngủ biệt thự Hải Phòng thiết kế biệt thự ở Hải Phòng biệt thự đẹp ở Hải Phòng mẫu thiết kế đẹp biệt thự Hải Phòng mái thái mẫu biệt thự đẹp mẫu biệt thự đẹp mẫu biệt thự thiết kế biệt thự kiến trúc nhà vườn ở nông thôn kiến trúc nhà vườn nhà vườn ở nông thôn nhà mái ngói đỏ nhà 2 tầng mái thái biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn biệt thự đơn giản nhà kiểu Pháp nhà ống nhà mái ngói nhà mái thái nhà ở thân thiện với môi trường biệt thự vườn ở nông thôn biệt thự vườn nhà ở truyền thống của người Việt biệt thự 2 tầng mái ngói nhà 2 tầng mái ngói sân vườn ban công biệt thự có sân vườn thiết kế biệt thự theo phong thủy thiết kế nội thất thiết kế nội thất biệt thự thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp thi công biệt thự 2 tầng mái thái đẹp Kiến trúc VietAS kientrucvietas.com VietAS Mau thiet ke biet thu dep biet thu 2 tang mai thai hien dai biet thu 2 tang mai thai biet thu 2 tang biet thu mai thai hien dai biet thu hien dai biet thu 96m2 biet thu 2 tang 3 phong ngu biet thu Hai Phong thiet ke biet thu o Hai Phong biet thu dep o Hai Phong mau thiet ke dep biet thu Hai Phong mai thai mau biet thu dep mau biet thu dep mau biet thu thiet ke biet thu kien truc nha vuon o nong thon kien truc nha vuon nha vuon o nong thon nha mai ngoi do nha 2 tang mai thai biet thu 2 tang mai thai o nong thon biet thu don gian nha kieu Phap nha ong nha mai ngoi nha mai thai nha o than thien voi moi truong biet thu vuon o nong thon biet thu vuon nha o truyen thong cua nguoi Viet biet thu 2 tang mai ngoi nha 2 tang mai ngoi san vuon ban cong biet thu co san vuon thiet ke biet thu theo phong thuy thiet ke noi that thiet ke noi that biet thu thiet ke biet thu 2 tang mai thai dep thi cong biet thu 2 tang mai thai dep Kien truc VietAS


Hải
Nhà đẹp quá 1,3 tỷ đã hoàn thiện chưa
Xem thêm »

Các bài viết khác