Kiến trúc nhiệt đới hiện đại – sự hòa hợp với thiên nhiên

Tháng mười 23,2016 08:19 Chiều

Kiến trúc nhiệt đới hiện đại trong thời kỳ này thực sự rất quan trọng vì thời tiết khắc nghiệt, không ổn định và không thể dự đoán trước được. Các kiến trúc sư luôn luôn tìm tòi những cách để xây dựng ngôi nhà thoải mái hơn vì thời tiết ở khu vực nhiệt đới rất ấm hoặc nóng và ẩm ướt. Các vật liệu quen thuộc dần sẽ được thay thế bằng những vật liệu không giữ nhiệt. Không chỉ vật liệu xây dựng cần được xem xét trong kiến trúc nhiệt đới hiện đại mà sự sắp xếp các đồ trang trí như cây che, cửa sổ lớn và những cải tiến khác. Hãy cùng Kientrucvietas.com đi tìm hiểu về kiến trúc này nhé.

Các kiến trúc sư đã thực hiện một số kế hoạch cho các thiết kế kiến trúc nhiệt đới hiện đại. Xung quanh nhà sẽ có rất nhiều cây xanh. Các loại cây sẽ cao hơn công trình và được trông mới mật độ khá dày, vì vậy chúng có thể che phủ và làm mát rất tốt. Chúng rất hữu ích để kiểm soát thời tiết vào buổi chiều, do đó thời tiết sẽ không quá nóng ở bên trong nhà. Một điều khác là việc xây dựng các mái nhà. Mái nhà được sử dụng trong vùng nhiệt đới với khí hậy nóng này có thể chống được cái nóng hoặc hơi nóng có thể thoát ra dễ dàng. Nguyên liệu cho cấu trúc chính để tránh nhiệt bằng cách thêm rào cản hơi và vật liệu cách nhiệt trong tường.

Ngôi nhà có kiến trúc hiện đại với nhiều cây xanh bao quanh (Ảnh: P.A.B)

Kiến trúc nhiệt đới hiện đại đôi khi được nhìn thấy qua các cửa sổ, vật liệu xây dựng chính, và sự sắp đặt không gian trong nhà. Những công trình có kiến trúc nhiệt đới hiện đại có điểm chính về sự đơn giản từ truyền thống có xu hướng có trang trí phức tạp. Do đó, từ nguyên liệu đầu tiên sử dụng cho nhà ở hiện đại là những vật liệu hiện đại như bê tông, không phải gỗ. Nó không chỉ giúp giảm chi phí xây dựng đáng kể mà còn cho phép sửa chữa một cách dễ dàng. Sơn sửa tường bê tông cũng dễ dàng hơn. Bằng cách tô màu trắng như màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng trở lại và điều này làm mát ngôi nhà. Đó là tất cả những thông tin ngắn gọn về ý tưởng thiết kế kiến trúc nhiệt đới hiện đại.

 

Sử dụng vật liệu cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả (Ảnh: P.A.B)

Nhiệt đới là một đới rất độc đáo. Ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, mùi hương và màu sắc rực rỡ đã làm nên một trải nghiệm cảm giác tuyệt vời. Gắn liền với thiết kế hiện đại của nó là ánh sáng tự nhiên phi thường và những thảm thực vật tươi tốt kết hợp việc sử dụng kính rộng khổ và vật liệu hữu cơ như gỗ kỳ lạ và đá có hoa văn một cách khéo léo.

Hồ bơi ở trước nhà đem lại cảm giác mát mẻ (Ảnh: P.A.B)

Kiến trúc nhiệt đới hiện đại là một loại kiến ​​trúc mới mẻ của không khí nhiệt đới. Một thiết kế thành công là một thiết kế có thể tận dụng mọi ưu điểm và khắc phục được mọi nhược điểm như thời tiết nóng ẩm hay nhiều mưa bão của đới nhiệt đới này.

Theo WorkdonCác bài viết khác

Việt Nam lọt top 9 mẫu thiết kế nhà cao tầng hiện đại thế giới mới, thách thức trọng lực

Việt Nam lọt top 9 mẫu thiết kế nhà cao tầng hiện đại thế giới...

Cùng nhiều siêu công trình kiến trúc khác trên thế giới, Vincom Landmark 81 Sài Gòn vinh dự xếp thứ 5 trong top 9 mẫu thiết kế nhà cao tầng hiện đại thế giới mới thách thức trọng lực.
Phong cách kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại đang rất được ưa chuộng. Từ những trung tâm mua sắm đến hệ thống nhà ở đều được “thổi” nét kiến trúc hiện đại vào trong đó.
10 kiến trúc hiện đại đẹp nhất thế giới

10 kiến trúc hiện đại đẹp nhất thế giới

Khoa học và kỹ thuật ngày càng phát triển, kết hợp với tài năng và óc sáng tạo, các kiến trúc sư đã xây dựng nên những công trình kiến trúc hiện đại vô cùng ấn tượng.
Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Biệt thự hiện đại  có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ. Nó kết hợp hài hòa các giữa đường nét, họa tiết mới  nhưng tinh tế,  sang trọng.
Top 6 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất thế giới

Top 6 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất thế giới

6 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất thế giới phong cách hiện đại, đẳng cấp phù hợp cho những ai thích phiêu lưu và tìm hiểu nhiều nền kiến trúc khác nhau.
7 kiểu thiết kế dành cho nhà đẹp siêu nhỏ

7 kiểu thiết kế dành cho nhà đẹp siêu nhỏ

Kiểu nhà đẹp siêu nhỏ là xu hướng khách hàng lựa chọn khi muốn có được lợi ích từ nó. Sống trong nhà bé tí có thể tiện nghi xa hoa đến bất ngờ.