Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà chung cư

Tháng một 20,2017 02:53 Chiều

Với nhịp sống công nghiệp, đất hẹp người đông, chung cư là sự lựa chọn tất yếu của đa số người dân hiện nay. Nhưng do diện tích nhỏ và thiết kế theo kiểu đại trà nên nhà chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Sau đây, kientrucvietas.com sẽ chia sẻ với các bạn những cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà chung cư đúng nhất.

Cửa nhà đối nhau

Các thiết kế nhà chung cư được thiết kế theo dãy nên rất dễ gặp “lỗi” là cửa chính đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia. Điều này dẫn đến các luồng khí vận chuyển không được lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) sẽ dẫn đến người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn. Ngoài ra, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đó là những vấn đề thường gặp và rất tối kỵ trong phong thủy.

Tình trạng nhà cửa đối nhau trong các căn hộ chung cư (Ảnh: Internet)

Bạn có thể treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ hoặc dùng bùa ngải, dùng gương phản, đầu thú… treo giữa cửa để hóa giải sát khí trong tình hình này. Tuy nhiên làm như vậy lại gây lo lắng cho nhà đối diện và làm cho việc hóa giải sát khí của hai gia đình không bao giờ kết thúc, hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu nhường ai, gây nên bất hòa. Điển hình như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải, nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như vậy sẽ gây ra sự bất hòa không cần thiết, mà kết quả không có gia đình nào được an ổn, theo bạn với việc sử dụng những pháp khí này như ra chiến trường đánh nhau thì có thể giải quyết bất ổn được không? Trong phong thủy nhà chung cư, có nhiều cách hóa giải nhẹ nhàng và đạt hiệu quả tối ưu hơn những cách hóa giải trên. Việc hai cửa đối nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải như vậy. Do đó bạn không nên quá lo lắng nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này.

Muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất là bạn nên đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình hoặc treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương), vừa hiệu quả tốt vừa trang trí thêm cho ngôi nhà mà còn có thiện cảm.

Bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm cùng nhau thực hiện, như thế cả hai nhà cùng tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban nữa, được như vậy thì tại sao không làm nhỉ?

Khuyết điểm trong bố cục nội thất

Từ bên ngoài, bạn có thể nhìn thẳng vào bếp và phòng khách (Ảnh: Internet)

Bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là khi mở cửa, người bên ngoài hoàn toàn có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Theo phong thủy nhà chung cư, điều này thực sự không tốt. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả căn hộ. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong… tách biệt giữa bếp và phòng khách. Ngoài ra, để mang lại may mắn trong cuộc sống, bạn có thể sử dụng các con linh vật (12 con giáp) đại diện cho tuổi của mình để trang trí ở khu vực phòng khách. Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu cũng là linh vật số một mang lại tài lộc và phù trợ cho chủ nhân của nó, vì thế bạn cũng có thể bài trí Tỳ hưu trong không gian phòng khách nhà mình.

Đặt tỳ hưu trong nhà rất tốt cho phong thủy (Ảnh: Internet)

Tránh tình trạng phòng ngủ và giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, đặc biệt là với những người có bát tự kỵ Thủy. Nhưng đối với căn hộ chung cư, diện tích nhỏ nên khó tránh khỏi vấn đề này. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên đóng cửa nhà tắm thường xuyên khi không sử dụng và tuyệt đối giữ vệ sinh sạch sẽ.

Theo ThegioiphongthuyCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.