12 lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn chuẩn phong thủy

Tháng năm 08,2017 05:47 Sáng

12 lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn chuẩn phong thủy dưới đây giúp bạn "nắm thóp" các chuyên gia để xây một nhà biệt thự trên cả hoàn hảo.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng khám phá xem thiết kế biệt thự sân vườn chuẩn phong thủy cần phải đáp ứng những yếu tố gì nhé.

1. Biệt thự không nên quá cao so với mặt bằng xung quanh

Thiết kế biệt thự không nên quá cao so với cảnh quan xung quanh, nếu không sẽ bất lợi cho tài vận, tiền tài khó giữ. Chưa kể khi ánh nắng mặt trời quá nhiều cũng khó có cách giảm bớt. Nếu Dương thịnh Âm suy sẽ bất lợi cho sức khỏe của người nhà.

Nhà không nên quá cao so với mặt bằng xung quanh

2. Trước cửa nhà không trồng cây đại thụ

Theo phong thủy biệt thự, nếu thiết kế biệt thự sân vườn mà trước cửa nhà có cây đại thụ thì Dương khí khó tiến sâu vào trong nhà, Âm khí trong nhà cũng khó thoát ra được, chưa kể bất tiện cho sự đi lại vào ra của người nhà. Hơn nữa, vào mùa bão cành cây khô hoặc sâu mà bị sét đánh thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ảnh T.S

3. Trước thấp sau cao thì đại cát

Phong thủy biệt thự cho rằng, biệt thự có thế trước thấp sau cao thì đại cát. Ngược lại, trước cao sau thấp thì đại hung. Gia chủ nên chú ý điều này đi khi đi chọn đất xây biệt thự biết cách loại trừ.

4. Hạn chế khuyết thiếu góc Tây Bắc

Phong thủy nhà ở cho rằng: Nếu thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế biệt thự sân vườn nói riêng bị khuyết thiếu góc Tây Bắc thì không tổn lại đến lợi khí nhiều nhưng bất lợi cho con cái, sức khỏe của người già trong nhà; thường xuyên mắc các bệnh về hệ hô hấp.

Thiết kế biệt thự sân vườn kỵ khuyết thiếu góc Tây Bắc

5. Trước cửa biệt thự không được để cây khô

Trước cửa nhà hoặc biệt thự tuyệt đối không thể có cây khô, bất kể là cây to hay cây nhỏ, còn thẳng đứng hay đã bị đổ nếu không muốn người già trong nhà gặp bất lợi. Hơn nữa, tài vận cũng khó vượng, tốt nhất là nên loại bỏ.

Ảnh: O.S.F

6. Không thiết kế biệt thự sân vườn hình tam giác

Theo phong thủy biệt thự, thế nhà hình tam giác không hề tốt một chút nào. Nó gây bất lợi cho vận mệnh của người phụ nữ sống trông ngôi nhà đó. Họ sẽ dễ gặp tai họa và bệnh tật nặng.

7. Hai bên biệt thự trái phải hài hòa

Thiết kế biệt thự sân vườn sao cho hai bên nhà phải có sự phối hợp hợp lý và hài hòa với nhau. Nếu bên trái dài mà bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng tới đường con cái, vợ chồng và bất lợi cho nữ nhân trong nhà.

Thiết kế biệt thự sân vườn sao cho trái phải hài hòa

8. Thiết kế biệt thự sân vườn không được khuyết thiếu hướng Đông Nam

Phong thủy cho rằng, thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế biệt thự nói riêng rất kỵ khuyết thiếu hướng Đông Nam. Mặc dù không tổn hại quý khí nhưng dễ khiến vợ chồng mâu thuẫn, mà người phụ nữ sẽ phải chịu thiệt thòi nhiều hơn.

9. Thiết kế biệt thự phải hội tụ đủ 3 yếu tố Kim, Thủy và Thổ

Bình thường, nơi ở lý tưởng nhất là phải hội tụ đủ 3 yếu tố Kim, Mộc và Thủy. Trong kiến trúc thực tế phân chia 3 yếu tốt này theo góc xây dựng. Khu vực sân vườn vuông vắn tương ứng với ngũ hành Kim, tầng trệt thấp nhưng rộng tương ứng với ngũ hành Thổ, còn vẻ ngoài mềm mại của biệt thự sẽ tương ứng với ngũ hành Thủy.

10. Thiết kế biệt thự nhất định phải có huyền quan

Khi thiết kế biệt thự, gia chủ chú ý, giữa cửa chính và phòng khách nên thiết kế vị trí huyền quan. Thiết kế huyền quan cũng cần lưu ý quy tắc Hỉ hồi xung, kị trực trùng. Tức là Thích đi vòng, kị xộc thẳng. Gia chủ có thể dùng tủ giày hoặc vách ngăn để che chắn ở vị trí này.

Huyền quan phòng khách rất quan trọng

11. Sân trước phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Sân trước trong phong thủy sân vườn chủ về tài vận, cho nên khu vực này nhất định phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Số lượng hoa và cây cảnh nên vừa đủ, không nên um tùm quá mà cũng không nên sơ sài quá.

Ở phương vị Bạch Hổ không nên trồng cây đại thụ, cây cũng không cần nhiều hoa, không nên có nhiều tảng đá lớn và tuyệt đối cấm kỹ để rác thải bừa bãi. Phong thủy sân vườn có ảnh hưởng to lớn tới phụ nữ và trẻ nhỏ trong nhà, nhất là trên các phương diện sức khỏe, sự nghiệp và gia vận nên gia chủ nhất định phải lưu tâm.

12. Phòng khách phải được đặt trước nhà

Phong thủy biệt thự tốt nhất là thiết kế phòng khách phía trước nhà, ngay sau cửa chính; sau đó mới tới phòng ngủ hoặc phòng bếp. Ngược lại, nếu để phòng khách phía sau cùng thì tài vận đi xuống, không thẻ vượng tài.

Thiết kế biệt thự sân vườn không đơn giản là chỉ đảm bảo kiến trúc, cảnh quan đẹp, hợp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy. Phong thủy tốt thì cuộc sống sẽ yên bình. Các gia chủ nên lưu tâm để nhà không chỉ là nhà, mà còn lài mái ấm.

Liên hệ tư vấn thiết kế biệt thự, thi công biệt thự miễn phí 24/7

Hotline: 098.383.26.46

Email: tuvan.vietas@gmail.com

Web: www.kientrucvietas.com

www.phongcachkientruc.com

Facebook: KienTrucVietasOfficial

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietASCác bài viết khác

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu chuẩn bị làm nhà

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng, đừng bỏ qua nếu...

Nếu bỏ qua các yếu tố phong thủy trong nhà ở như đúng hướng, đối lưu khí, tạo nhiều góc cạnh, gờ nhọn, bài trí lộn xộn thiếu nguyên tắc, bạn nhất định sẽ hối hận.
Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore giàu có thịnh vượng?

Các nguyên tắc phong thủy quy hoạch, xây dựng giúp Singapore...

Nhờ áp dụng các nguyên tắc phong thủy đặc biệt vào quy hoạch và xây dựng đất nước giúp đảo quốc sư tử Singapore vươn lên mạnh mẽ, trở thành con rồng châu Á. 
6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh thông

6 nguyên tắc phong thủy bể cá quan trọng, biết để tài vận hanh...

Tuân thủ 6 nguyên tắc phong thủy bể cá để không đặt ở những góc chết, tràng khí xấu. Trồng cây cây héo, nuôi cá cá chết, người ở ốm yếu xanh xao gầy mòn.
3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

3 nên 10 tránh trong phong thủy nhà ở, đơn giản ai cũng làm được

Chỉ cần nhớ 10 điều phong thủy nhà ở nên tránh này là đủ giúp nhà cửa đầy sinh khí. Áp dụng vào thiết kế và xây dựng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi xây nhà

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản, nhất định phải biết trước khi...

Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn. Nếu muốn gia trạch muôn đời thịnh vượng, cần tuân thủ 5 nguyên tắc phong thủy này ngay từ khi chọn đất làm nhà.
9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ đúng phong thủy

9 kiêng kị giường ngủ và cách hoá giải giúp đặt giường ngủ...

Đặt giường ngủ đúng phong thủy không khó nếu ghi nhớ 9 điều kiêng kị dưới đây để gia trạch bình an, không gian hoàn mỹ, yên tâm xây tài.